Sôi động Tháng Thanh Niên: Lấp lánh niềm vui trong tháng của các “Thiên thần áo xanh“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), các bạn teen trên khắp cả nước đang háo hức chuẩn bị rất nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa, đảm bảo chúng mình sẽ có một ngày hội lớn với những dấu ấn, kỷ niệm đáng nhớ luôn!

Tiếp bước truyền thống với Tết trồng cây

Đây là hoạt động đang được triển khai tại rất nhiều trường THPT khắp cả nước nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, điển hình như Đoàn trường THPT Thọ Xuân 5 (Thanh Hóa), THPT Nguyễn Trãi (Phú Yên), THPT Kim Liên (Nghệ An), THPT Hải Hậu A (Nam Định)…

Sôi động Tháng Thanh Niên: Lấp lánh niềm vui trong tháng của các “Thiên thần áo xanh“ ảnh 1

“Tuy là một hoạt động quen thuộc, đến hẹn lại lên nhưng Tết trồng cây vẫn luôn là sự kiến khiến mình cũng như nhiều Đoàn viên khác rất mong chờ và thích thú. Mình thấy đây là sự kiện thiết thực nhằm tuyên truyền và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tết trồng cây cũng là cơ hội để chúng mình được giao lưu học hỏi, kết nối và học cách làm việc nhóm rất hiệu quả luôn” - Bạn Nhật Oanh (Nam Định) hào hứng chia sẻ.

Mỗi bức vẽ, một tình yêu

Thay vì tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như tỉnh đoàn Hòa Bình hay Bến Tre, tại Đà Nẵng, trường THPT Trần Phú đã cho “trình làng” cuộc thi sáng tác tranh với chủ đề “Tôi tự hào, tôi tỏa sáng”. Từ những bức vẽ đơn giản mà sinh động đến những tác phẩm được trau chuốt công phu cả về bố cục, màu sắc đểu gây ấn tượng và thu hút người xem. Xuất phát từ tình yêu, lòng tự hào và nhiệt huyết với màu áo xanh, những bức tranh chính là món quà bình dị mà trân quý nhất các bạn í dành tặng cho Đoàn, Hội trong ngày kỷ niệm sắp tới.

Sôi động Tháng Thanh Niên: Lấp lánh niềm vui trong tháng của các “Thiên thần áo xanh“ ảnh 2

“Vườn ươm” cho những cây bút trẻ

Trong tháng 3 này, nhiều cuộc thi viết hướng đến ngày lễ đặc biệt đã rục rịch “lên sóng” tại nhiều Tỉnh đoàn, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn teen. Tại Bến Tre, chúng mình có thể tìm hiểu ngay cuộc thi viết với tên gọi “Đoàn trong trái tim tôi” - chia sẻ những trải nghiệm ý nghĩa, những kỷ niệm đẹp, những câu chuyện hay khi tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Sôi động Tháng Thanh Niên: Lấp lánh niềm vui trong tháng của các “Thiên thần áo xanh“ ảnh 3

Mỗi tác phẩm gửi gắm những thông điệp, chuyên chở những cảm xúc riêng, tuy nhiên đích đến cuối cùng đều là phát huy sức trẻ, tinh thần tình nguyện, nhiệt huyết và đam mê của Đoàn viên. Thời điểm này tỉnh Đoàn Bến Tre cũng đang thực hiện phong trào xây dựng “Bến Tre xanh” với nhiều hoạt động tình nguyện, bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa… nên teen Bến Tre chắc chắn sẽ có rất nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa để chia sẻ cùng mọi người đó nha!

Sôi động Tháng Thanh Niên: Lấp lánh niềm vui trong tháng của các “Thiên thần áo xanh“ ảnh 4

Tại miền Bắc, tuổi trẻ Hòa Bình có cuộc thi viết “Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Đối tượng tham gia dự thi là các tổ chức, cá nhân, đoàn viên, thanh niên… đang sinh sống, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích giúp gắn kết các Đoàn viên tỉnh Hòa Bình, mà còn mở ra cơ hội sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp chúng mình hiểu rõ hơn về quá trình hình thành, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của mỗi cá nhân trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bạn có hẹn đối thoại trực tuyến cùng Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 16/3 tới đây, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ có buổi đối thoại trực tuyến với thanh thiếu nhi trong và ngoài nước với chủ đề “Thanh niên Việt Nam - Vững tin tiếp bước”. Chương trình gồm nhiều nội dung như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên...

Sôi động Tháng Thanh Niên: Lấp lánh niềm vui trong tháng của các “Thiên thần áo xanh“ ảnh 5

Buổi đối thoại sẽ được tổ chức trực tuyến; phát video trực tiếp (livestream) trên Fanpage Facebook và trên kênh YouTube của các đơn vị: Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Tiền Phong... từ 14h - 16h30 ngày 16/3/2021.

Tại các tỉnh, thành phố, cơ sở Đoàn tùy theo điều kiện thực tế tổ chức cho đoàn viên theo dõi trực tuyến và đặt câu hỏi qua đường link: http://doithoai.doanthanhnien.vn.

Sôi động Tháng Thanh Niên: Lấp lánh niềm vui trong tháng của các “Thiên thần áo xanh“ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.