Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like

Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like
HHT - Giờ đây, mỗi bài đăng dù có hơn hàng chục ngàn like của Sơn Tùng M-TP, Chi Pu và bộ đôi Jack - K-ICM giờ đây chỉ còn hiển thị con số vỏn vẹn 10.000 lượt.

Bắt đầu từ sáng 10/10, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ nhận ra một số fanpage trên Facebook đã tắt tính năng “Like” trang chỉ còn giữ lại mỗi nút “Follow”. Bên cạnh đó, những bài đăng có hơn hàng chục lượt thích, thả tim, thả cảm xúc cũng chỉ hiển thị con số vỏn vẹn 10.000 lượt thích đối với các bài đăng.

Theo nhận thấy, những “nạn nhân” đầu tiên của việc hạn chế hiển thị lượt like từ Facebook tại Việt Nam gồm có những gương mặt đang nổi trội của showbiz Việt, gồm: Sơn Tùng M-TP, Chi Pu và bộ đôi Jack - K-ICM.

Cụ thể, thay đổi lớn đầu tiên phải kể đến là nút “Thích” (like) trên các fanpage giờ đây đã mất hút, thay vào đó là chỉ còn nút “Theo dõi” (follow). Trước đó, khi người dùng ấn “Thích” một trang nào đó, thì Facebook cũng sẽ tự kích hoạt tính năng “Theo dõi”. Người dùng sau đó có thể tuỳ chỉnh tắt tính năng “Theo dõi” trang nhưng lượt like vẫn được giữ lại. 

Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like ảnh 1
Nút “Thích” (Like) đã biến mất hoàn toàn trên fanpage của Sơn Tùng M-TP, Chi PuJack. Người dùng giờ đây chỉ có thể nhấn “Theo dõi” (follow) thần tượng của mình.
Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like ảnh 2
Tuy nhiên, khi thử dùng Facebook trên nền tảng máy tính, nút “Like” vẫn còn xuất hiện bên cạnh nút “Follow” và “Share” trên fanpage của Sơn Tùng M-TP.

Thay đổi thứ 2 dễ nhận thấy là các bài đăng của các nghệ sĩ đã bị hạn chế hiển thị lượt like. Theo đó, mỗi bài đăng dù có hơn hàng chục ngàn like của các nghệ sĩ giờ đây chỉ còn hiển thị con số 10.000 lượt. 

Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Jack & K-ICM: Những "nạn nhân" đầu tiên của việc Facebook giới hạn lượt like ảnh 3
Mỗi bài đăng dù có hơn hàng chục ngàn like của Sơn Tùng M-TP, Chi PuJack - K-ICM giờ đây chỉ còn hiển thị hơn 10.000 lượt.

Theo tìm hiểu, động thái mới này của Facebook tại Việt Nam có thể liên quan đến thử nghiệm “tắt bộ đếm số lượt like” mà mạng xã hội này đang thử nghiệm tại Úc vào cuối tháng 9 vừa qua.

Facebook từng cho biết, động thái “tắt bộ đếm số lượt like” của họ xuất phát từ việc muốn giảm bớt áp lực tinh thần và sự đố kị của người dùng.

Chúng tôi đang thử nghiệm ẩn số lượt Like và thăm dò phản hồi của người dùng, để xem liệu cách làm này có đem đến trải nghiệm tốt hơn hay không”, đại diện của Facebook chia sẻ với Tech Crunch.

Tuy nhiên, động thái này của Facebook cũng gây không ít tranh cãi. Trang công nghệ The Verge từng cho rằng: “Thử nghiệm này chỉ hướng đến việc duy trì số người dùng càng lớn càng tốt cho Facebook, chứ không thực sự nhắm vào cải thiện trải nghiệm sử dụng.”

Cập nhật: Cho đến thời điểm chiều 10/10, nút “Like” trên các fanpage Facebook tại Việt Nam đã xuất hiện trở lại, các bài đăng trên trang cũng đã hiển thị số lượng tương tác thực tế như cũ. Có thể vào thời điểm sáng nay, Facebook Việt Nam đã gặp lỗi chứ không liên gì đến thử nghiệm “tắt bộ đếm số lượt like” mà mạng xã hội này đang thực hiện tại Úc, bắt đầu vào cuối tháng 9 vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.