SỐC: Chủ nhà Indonesia áp dụng "điều lệ ao làng" trận U23 Việt Nam - U23 UAE

SỐC: Chủ nhà Indonesia áp dụng "điều lệ ao làng" trận U23 Việt Nam - U23 UAE
HHT - Một lần nữa, BTC ASIAD 18 lại đưa ra thêm một điều lệ ao làng cho trận tranh huy chương đồng giữa U23 Việt Nam và U23 UAE.

BTC ASIAD 18 vừa chính thức đưa ra thông báo, trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam giữa U23 Việt Nam với U23 UAE sẽ không thi đấu hiệp phụ. Thay vào đó, nếu 2 đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu chính thức, cả U23 Việt Nam lẫn U23 UAE phải phân định thắng thua bằng những loạt sút luân lưu.

Lý do dẫn đến sự thay đổi đầy bất ngờ được BTC giải thích là họ cần thời gian để chuẩn bị mặt sân tốt nhất cho trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Nhật Bản diễn ra sau đó. Trận chung kết cùng trận tranh huy chương đồng ASIAD 18 đều tổ chức tại sân vận động Pakansari.

SỐC: Chủ nhà Indonesia áp dụng "điều lệ ao làng" trận U23 Việt Nam - U23 UAE ảnh 1
U23 Việt Nam đồng ý trước sự thay đổi từ BTC.

Trước việc thay đổi đến “chóng mặt” từ phía nước chủ nhà tổ chức Á vận hội, cả U23 Việt Nam và U23 UAE đều đồng tình. Bởi 2 đội bóng đều đã quá mệt mỏi sau những trận đấu phải thi đấu hiệp phụ ở vòng knock-out.

Đây không phải lần đầu tiên, BTC ASIAD 18 áp dụng những điều lệ “ao làng”. Trước đó, không ít lần khán giả từng chứng kiến những bất ngờ về thể thức môn bóng đá.

Tiêu biểu như Trường hợp đội bóng đá nữ Thái Lan chỉ có 0 điểm, hiệu số bàn thắng bại -3 lọt vào vòng tứ kết môn bóng đá nữ. Thậm chí, các cô gái xứ chùa vàng còn trở thành đội bóng xếp thứ 3 đạt thành tích tốt nhất. BTC đã đưa ra cách tính đội xếp thứ 3 khá oái oăm là chỉ tính hiệu số bàn thắng bại thay vì tính điểm các đội xếp thứ 3.

SỐC: Chủ nhà Indonesia áp dụng "điều lệ ao làng" trận U23 Việt Nam - U23 UAE ảnh 2
Đội bóng đá nữ Thái Lan được 0 điểm vẫn lọt vào tứ kết ASIAD 18.

Chưa hết, ngay chính môn bóng đá nam, BTC cũng đưa ra tiêu chí phân định thứ hạng các đội trong một bảng đấu. Trường hợp 2 đội có cùng số điểm, cùng hiệu số bàn thắng bại hòa nhau tại lượt trận cuối sẽ cho sút luân lưu nhằm tìm ra đội xếp trên. Tuy nhiên, tiêu chí này chưa được dùng đến ở môn bóng đá nam.

Trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD 18 giữa U23 Việt Nam và U23 UAE sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 1/9. Sau đó, vào lúc 18h30 ngày 1/9, U23 Hàn Quốc chạm trán U23 Nhật Bản tại trận chung kết.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.