SỐC: Bệnh nhân COVID-19 qua đời, bệnh viện báo về gia đình “âm tính rồi, đang khỏe lên”

HHT - Sau khi gia đình đã làm tang lễ cho người nhà qua đời vì COVID-19 thì lại nhận được tin báo của bệnh viện: “Sức khỏe của bệnh nhân đang tiến triển tốt!”. Thế là sao đây?

Dù trong việc nào cũng có thể có nhầm lẫn, nhưng tình huống này thì đúng là hết sức oái oăm và thể hiện sự thiếu trách nhiệm của bệnh viện.

Vài ngày trước, một bệnh nhân tên là Devrambhai Bhisikar được đưa vào bệnh viện Dân sự Ahmedabad (Gujarat, Ấn Độ) và được xác nhận là mắc COVID-19. Một ngày sau, phía bệnh viện gọi gia đình Devrambhai đến để thông báo rằng ông đã qua đời.

Do đây là bệnh dễ lây lan nên gia đình cũng không được nhìn mặt bệnh nhân mà phải hỏa táng luôn - đây cũng là hướng dẫn của Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình của Ấn Độ.

SỐC: Bệnh nhân COVID-19 qua đời, bệnh viện báo về gia đình “âm tính rồi, đang khỏe lên” ảnh 1

Bệnh viện Dân sự Ahmedabad.

Lại đúng một ngày sau, gia đình khốn khổ này nhận được điện thoại từ Bệnh viện Dân sự Ahmedabad, thông báo rằng sức khỏe của Devrambhai “đang có tiến triển tốt”. Gia đình lại vội vàng liên hệ với lãnh đạo bệnh viện và được bảo rằng cuộc gọi đó là do nhân viên của viện bị nhầm, chứ đúng là Devrambhai đã qua đời rồi.

Cứ như thể còn chưa đủ, sau đó, gia đình Devrambhai gọi lại cho bệnh viện lần nữa để xác nhận tình hình, thì thật bất ngờ, họ lại được bảo rằng Devrambhai đang bình phục và xét nghiệm của bệnh nhân này đã âm tính với SARS-CoV-2.

SỐC: Bệnh nhân COVID-19 qua đời, bệnh viện báo về gia đình “âm tính rồi, đang khỏe lên” ảnh 2

Hỏa táng bệnh nhân xong, gia đình lại nhận được tin báo từ bệnh viện rằng bệnh nhân đang khỏe lên và xét nghiệm đã âm tính với COVID-19.

Tuy nhiên, sau khi báo chí Ấn Độ vào cuộc tìm hiểu thực hư thì một bác sĩ ở bệnh viện Ahmedabad cuối cùng cũng đã khẳng định rằng, rất tiếc, Devrambhai đã qua đời do suy hô hấp và đường huyết tăng lên cực cao. Còn gia đình của Devrambhai bây giờ chỉ biết hy vọng rằng họ đã không... hỏa táng nhầm người!

Đây không phải là “phốt” đầu tiên của Bệnh viện Dân sự Ahmedabad. Hồi tháng 5, bác sĩ chuyên khoa ung thư Satish Sharma ở Học viện Nghiên cứu Ung thư Gujarat đã bị viện Ahmedabad từ chối xét nghiệm COVID-19. Bác sĩ này thấy mình bị đau họng, sốt và mệt mỏi nên đề nghị viện Ahmedabad xét nghiệm, nhưng viện này gọi bác sĩ Satish là “đồ nhát cáy” và nhất định không chịu xét nghiệm cho.

SỐC: Bệnh nhân COVID-19 qua đời, bệnh viện báo về gia đình “âm tính rồi, đang khỏe lên” ảnh 3

Ấn Độ đang nỗ lực chống dịch, nhưng một bác sĩ lại bị gọi là "đồ nhát cáy" khi muốn được xét nghiệm.

Hiện Bệnh viện Dân sư Ahmedabad đang bị chỉ trích vì thiếu trách nhiệm và có lẽ họ sẽ phải xem xét lại rất nhiều vấn đề trong thời gian tới.

SỐC: Bệnh nhân COVID-19 qua đời, bệnh viện báo về gia đình “âm tính rồi, đang khỏe lên” ảnh 4
Theo (Theo India)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?
Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.