Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 25/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức chương trình NEU GLORY NIGHT 2021: Vinh danh Sinh viên tiêu biểu năm 2020 và trao tặng giải thưởng 26/3, Bí thư Chi đoàn giỏi cấp trường năm 2021.

Năm học 2019 - 2020, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục dành sự quan tâm hàng đầu đến các hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn, đặc biệt là trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Tuy nhiên, đây cũng là một năm học với nhiều biến động bất ngờ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng với sự hỗ trợ tối đa của các phòng ban, các đơn vị chức năng và các khoa viện, nhà trường đã triển khai sáng tạo hình thức học tập online qua hệ thống LMS nhằm đáp ứng kịp thời việc học tập của sinh viên cũng như đảm bảo chương trình học được diễn ra đúng tiến độ.

Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân ảnh 1

Bên cạnh đó, phong trào nghiên cứu khoa học cũng được thúc đẩy mạnh mẽ trong năm vừa qua. Tại giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Đại học Kinh tế Quốc dân 2020, đã có 278 công trình dự thi cấp trường đến từ 23 đơn vị. Trải qua quá trình chấm xét công tâm, nhà trường đã lựa chọn ra 11 công trình đạt giải nhất cấp trường và 15 công trình xuất sắc nhất dự thi cấp Bộ. Tại giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ diễn ra vào tháng 11 năm 2020 tại TP.HCM, trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành một trong những đơn vị xuất sắc nhất cả nước với số lượng giải thưởng áp đảo, 15/15 công trình dự thi đều đạt giải cấp Bộ, cụ thể: 1 giải Nhất, 10 giải Nhì và 4 giải Ba.

Các đề tài không chỉ gắn với các chuyên ngành đào tạo mà còn mang tính đa dạng hóa. Nhiều đề tài đã khám phá được những khoảng trống nghiên cứu mới, đã sử dụng được nhiều mô hình phân tích định lượng để khám phá, giải quyết các mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu đặt ra. Cùng với đó là sự xuất hiện càng nhiều của các công bố đăng tải trên các tạp chí quốc tế có uy tín và nằm trong hệ thống ISL/SCOPUS.

Giải thưởng “Sinh Viên Tiêu Biểu” là giải thưởng cao quý ghi nhận những nỗ lực, đóng góp và thành tích của các sinh viên có thành tích nổi bật trong nghiên cứu, học thuật và hoạt động phong trào thanh niên trong năm vừa qua. 10 gương mặt sáng giá đã xuất sắc đạt được danh hiệu danh giá đã được hé lộ:

Trần Thuỳ Linh - Lớp trưởng lớp Kinh doanh quốc tế 60A.

Bùi Tú Uyên - Lớp trưởng lớp Tài chính doanh nghiệp 60B.

Lê Thanh Mai - Lớp trưởng lớp Kế toán 59C.

Nguyễn Anh Thư - Chi đoàn Quản trị nhân lực CLC 59.

Nguyễn Thị Hằng - Lớp trưởng lớp Kế toán 59D.

Nguyễn Thị Hiền Lương - Bí thư chi đoàn Kinh tế quốc tế 59C.

Nguyễn Thị Thu Thảo - Lớp trưởng lớp Bảo hiểm xã hội 59.

Bùi Thu Trang - Bí thư chi đoàn Tài chính Tiên tiến 59B.

Trần Thị Thanh Trà - Lớp Tài chính doanh nghiệp 59A.

Phạm Thanh Tùng - Lớp EPMP3.

Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân ảnh 2

2020 là một năm đầy biến động và khó khăn với thầy và trò trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhưng bằng tất cả sự cố gắng và đoàn kết, rất nhiều chương trình hoạt động vẫn được tổ chức thành công và để lại nhiều dấu ấn cho sinh viên, tiêu biểu phải kể đến như: NEU Glory Night 2020; Tháng Thanh niên năm 2020 Online với chủ đề “Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”; Đại hội Đoàn 31/5; Ngày hội Thực tập sinh - NEU Internship Day; Diễn đàn Thanh niên ASEAN với chủ đề “Gắn kết và chủ động thích ứng”...

Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân ảnh 3

NEU GLORY NIGHT khép lại với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Với những thành tích đáng tự hào đã đạt được trong năm 2020, năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm thật sự bùng nổ của tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sôi động Tháng Thanh Niên: Sự trở lại bùng nổ của sinh viên Đại học kinh tế Quốc dân ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".