Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực

Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực
HHT - Nhiều kỷ lục Guinness khiến dân mạng khó đỡ vì quá "dị" như sợi mì dài hơn 3.000 m hay người thổi bóng bằng kẹo cao su to nhất.
Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực ảnh 1
Ảnh: World Record Academy.

Kỷ lục sợi mì dài nhất thế giới được xác lập vào 28/10/2017. Đơn vị nắm giữ kỷ lục này là Công ty Thực phẩm Xiangnian, có trụ sở ở thành phố Nam Dương (Trung Quốc). Đây là thành quả sau 17 giờ chế biến của 20 đầu bếp chuyên nghiệp. Họ sử dụng 40 kg bột mì, 26,8 lít nước, 0,6 kg muối để tạo nên sợi mì dài 3.084 m không bị đứt đoạn có trọng lượng 66,3 kg.

Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực ảnh 2
Ảnh: RMN.

Christopher Qualley, một nông dân ở Minnesota (Mỹ) là người nắm giữ kỷ lục Guinness nhờ trồng được củ cà rốt nặng nhất thế giới (10,18 kg). Người này cho biết bí quyết sản xuất ra củ cà rốt khổng lồ phụ thuộc vào 4 yếu tố, gồm đất, hạt giống, thời tiết và may mắn.

Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực ảnh 3
Ảnh: Yamu.

Người ăn nhiều hamburgers nhất trong 3 phút là Takeru Kobayashi (Nhật Bản). Anh làm nên kỷ lục trong chương trình "Lo Show dei Record" tại Milan (Italy) vào năm 2014 khi ăn hết 12 chiếc bánh. Mỗi chiếc bánh nặng khoảng 110 g, riêng phần bun nặng 50 g. Kobayashi đã chọn sốt mayonnaise ăn kèm trong phần thi của mình.

Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực ảnh 4
Ảnh: NLC.

Bruce Masters, công dân 74 tuổi người Anh, vẫn đang nắm giữ kỷ lục chinh phục nhiều quán bia nhất thế giới. Kỷ lục của Bruce được trao năm 2014 khi ông được xác nhận đã ghé thăm 46.495 quán bia. Đến năm 2019, người này đã nâng con số lên hơn 51.000 và chưa có ý định dừng lại.

Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực ảnh 5
Ảnh: Pinterest.

Chad Fell ở hạt Winston, Alabama (Mỹ) được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness năm 2004 nhờ thành tích thổi bóng bằng kẹo cao su lớn nhất. Từ 3 thanh kẹo, Fell đã tạo nên quả bóng có đường kính 50,8 cm.

Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực ảnh 6
Ảnh: Today Show.

Bộ đôi người Ấn Độ - Dinesh UpadhyayaManish Upadhyaya - đã lập kỷ lục nhóm 2 người bóc vỏ và ăn một miếng cam nhanh nhất (17,15 giây) trong khi bị bịt mắt. Kỷ lục xác lập vào 5/3/2014 tại Mumbai (Ấn Độ). Manish là người bóc vỏ còn Dinesh đảm nhận việc ăn.

Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực ảnh 7
Ảnh: Youse.

Chiếc bánh pizza lớn nhất thế giới được 5 đầu bếp chuyên nghiệp người Italy hoàn thành vào 13/12/2012. Bề mặt của bánh rộng khoảng 126.165 m2 với cân nặng lên đến gần 23,3 tấn. Họ đã mất 48 giờ để hoàn thành chiếc bánh này.

Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực ảnh 8
Ảnh: The Daily Meat.

Cô gái người Đức, Martina Servaty, nắm giữ kỷ lục "dị" khi là người dùng chân ép nhiều nước nho nhất trong một phút. Theo sách kỷ lục Guinness, người này đã ép ra 20,3 lít nước nho trong một phút vào 13/9/2008.

Sợi mì dài 3.000 m và những kỷ lục Guinness thú vị về ẩm thực ảnh 9
Ảnh: World News.

Scott A. Robb đến nay vẫn là người trồng được cây bắp cải nặng nhất thế giới. Kỷ lục được anh xác lập vào 31/8/2012 khi "trình làng" cây bắp cải nặng 62,71 kg tại Hội chợ bang Alaska (Mỹ).

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?