Sốc: Thành công của BTS được đưa vào chương trình giảng dạy tại Harvard từ khoá học tới

HHT - Cộng đồng ARMY đang vô cùng tự hào vì nhóm nhạc thần tượng toàn cầu của họ là BTS mới đây đã chính thức được đưa vào chương trình giảng dạy tại Harvard - trường Đại học danh giá bậc nhất trên thế giới.

Giáo trình nghiên cứu về sự thành công mang tính toàn cầu của BTS dày 22 trang, được biên soạn bởi Giáo sư Anita Elberse của trường Harvard Business School. Giáo sư Anita là người chuyên nghiên cứu về tác động của hệ thống giải trí, thể thao, truyền thông với nền kinh tế.

Sốc: Thành công của BTS được đưa vào chương trình giảng dạy tại Harvard từ khoá học tới ảnh 1

Đề tài nghiên cứu này bắt đầu được thực hiện vào tháng 8 năm ngoái, khi Giáo sư Anita tới Seoul. Nghiên cứu này phân tích rằng BTS thực sự là một hiện tượng toàn cầu, nhóm nhạc có hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, và nghiên cứu cũng khẳng định BTS - một nhóm nhạc với 7 chàng trai ở độ tuổi hai mươi đã có được sự thành công chưa từng có trên toàn thế giới, bao gồm cả thị trường Hoa Kỳ.

Sốc: Thành công của BTS được đưa vào chương trình giảng dạy tại Harvard từ khoá học tới ảnh 2

Giáo sư Anita cũng đã đăng trên tài khoản Twitter một vài dòng thông tin về giáo trình này: "Sẽ sớm có mặt tại lớp của tôi ở Harvard! Like và phản hồi lại với hashtag #pickme nếu bạn muốn có cơ hội nhận được một bản giáo trình miễn phí về BTS" kèm hình chụp công bố về nghiên cứu của bà trên trang web Harvard Business School.

Sốc: Thành công của BTS được đưa vào chương trình giảng dạy tại Harvard từ khoá học tới ảnh 3

Các ARMY gần như phát cuồng với thông tin này, khiến cho Giáo sư Anita phải nghĩ đến việc mở một lớp học online cho cộng đồng ARMY: "Tôi đã thấy các bạn rồi, #btsarmy, và tôi vô cùng ấn tượng! Cảm ơn những phản hồi tích cực ngoài sức mong đợi của các bạn về nghiên cứu của tôi."

"Tôi ước gì tôi có thể làm việc này, nhưng thật sự là tôi không thể tặng toàn bộ các bạn giáo trình này. Các bạn cũng có thể mua online nếu muốn. Tôi sẽ xem xét về việc tạo một lớp học trực tuyến cho các bạn (nơi mà có lẽ các bạn sẽ là giáo viên còn tôi sẽ thành học sinh mất thôi!)"

Sốc: Thành công của BTS được đưa vào chương trình giảng dạy tại Harvard từ khoá học tới ảnh 4

Giáo trình 22 trang đưa ra những nghiên cứu cụ thể về sự thành công của BTS và phương pháp Big Hit tạo ra những ngôi sao K-Pop. Giáo trình cũng bao gồm cả đoạn phỏng vấn Chủ tịch Bang Shi Hyuk của Big Hit: "Chương trình đào tạo của Big Hit giống như một chương trình Đại học, ở đó chúng tôi thảo luận với từng thực tập sinh để có được quy trình học tốt nhất. Chương trình học cũng bao gồm một khoá học cho phép các thực tập sinh tự tìm ra loại nhạc họ thích và học cách tạo ra loại nhạc đó".

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng sự gắn kết nhiệt tình theo cách rất đời thường và gần gũi của các thần tượng K-Pop với người hâm mộ chính là một trong những điểm khác biệt lớn nhất, tạo nên thành công của BTS.

Sốc: Thành công của BTS được đưa vào chương trình giảng dạy tại Harvard từ khoá học tới ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm