SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos

HHT - Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu ảnh và video không giới hạn ở chất lượng cao, Google mới đây đã thông báo sẽ bắt đầu tính phí với gói dịch vụ này kể từ mùa Hè năm sau.

Chính sách mới cũng áp dụng đối với cả các tệp văn bản, bao gồm Google Docs, Google Sheetsm Slides, Drawings, Forms và Jamboard. Trước đây các tệp này không chiếm dung lượng lưu trữ, tuy nhiên theo chính sách mới thì tất cả sẽ đều chiếm không gian lưu trữ, “ăn” trực tiếp vào 15GB mặc định của mỗi tài khoản. Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chính sách xóa dữ liệu đối với các tài khoản không đăng nhập trong ít nhất 2 năm.

SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos ảnh 1

Google cũng đưa ra lưu ý là chính sách mới áp dụng đối với các tệp tải lên sau ngày 1/6/2021, tức là các dữ liệu tải lên trước ngày này sẽ không bị xóa và không bị chiếm vào 15GB của Google Drive.

SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos ảnh 2

Kể từ lần đầu tiên được giới thiệu, Google đã tung ra gói sao lưu ảnh và video không giới hạn ở chất lượng cao, tức là ảnh và video sẽ vẫn bị nén để giảm chất lượng, tuy nhiên người dùng được lợi là sẽ không tính vào dung lượng Drive như khi chọn sao lưu ở chất lượng gốc.

Nếu người dùng muốn sao lưu dữ liệu khi vượt quá mức 15GB mặc định, họ sẽ buộc phải trả phí cho các gói thuê bao hàng tháng, tối thiểu là 45K/ tháng cho gói 100GB của Google One và tối đa là 149.99 USD/ tháng (khoảng 3,5 triệu đồng) cho gói 30TB.

SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos ảnh 3

Có một điểm lưu ý là chính sách mới được áp dụng vào tháng 6 năm tới sẽ không bao gồm người dùng các thiết bị Pixel. Tức là người dùng Pixel sẽ vẫn được hưởng các đặc quyền nhất định đối với dịch vụ Google Photos, bao gồm Pixel 2016 được sao lưu không giới hạn ở chất lượng gốc, các thiết bị Pixel sau này thì sẽ có 3 năm sau lưu ở chất lượng gốc và sau đó là không giới hạn ở chất lượng cao. Đây là đặc quyền mà người dùng Pixel cần lưu ý.

SỐC: Kể từ tháng 6/2021, bạn hết được sao lưu ảnh miễn phí trên Google Photos ảnh 6
Theo Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.