Sốc: Cha của đội trưởng tuyển Nigeria bị bắt cóc chỉ vài giờ trước trận với Argentina

Sốc: Cha của đội trưởng tuyển Nigeria bị bắt cóc chỉ vài giờ trước trận với Argentina
HHT - John Obi Mikel đã quyết định không nói với ai, dù cha anh đang bị dọa giết.

Đội trưởng đội Nigeria, John Obi Mikel đã thi đấu với đội tuyển Argentina hôm thứ 3 tuần trước chỉ bốn giờ sau khi cha anh bị bắt cóc.

Cựu tiền vệ Chelsea 31 tuổi quyết định giữ im lặng sau khi những kẻ bắt cóc yêu cầu 10 triệu naira của Nigeria (khoảng 640 triệu VNĐ) cho sự trở lại an toàn của cha mình, người mà họ đe dọa sẽ bắn chết nếu Mikel báo chính quyền.

Sốc: Cha của đội trưởng tuyển Nigeria bị bắt cóc chỉ vài giờ trước trận với Argentina ảnh 1

Ông Pa Michael Obi - cha của John Obi Mikel đã đi đến một đám tang ở phía đông nam Nigeria khi ông bị bắt cóc vào ngày 26 tháng 6. Cảnh sát đã giải cứu ông sau gần một tuần, vào ngày 2 tháng 7. ESPN báo cáo là đã có "một cuộc đấu súng" và cha của Mikel được đưa đến bệnh viện, phải khâu nhiều mũi vì bị tra tấn.

Nói chuyện với ESPN, Mikel cho biết anh đã chọn không nói với Liên đoàn bóng đá Nigeria hay huấn luyện viên Gernot Rohr về sự cố trước trận đấu. Sau đó, Nigeria thua 2-1 trước Argentina vì bàn thắng muộn của Marcos Rojo và phải rời World Cup.

"Tôi đã bối rối. Tôi không biết phải làm gì, nhưng cuối cùng, tôi biết rằng tôi không thể để 180 triệu người Nigeria thất vọng" - Mikel nói. "Tôi phải gạt nó ra khỏi đầu và tiến lên, đại diện cho đất nước của tôi trước tiên. Tôi được bảo rằng họ sẽ bắn cha tôi ngay lập tức nếu tôi báo cáo với chính quyền hoặc nói với bất cứ ai".

Sốc: Cha của đội trưởng tuyển Nigeria bị bắt cóc chỉ vài giờ trước trận với Argentina ảnh 2

"Và tôi không muốn thảo luận với huấn luyện viên bởi vì tôi không muốn vấn đề của tôi trở thành một sự phân tâm đối với huấn luyện viên và các thành viên của đội vào một trận đấu quan trọng như vậy. Vì vậy, dù rất muốn nói với huấn luyện viên, tôi đã không thể".

Mikel - người đang chơi cho đội bóng Trung Quốc Super League Thiên Tân TEDA - đã bay đến Anh, nơi anh vẫn còn có một ngôi nhà, để đối phó với vụ việc. Anh hiện đang lên kế hoạch trở về Trung Quốc. Đây là lần thứ hai cha anh bị bắt cóc, lần đầu là vào năm 2011 và ông được thả sau 10 ngày.

Theo Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.