Sôi động Tháng Thanh Niên

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh Niên 2023 của tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức “Ngày đoàn viên năm 2023” với nhiều hoạt động phát huy sức trẻ, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên.

Giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích để đoàn viên, thanh niên củng cố kiến thức, tìm hiểu thêm về hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh, cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam “Con đường ánh sáng” lần thứ VI, năm 2023 được khởi động từ ngày 20/2/2023. Trải qua 3 vòng thi, ngày 26/3/2023 vòng Chung kết cuộc thi đã được tổ chức thu hút sự quan tâm đông đảo của đoàn viên, thanh niên.

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh Niên 2023 của tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 1

Vòng Chung kết cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam “Con đường ánh sáng” lần thứ VI, năm 2023.

Qua 3 phần thi: Chào hỏi, Thông thái và Hùng hiện. Các đội thi đã khéo léo lồng ghép thông điệp về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với đặc thù nghề nghiệp mình. Với phần thể hiện xuất sắc, đội thi đến từ Trường Đại học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.

Bên cạnh đó, nhằm tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên về công tác phát triển đảng trong sinh viên, chiều ngày 26/3/2023 Đoàn thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với Thanh niên” năm 2023.

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh Niên 2023 của tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 2

4 diễn giả cùng hơn 500 đại biểu tham dự diễn đàn đã trao đổi và thảo luận liên quan đến chủ đề phát triển Đảng trong sinh viên.

Đào tạo, bồi dưỡng và vinh danh Cán bộ Đoàn - Hội

Tối ngày 26/3/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn Hội xuất sắc” lần thứ VI, năm 2023. Cuộc thi là sân chơi bổ ích để cán bộ Đoàn, Hội trong Đại học Quốc gia Hà Nội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; Đồng thời trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên. Đây cũng là hoạt động nhằm phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội kế cận.

Cuộc thi “Cán bộ Đoàn Hội xuất sắc” năm 2023 diễn ra với 3 vòng thi: Sơ khảo, Chung khảo, Chung kết. Các thí sinh đã thể hiện tài năng qua phần chào hỏi, dự án và xử lý tình huống.

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh Niên 2023 của tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 3

Thí sinh Khúc Nam Cường - Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đạt giải Nhất cuộc thi Cán bộ Đoàn Hội xuất sắc lần thứ VI, năm 2023.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao tặng giải thưởng “Ngôi Sao xanh” cho 15 đồng chí là Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng tiêu biểu.

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh Niên 2023 của tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 4

Các cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc nhận Giải thưởng “Ngôi sao xanh".

Trước đó, chiều ngày 26/3 đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá nam, nữ Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 với sự tham gia đông đảo của sinh viên đến từ các Trường/ Khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh Niên 2023 của tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 5

Khai mạc Giải bóng đá nam, nữ Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, chị Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh việc giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên xem là nghĩa vụ, trách nhiệm và là mệnh lệnh đặc biệt của trái tim và khối óc là cơ sở nền tảng để vận động và triển khai hiệu quả các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội tiên phong trong chuyển đổi số", Đoàn thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội đã triển khai, gặt hái được nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Phát huy tính sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội, tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội rèn luyện, trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh Niên 2023 của tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 9
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?