“Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân”: Đừng tưởng đóng phim thanh xuân thì không “bầm dập” nhé!

“Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân”: Đừng tưởng đóng phim thanh xuân thì không “bầm dập” nhé!
HHT - Đừng tưởng chỉ có đóng phim hành động diễn viên mới “bầm dập”. Đóng phim thanh xuân vườn trường như “Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân” diễn viên cũng “lên bờ xuống ruộng” lắm, không đùa đâu nha!

Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân hiện đang là bộ phim thanh xuân vườn trường gây sốt nhất hiện nay vì nội dung vừa trong trẻo, đáng yêu, lại không kém phần sâu lắng. Dàn diễn viên trẻ trung, xinh xắn, hợp vai cũng thổi vào bộ phim một làn gió mới. Đa số bộ sậu diễn viên chính đều mới toanh, có người chỉ mới tham gia vài ba bộ phim, có người đây là lần đầu đóng phim, nhưng tất cả đã làm tròn vai của mình để Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo), Dương Tịch (Vạn Bằng), Lý Ngư (Trương Diệu), Hoàng Trừng Trừng (Đại Lộ Oa)… xuất hiện thật sống động.

Dàn diễn viên chính của bộ phim.

Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân bắt đầu từ mùa Hè năm 1996, khi cô bạn Dương Tịch vô tình bị thương ở chân từ một vụ nổ phòng thí nghiệm hóa học. Người gây ra tai nạn đó là Hoa Bưu. Vì tai nạn đó, Hoa Bưu buộc phải chuyển trường, nào ngờ cậu được chuyển đến ngay trường của Dương Tịch, không những vậy còn vào chung lớp, ngồi chung bàn. Sự xuất hiện của Hoa Bưu đã khiến năm cuối cùng của thời trung học thay đổi hoàn toàn, theo cách đáng nhớ hơn.

Sự xuất hiện của Hoa Bưu vào mùa Hè năm 1996 đã làm năm cuối cùng thời trung học của tất cả đáng nhớ hơn.

Đóng phim thanh xuân vườn trường chỉ đến trường, tan lớp, làm bài tập, thi cử, đùa vui cùng bạn bè… thì sao “bầm dập” như đóng phim hành động được? Nếu nghĩ thế thì bạn đã nhầm to! Các diễn viên của Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân cũng “lên bờ, xuống ruộng” vì bộ phim này lắm.

Vì làm chân của Dương Tịch bị thương, dù chỉ là vô tình, Hoa Bưu cũng cảm thấy áy náy. Thay vì xin lỗi, cậu lại tình nguyện làm đôi chân cho Dương Tịch, cõng cô bạn đi mọi nơi. Cảnh này lên phim trông rất dễ thương, nhưng hậu trường thì Hầu Minh Hạo thực sự muốn… đứt hơi. Bởi lẽ không chỉ phải cõng, anh chàng còn phải chạy một quãng đường khá dài, còn Vạn Bằng theo yêu cầu kịch bản lại không ngừng chống trả, giẫy đạp, khiến anh chàng đã mệt còn mệt hơn.

Quay xong cảnh cõng Dương Tịch thì thở không ra hơi nè.

Lý Ngư vô tình để thầy giáo phát hiện ra Dương Tịch lén đọc tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung trong lớp. Cuốn truyện được “ngụy trang” bằng cách bọc bìa sách giáo khoa bên ngoài. Thầy giáo tịch thu cuốn truyện nên Dương Tịch vô cùng tức giận với Lý Ngư. Cô bạn trèo lên lưng, nắm đầu giật tóc anh chàng. Vạn Bằng đã diễn chân thật đến mức nhân viên đoàn làm phim đứng bên cạnh phải nhăn mặt xót giùm Trương Diệu.

Vạn Bằng nắm đầu, giật tóc Trương Diệu rất chân thật.
Hãy nhìn gương mặt nhân viên đoàn làm phim ái ngại giùm.
Quay xong rồi, để xem bạn diễn có sứt mẻ gì không nào.

