Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các Hoa hậu Việt không chỉ đẹp người mà còn học giỏi, có điểm thi ấn tượng khiến nhiều người trầm trồ. Là sinh viên của các trường đại học danh tiếng, các người đẹp này nhiều lần được sĩ tử "xin vía" trước mỗi kỳ thi quan trọng.

Các sĩ tử 2K4 đã hoàn thành xong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 vào chiều ngày 8/7. Giữa lúc chờ điểm thi năm nay, bảng điểm của các nàng hậu Việt liền được nhiều cư dân mạng "đào lại" để "xin vía lấy hên". Có thể thấy, những người đẹp Việt không chỉ có sắc mà còn rất có tài, là "con nhà người ta" mà các phụ huynh yêu thích.

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy là nàng hậu được không chỉ người hâm mộ mà cả "người qua đường" yêu mến bởi sự chân thật nhưng rất thông minh trong mỗi lần trả lời phỏng vấn. Học vấn của cô cũng là điều khiến nhiều người phải trầm trồ.

Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 1

Năm 2006, Mai Phương Thúy xuất sắc đạt 24,5 điểm thi đại học, trong đó đạt tới 9 điểm môn Tiếng Anh, 8 điểm Toán và 7,5 điểm Ngữ Văn. Người đẹp đã trúng tuyển chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội - trường đại học top đầu của cả nước. Tuy nhiên, cô quyết định theo học Đại học RMIT cơ sở TP.HCM vì nhận được học bổng toàn phần.

Cũng trong năm 2006, Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam, lọt top 17 cuộc thi Hoa hậu Thế giới, trở thành một trong những nàng hậu thành công nhất trong các Hoa hậu Việt Nam.

Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 2

Hoa hậu Ngọc Hân

Khác với lựa chọn của đa số người đẹp Việt, Hoa hậu Ngọc Hân đăng ký thi vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp bởi niềm đam mê đặc biệt với hội họa. Năm thi đó, Hoa hậu Việt Nam 2010 xuất sắc đạt 36,5 điểm, thừa tới 4,5 điểm so với điểm chuẩn.

Không chỉ đậu đại học với số điểm cao, Hoa hậu Ngọc Hân còn có thành tích học rất tốt trong những năm học đại học. Cô tốt nghiệp loại giỏi với 9,32 điểm, xếp thứ 3 toàn trường.

Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 3

Hoa hậu Kỳ Duyên

Dù vướng phải không ít tranh cãi khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2014 nhưng thành tích học tập của Hoa hậu Kỳ Duyên luôn khiến công chúng trầm trồ. Sau khi tốt nghiệp trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), người đẹp lại thi đỗ vào khoa Kinh tế Đối ngoại, trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Số điểm của Kỳ Duyên trong kỳ thi đại học này khá ấn tượng: 22,5 điểm, trong đó điểm 3 môn thi lần lượt là 7 - 8,5 - 7.

Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 4
Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 5

Hoa hậu Hương Giang

Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang từng khiến mạng xã hội rần rần khi tiết lộ thành tích học tập khủng của mình. Khi fan hỏi cấp 3 học khối gì và thi được điểm số ra sao, Hoa hậu Hương Giang đáp: "Chị học khối V Văn - Vẽ - Vẽ nhưng thi tốt nghiệp Toán làm nhẹ 10 điểm thừa 30 phút, tiếng Anh cũng 10, Văn chị khiêm tốn 9 rưỡi em nhé! Nói chung làm xong ngồi chơi nửa tiếng đợi hết giờ ý. Giờ thì quên hết rồi".

Thực tế, tổ hợp Văn - Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 1 - Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 2 khiếu thuộc khối thi H chứ không phải V. Dù Hoa hậu Hương Giang nhớ nhầm nhưng không thể phủ nhận rằng điểm thi tốt nghiệp của cô đúng chuẩn "con nhà người ta".

Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 6
Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 7

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có thành tích thi đại học khối A1 khá khiêm tốn nhưng khối D1 tốt nên đã đậu vào trường đại học danh tiếng. Trong đó, khối A1 của cô đạt 17,25 điểm còn điểm khối D1 là 21 điểm. Sau đó, Đỗ Mỹ Linh đã phúc khảo điểm Văn lên thành 6,75 điểm, kéo tổng điểm thi lên tròn 22 điểm, vừa đủ điểm chuẩn đỗ khoa Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương.

Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 8
Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 9
Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 10

Hoa hậu Ngô Phương Lan

Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan là người đẹp được đánh giá cao bởi nền tảng tri thức vững chắc. Bố mẹ làm trong ngành ngoại giao nên ngay từ bé, Ngô Phương Lan đã có cơ hội sinh sống và học tập ở nhiều nước trên thế giới.

Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 11

Dù không công bố số điểm cụ thể nhưng việc Hoa hậu Ngô Phương Lan từng đậu tú tài toàn phần ở Pháp và nói lưu loát ba thứ tiếng Việt, Anh, Pháp đã khiến bất cứ ai cũng phải khâm phục. Cô từng được nhận bằng khen của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton về thành tích học tập.

Soi điểm thi các Hoa hậu: Mai Phương Thúy đạt 9 điểm Tiếng Anh, Ngọc Hân đỗ đại học thừa 4,5 điểm ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.