SỐC: Chủ nhà Indonesia áp dụng "điều lệ ao làng" trận U23 Việt Nam - U23 UAE

SỐC: Chủ nhà Indonesia áp dụng "điều lệ ao làng" trận U23 Việt Nam - U23 UAE
HHT - Một lần nữa, BTC ASIAD 18 lại đưa ra thêm một điều lệ ao làng cho trận tranh huy chương đồng giữa U23 Việt Nam và U23 UAE.

BTC ASIAD 18 vừa chính thức đưa ra thông báo, trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam giữa U23 Việt Nam với U23 UAE sẽ không thi đấu hiệp phụ. Thay vào đó, nếu 2 đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu chính thức, cả U23 Việt Nam lẫn U23 UAE phải phân định thắng thua bằng những loạt sút luân lưu.

Lý do dẫn đến sự thay đổi đầy bất ngờ được BTC giải thích là họ cần thời gian để chuẩn bị mặt sân tốt nhất cho trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Nhật Bản diễn ra sau đó. Trận chung kết cùng trận tranh huy chương đồng ASIAD 18 đều tổ chức tại sân vận động Pakansari.

SỐC: Chủ nhà Indonesia áp dụng "điều lệ ao làng" trận U23 Việt Nam - U23 UAE ảnh 1
U23 Việt Nam đồng ý trước sự thay đổi từ BTC.

Trước việc thay đổi đến “chóng mặt” từ phía nước chủ nhà tổ chức Á vận hội, cả U23 Việt Nam và U23 UAE đều đồng tình. Bởi 2 đội bóng đều đã quá mệt mỏi sau những trận đấu phải thi đấu hiệp phụ ở vòng knock-out.

Đây không phải lần đầu tiên, BTC ASIAD 18 áp dụng những điều lệ “ao làng”. Trước đó, không ít lần khán giả từng chứng kiến những bất ngờ về thể thức môn bóng đá.

Tiêu biểu như Trường hợp đội bóng đá nữ Thái Lan chỉ có 0 điểm, hiệu số bàn thắng bại -3 lọt vào vòng tứ kết môn bóng đá nữ. Thậm chí, các cô gái xứ chùa vàng còn trở thành đội bóng xếp thứ 3 đạt thành tích tốt nhất. BTC đã đưa ra cách tính đội xếp thứ 3 khá oái oăm là chỉ tính hiệu số bàn thắng bại thay vì tính điểm các đội xếp thứ 3.

SỐC: Chủ nhà Indonesia áp dụng "điều lệ ao làng" trận U23 Việt Nam - U23 UAE ảnh 2
Đội bóng đá nữ Thái Lan được 0 điểm vẫn lọt vào tứ kết ASIAD 18.

Chưa hết, ngay chính môn bóng đá nam, BTC cũng đưa ra tiêu chí phân định thứ hạng các đội trong một bảng đấu. Trường hợp 2 đội có cùng số điểm, cùng hiệu số bàn thắng bại hòa nhau tại lượt trận cuối sẽ cho sút luân lưu nhằm tìm ra đội xếp trên. Tuy nhiên, tiêu chí này chưa được dùng đến ở môn bóng đá nam.

Trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD 18 giữa U23 Việt Nam và U23 UAE sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 1/9. Sau đó, vào lúc 18h30 ngày 1/9, U23 Hàn Quốc chạm trán U23 Nhật Bản tại trận chung kết.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.