SỐC: Mariah Carey tung tự truyện “bóc phốt” showbiz, Jennifer Lopez bị dân tình réo tên

HHT - Dẫu có “nói bóng nói gió” trong cuốn tự truyện của mình thế nào đi nữa, dân tình dường như cũng dễ dàng đoán ra ý của nữ diva này đang muốn nhắm tới ai.

Vào ngày 29/9 vừa qua, huyền thoại làng nhạc US&UK - Mariah Carey vừa tung ra cuốn tự truyện The Meaning of Mariah Carey, hợp tác cùng nữ nhà văn Michaela Angela Davis. Cuốn sách này ngay lập tức đạt được nhiều thành tích đáng nể ngoài mong đợi, không chỉ nhận được đánh giá cao từ giới phê bình mà còn đứng đầu top những tự truyện bán chạy nhất trên hệ thống mua hàng trực tuyến Amazon tại Mỹ cùng nhiều hệ thống khác. Hiện toàn bộ sách đã bán hết sạch chỉ trong vòng 24h và dự kiến 13/10 sẽ có tiếp đợt in mới.

SỐC: Mariah Carey tung tự truyện “bóc phốt” showbiz, Jennifer Lopez bị dân tình réo tên ảnh 1 Tự truyện "The Meaning of Mariah Carey". Nguồn: Variety

Cuốn sách không chỉ tiết lộ nhiều chi tiết về đời sống cá nhân từ thuở ấu thơ cho tới hiện tại, giọng ca We Belong Together còn vạch trần nhiều mặt tối của ngành công nghiệp thu âm thông qua quá khứ của bản thân. Trong đó có việc tố cáo chồng cũ kiêm nhà sản xuất âm nhạc Tommy Mottola và một nhân vật nữ (dù không nhắc tên) được khán giả tin chắc là diễn viên/ ca sĩ Jennifer Lopez.

SỐC: Mariah Carey tung tự truyện “bóc phốt” showbiz, Jennifer Lopez bị dân tình réo tên ảnh 2 Mariah Carey và chồng cũ Tommy Mottola. Nguồn: Daily Mirror

Để nói kĩ hơn, trong quá khứ Mariah Carey từng bị hãng đĩa Sony cũng như chồng cũ Tommy thao túng phong cách âm nhạc, khiến cô không được tự do định hình phong cách. Việc cô ly dị và "dứt áo ra đi" khỏi hãng Sony đã khiến Tommy vô cùng tức giận. Ông đã dùng mọi cách để cho Mariah và album Glitter bấy giờ (phát hành ngày 11/9/2001) không thể tỏa sáng như nhiều sản phẩm khác.

Theo một câu trích nguyên văn trong cuốn sách rằng: “After hearing my new song, using the same sample I used, Sony rushed to make a new single for another female entertainer on their label (whom I don’t know).” (dịch: “Sau khi nghe được bài hát mới của tôi, Sony đã vội vàng lấy ngay ca khúc sample mà tôi cũng sử dụng để tạo ra một đĩa đơn mới cho một nhân vật giải trí nữ khác (người mà tôi không biết là ai).")

Những chia sẻ này được xem như lời cáo buộc hãng đĩa Sony đã cố ý sử dụng chất xám của Mariah để dựng nên một bài hát cho một ca sĩ khác, và không ai khác, các độc giả lập tức đoán ra người được nhắc tới chính là Jennifer Lopez. Để chắc chắn cho điều này, câu “whom I don’t know” được cho là được lấy cảm hứng từ chính câu nói “I don’t know her” (“Tôi chẳng biết cô ta là ai”) nổi tiếng của nữ diva này khi cô trả lời phỏng vấn liệu có biết Jennifer Lopez là ai hay không trong quá khứ.

Không chỉ hạ thấp J.Lo bằng cách gọi cô là “nhân vật giải trí” thay vì gọi là “ca sĩ”, Mariah còn dùng chính tên bài hát của J.Lo là I’m Real để kết thúc một chương của cuốn sách. Theo nhiều giả thuyết, I’m Real - ca khúc đình đám một thời của Jennifer Lopez - được cho chính là ca khúc “lấy chất xám” của Mariah Carey, đạo nhái từ ca khúc Loverboy nổi tiếng.

SỐC: Mariah Carey tung tự truyện “bóc phốt” showbiz, Jennifer Lopez bị dân tình réo tên ảnh 3 Mariah Carey và Jennifer Lopez đã là kẻ thù không đội trời chung hơn 20 năm nay. - Nguồn: Eva
SỐC: Mariah Carey tung tự truyện “bóc phốt” showbiz, Jennifer Lopez bị dân tình réo tên ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Nhất Niệm Quan Sơn" tập 20: Lưu Thi Thi khóc đến nhói lòng, Lưu Vũ Ninh diễn xuất tiến bộ

"Nhất Niệm Quan Sơn" tập 20: Lưu Thi Thi khóc đến nhói lòng, Lưu Vũ Ninh diễn xuất tiến bộ

HHT - Hai tập mới nhất của "Nhất Niệm Quan Sơn" có nhiều phân cảnh cao trào đầy ấn tượng. Đoạn sinh mạng của Ninh Viễn Châu (Lưu Vũ Ninh) ngàn cân treo sợi tóc là điểm sáng đắt giá. Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi) khóc hết gần nửa cuối tập phim, chân thực đến mức khiến người xem phải thổn thức.