SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos

HHT - Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu ảnh và video không giới hạn ở chất lượng cao, Google mới đây đã thông báo sẽ bắt đầu tính phí với gói dịch vụ này kể từ mùa Hè năm sau.

Chính sách mới cũng áp dụng đối với cả các tệp văn bản, bao gồm Google Docs, Google Sheetsm Slides, Drawings, Forms và Jamboard. Trước đây các tệp này không chiếm dung lượng lưu trữ, tuy nhiên theo chính sách mới thì tất cả sẽ đều chiếm không gian lưu trữ, “ăn” trực tiếp vào 15GB mặc định của mỗi tài khoản. Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chính sách xóa dữ liệu đối với các tài khoản không đăng nhập trong ít nhất 2 năm.

SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos ảnh 1

Google cũng đưa ra lưu ý là chính sách mới áp dụng đối với các tệp tải lên sau ngày 1/6/2021, tức là các dữ liệu tải lên trước ngày này sẽ không bị xóa và không bị chiếm vào 15GB của Google Drive.

SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos ảnh 2

Kể từ lần đầu tiên được giới thiệu, Google đã tung ra gói sao lưu ảnh và video không giới hạn ở chất lượng cao, tức là ảnh và video sẽ vẫn bị nén để giảm chất lượng, tuy nhiên người dùng được lợi là sẽ không tính vào dung lượng Drive như khi chọn sao lưu ở chất lượng gốc.

Nếu người dùng muốn sao lưu dữ liệu khi vượt quá mức 15GB mặc định, họ sẽ buộc phải trả phí cho các gói thuê bao hàng tháng, tối thiểu là 45K/ tháng cho gói 100GB của Google One và tối đa là 149.99 USD/ tháng (khoảng 3,5 triệu đồng) cho gói 30TB.

SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos ảnh 3

Có một điểm lưu ý là chính sách mới được áp dụng vào tháng 6 năm tới sẽ không bao gồm người dùng các thiết bị Pixel. Tức là người dùng Pixel sẽ vẫn được hưởng các đặc quyền nhất định đối với dịch vụ Google Photos, bao gồm Pixel 2016 được sao lưu không giới hạn ở chất lượng gốc, các thiết bị Pixel sau này thì sẽ có 3 năm sau lưu ở chất lượng gốc và sau đó là không giới hạn ở chất lượng cao. Đây là đặc quyền mà người dùng Pixel cần lưu ý.

SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos ảnh 6
Theo Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?