Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like

Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like
HHT - Giờ đây, mỗi bài đăng dù có hơn hàng chục ngàn like của Sơn Tùng M-TP, Chi Pu và bộ đôi Jack - K-ICM giờ đây chỉ còn hiển thị con số vỏn vẹn 10.000 lượt.

Bắt đầu từ sáng 10/10, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ nhận ra một số fanpage trên Facebook đã tắt tính năng “Like” trang chỉ còn giữ lại mỗi nút “Follow”. Bên cạnh đó, những bài đăng có hơn hàng chục lượt thích, thả tim, thả cảm xúc cũng chỉ hiển thị con số vỏn vẹn 10.000 lượt thích đối với các bài đăng.

Theo nhận thấy, những “nạn nhân” đầu tiên của việc hạn chế hiển thị lượt like từ Facebook tại Việt Nam gồm có những gương mặt đang nổi trội của showbiz Việt, gồm: Sơn Tùng M-TP, Chi Pu và bộ đôi Jack - K-ICM.

Cụ thể, thay đổi lớn đầu tiên phải kể đến là nút “Thích” (like) trên các fanpage giờ đây đã mất hút, thay vào đó là chỉ còn nút “Theo dõi” (follow). Trước đó, khi người dùng ấn “Thích” một trang nào đó, thì Facebook cũng sẽ tự kích hoạt tính năng “Theo dõi”. Người dùng sau đó có thể tuỳ chỉnh tắt tính năng “Theo dõi” trang nhưng lượt like vẫn được giữ lại. 

Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like ảnh 1
Nút “Thích” (Like) đã biến mất hoàn toàn trên fanpage của Sơn Tùng M-TP, Chi PuJack. Người dùng giờ đây chỉ có thể nhấn “Theo dõi” (follow) thần tượng của mình.
Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like ảnh 2
Tuy nhiên, khi thử dùng Facebook trên nền tảng máy tính, nút “Like” vẫn còn xuất hiện bên cạnh nút “Follow” và “Share” trên fanpage của Sơn Tùng M-TP.

Thay đổi thứ 2 dễ nhận thấy là các bài đăng của các nghệ sĩ đã bị hạn chế hiển thị lượt like. Theo đó, mỗi bài đăng dù có hơn hàng chục ngàn like của các nghệ sĩ giờ đây chỉ còn hiển thị con số 10.000 lượt. 

Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like ảnh 3
Mỗi bài đăng dù có hơn hàng chục ngàn like của Sơn Tùng M-TP, Chi PuJack - K-ICM giờ đây chỉ còn hiển thị hơn 10.000 lượt.

Theo tìm hiểu, động thái mới này của Facebook tại Việt Nam có thể liên quan đến thử nghiệm “tắt bộ đếm số lượt like” mà mạng xã hội này đang thử nghiệm tại Úc vào cuối tháng 9 vừa qua.

Facebook từng cho biết, động thái “tắt bộ đếm số lượt like” của họ xuất phát từ việc muốn giảm bớt áp lực tinh thần và sự đố kị của người dùng.

Chúng tôi đang thử nghiệm ẩn số lượt Like và thăm dò phản hồi của người dùng, để xem liệu cách làm này có đem đến trải nghiệm tốt hơn hay không”, đại diện của Facebook chia sẻ với Tech Crunch.

Tuy nhiên, động thái này của Facebook cũng gây không ít tranh cãi. Trang công nghệ The Verge từng cho rằng: “Thử nghiệm này chỉ hướng đến việc duy trì số người dùng càng lớn càng tốt cho Facebook, chứ không thực sự nhắm vào cải thiện trải nghiệm sử dụng.”

Cập nhật: Cho đến thời điểm chiều 10/10, nút “Like” trên các fanpage Facebook tại Việt Nam đã xuất hiện trở lại, các bài đăng trên trang cũng đã hiển thị số lượng tương tác thực tế như cũ. Có thể vào thời điểm sáng nay, Facebook Việt Nam đã gặp lỗi chứ không liên gì đến thử nghiệm “tắt bộ đếm số lượt like” mà mạng xã hội này đang thực hiện tại Úc, bắt đầu vào cuối tháng 9 vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

HHT - Lại một sự cố oái oăm nữa đã xảy ra ở Olympic Tokyo, khi một vận động viên môn đua xe đạp địa hình - vốn là một nhà vô địch thế giới ở môn này - đã bị chấn thương trong khi đang luyện tập để chuẩn bị cho các vòng thi đấu tiếp theo. Mà VĐV này đúng là xui xẻo, vì anh bị chấn thương do đâm phải một người của ban tổ chức. Chuyện này cụ thể là thế nào?
Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?