Hoa Bưu cõng Dương Tịch đến phòng y tế để tiêm thuốc do chân cô bạn bị thương. Vì Dương Tịch sợ tiêm nên Hoa Bưu mới “anh hùng trợ giúp mỹ nhân”, chìa tay cho cô bạn cắn để bớt sợ. Trên phim Hoa Bưu đã hoảng hồn vì Dương Tịch cắn rất đau. Còn hậu trường, Hầu Minh Hạo cũng hoảng hốt vì Vạn Bằng thực sự để lại dấu răng trên cánh tay anh chàng.

Khi thực hiện cảnh quay
Hầu Minh Hạo nào ngờ Vạn Bằng thực sự để lại dấu răng trên tay anh chàng.

Trên phim, có rất nhiều cảnh nhóm bạn đạp xe đi học, đi chơi. Lý Ngư cũng có nhiều cảnh đèo Dương Tịch bằng xe đạp. Nhưng thực tế là Trương Diệu không giỏi đi xe đạp lắm. Trong một cảnh quay đèo Vạn Bằng, Trương Diệu bị ngã xe rất mạnh, rất may là hai diễn viên đều không bị thương nặng. Thế là anh chàng âm thầm tập xe đạp mỗi khi không có cảnh quay để có thể “lái lụa” hơn.

Khi thực hiện cảnh quay đang đèo Dương Tịch...
Trương Diệu đã lạc tay lái và ngã khá nặng.
Vạn Bằng không sao, chân Trương Diệu thì bị trầy.
Trương Diệu đã âm thầm tập đạp xe một mình.

Khi Hoa Bưu mới chuyển đến lớp của Dương Tịch, cô bạn không có thiện cảm lắm với cậu chàng vì đây là thủ phạm khiến chân cô bạn bị thương, lại còn cướp mất chức lớp trưởng cô bạn đã làm hai năm rồi. Vì thế, Dương Tịch mới lên kế hoạch trả đũa, giả vờ tạo một cuộc hẹn cho Hoa Bưu đối đầu với đám người bụi bặm ngoài trường học. Chỉ định nghịch ngợm, nên khi nghe Hoa Bưu phải vào bệnh viện, Dương Tịch đã vô cùng hối hận, chạy vào bệnh viện vừa khóc vừa tìm Hoa Bưu. Vạn Bằng là diễn viên mới toanh, nên các cảnh quay cần nước mắt vẫn khá “khoai” với cô nàng. Đạo diễn đã phải sử dụng cả roi và la mắng để “tạo cảm xúc” cho Vạn Bằng. Cô nàng còn xem cả tiền bối Trương Mạn Ngọc khóc trên phim để lấy mạch nước mắt.

Đạo diễn trợ giúp Vạn Bằng để lấy cảm xúc.
Từ nhà vệ sinh...
đến cầu thang...
thậm chí là xem cả tiền bối diễn cảnh khóc.
Vạn Bằng đã rất cố gắng để nắm được mạch cảm xúc.
Và diễn cảnh khóc cho tốt.
Thôi đừng khóc nữa, Hoa Bưu đây rồi!

Vì thời tiết lúc quay phim khá lạnh, nên có lẽ các cảnh quay có liên quan đến nước là nỗi ám ảnh với dàn diễn viên. Hoa Bưu lặn xuống nước rất vui vẻ để bắt cua, nhóm bạn ở hồ bơi cùng vui đùa tíu tít, đó là những gì có ở trên phim. Nhưng thực tế, trước khi quay những cảnh này, dàn diễn viên phải khởi động làm nóng người liên tục để xuống nước. Khi quay xong liền vội vội vàng vàng quấn một chiếc khăn dày tròn như cục bông.

Trước khi xuống nước phải làm nóng người.
Xuống hồ bơi cũng thế, vì nước lạnh lắm ai ơi.
Trời lạnh mà quay các cảnh có nước nghĩ tới đã thấy run.
Quay xong thì quấn khăn như cục bông.

Tuy nhiên, đóng phim cũng vui lắm! Nhất là được... ăn "đạo cụ" quay phim nè. Ăn cua, ăn dưa hấu, ăn lẩu... Ăn cả thế giới!

Ăn cua.
Ăn dưa hấu.
Ăn lẩu. Ăn nhiệt tình thì mới có sức đóng phim chứ!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm