Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 25/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức chương trình NEU GLORY NIGHT 2021: Vinh danh Sinh viên tiêu biểu năm 2020 và trao tặng giải thưởng 26/3, Bí thư Chi đoàn giỏi cấp trường năm 2021.

Năm học 2019 - 2020, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục dành sự quan tâm hàng đầu đến các hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn, đặc biệt là trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Tuy nhiên, đây cũng là một năm học với nhiều biến động bất ngờ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng với sự hỗ trợ tối đa của các phòng ban, các đơn vị chức năng và các khoa viện, nhà trường đã triển khai sáng tạo hình thức học tập online qua hệ thống LMS nhằm đáp ứng kịp thời việc học tập của sinh viên cũng như đảm bảo chương trình học được diễn ra đúng tiến độ.

Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân ảnh 1

Bên cạnh đó, phong trào nghiên cứu khoa học cũng được thúc đẩy mạnh mẽ trong năm vừa qua. Tại giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Đại học Kinh tế Quốc dân 2020, đã có 278 công trình dự thi cấp trường đến từ 23 đơn vị. Trải qua quá trình chấm xét công tâm, nhà trường đã lựa chọn ra 11 công trình đạt giải nhất cấp trường và 15 công trình xuất sắc nhất dự thi cấp Bộ. Tại giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ diễn ra vào tháng 11 năm 2020 tại TP.HCM, trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành một trong những đơn vị xuất sắc nhất cả nước với số lượng giải thưởng áp đảo, 15/15 công trình dự thi đều đạt giải cấp Bộ, cụ thể: 1 giải Nhất, 10 giải Nhì và 4 giải Ba.

Các đề tài không chỉ gắn với các chuyên ngành đào tạo mà còn mang tính đa dạng hóa. Nhiều đề tài đã khám phá được những khoảng trống nghiên cứu mới, đã sử dụng được nhiều mô hình phân tích định lượng để khám phá, giải quyết các mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu đặt ra. Cùng với đó là sự xuất hiện càng nhiều của các công bố đăng tải trên các tạp chí quốc tế có uy tín và nằm trong hệ thống ISL/SCOPUS.

Giải thưởng “Sinh Viên Tiêu Biểu” là giải thưởng cao quý ghi nhận những nỗ lực, đóng góp và thành tích của các sinh viên có thành tích nổi bật trong nghiên cứu, học thuật và hoạt động phong trào thanh niên trong năm vừa qua. 10 gương mặt sáng giá đã xuất sắc đạt được danh hiệu danh giá đã được hé lộ:

Trần Thuỳ Linh - Lớp trưởng lớp Kinh doanh quốc tế 60A.

Bùi Tú Uyên - Lớp trưởng lớp Tài chính doanh nghiệp 60B.

Lê Thanh Mai - Lớp trưởng lớp Kế toán 59C.

Nguyễn Anh Thư - Chi đoàn Quản trị nhân lực CLC 59.

Nguyễn Thị Hằng - Lớp trưởng lớp Kế toán 59D.

Nguyễn Thị Hiền Lương - Bí thư chi đoàn Kinh tế quốc tế 59C.

Nguyễn Thị Thu Thảo - Lớp trưởng lớp Bảo hiểm xã hội 59.

Bùi Thu Trang - Bí thư chi đoàn Tài chính Tiên tiến 59B.

Trần Thị Thanh Trà - Lớp Tài chính doanh nghiệp 59A.

Phạm Thanh Tùng - Lớp EPMP3.

Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân ảnh 2

2020 là một năm đầy biến động và khó khăn với thầy và trò trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhưng bằng tất cả sự cố gắng và đoàn kết, rất nhiều chương trình hoạt động vẫn được tổ chức thành công và để lại nhiều dấu ấn cho sinh viên, tiêu biểu phải kể đến như: NEU Glory Night 2020; Tháng Thanh niên năm 2020 Online với chủ đề “Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”; Đại hội Đoàn 31/5; Ngày hội Thực tập sinh - NEU Internship Day; Diễn đàn Thanh niên ASEAN với chủ đề “Gắn kết và chủ động thích ứng”...

Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân ảnh 3

NEU GLORY NIGHT khép lại với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Với những thành tích đáng tự hào đã đạt được trong năm 2020, năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm thật sự bùng nổ của tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân ảnh 6
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm