SỐC: CLB Barca bị cáo buộc mua bán nội tạng trái phép

SỐC: CLB Barca bị cáo buộc mua bán nội tạng trái phép
HHT - Tổ chức cấy ghép quốc gia của Tây Ban Nha (ONT) và Bệnh viện chuyên khoa ở Barcelona đã mở một cuộc điều tra nội bộ liên quan đến việc hiến gan cho cựu cầu thủ bóng đá Barcelona, Éric Abidal vào năm 2012.

Cựu chủ tịch CLB Barca, Sandro Rosell đang bị nghi ngờ có những dấu hiệu bất thường trong việc mua tạng dành cho cựu hậu vệ Eric Abidal. Trước đó, vào tháng Tư năm nay, một tòa án ở Barcelona đã từng hoãn điều tra việc mua gan bất hợp pháp dành cho Éric Abidal.

Theo thông tin từ trang web tin tức El Confidencial, ba người trong số các cuộc gọi điện thoại của Rosell đã bị điều tra. Các nhà chức trách Tây Ban Nha nghi ngờ, liệu người hiến tạng có phải là anh họ của Abidal hay không. Abidal đã được chẩn đoán với một khối u ung thư vào năm 2012.

Theo các nguồn tin từ phía cảnh sát, tòa án đã có bằng chứng cho thấy nội tạng đã được mua bất thường cách đây một năm. Cho đến nay, các cuộc điều tra được thực hiện bởi công an bao gồm việc xác định người hiến gan và thông tin đã được chuyển cho thẩm phán.

Vụ ghép tạng của Abidal đang có dấu hiệu bất thường. Ảnh: AFP.

Trong các bản ghi âm từ cảnh sát, Rosell đang nói chuyện với một người được gọi là “Juanjo”. Cuộc hội thoại cùng Juanjo có đoạn: “Chúng tôi đã mua một loại gan bất hợp pháp cho anh chàng này”. Rosell được cho là đã đồng ý.

Hiện tại, CLB FC Barcelona vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về sự việc này. Các nguồn tin từ đội chủ sân Nou Camp đến nay cho rằng, không có sự bất thường liên quan đến ca phẫu thuật dành cho cựu cầu thủ Abidal. 3 năm sau ca ghép tạng, Abidal đã đăng một bức ảnh của mình với con trai và người hiến tạng là người anh em họ của Abidal.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.