Sống lãng mạn như nữ chính phim Hàn hóa ra sẽ làm bạn… xấu đi!

Sống lãng mạn như nữ chính phim Hàn hóa ra sẽ làm bạn… xấu đi!
HHT - Cô nàng nào cũng thích được làm nhân vật nữ chính phim Hàn. Nhưng ít bạn biết rằng có những mơ ước nhìn thì lãng mạn nhưng thật ra lại gây hại cho sức khỏe và khiến bạn xấu đi.

Đọc sách bên cửa sổ nắng vàng

Trong “giấc mơ trưa”: Một ngày nắng đẹp, lòng thảnh thơi (như vừa thi học kì xong chẳng hạn), bạn thư thả ngả người trên một chiếc ghế thật êm, ngồi bên cửa sổ, mở sách ra đọc, quên thời gian trôi.

Sống lãng mạn như nữ chính phim Hàn hóa ra sẽ làm bạn… xấu đi! ảnh 1

Thực tế phũ phàng: Trong nắng có cực kì nhiều tia tử ngoại (UV) gây hại cho da, đặc biệt là vùng da mắt mỏng manh. Thế nên, nếu đọc sách bên cửa sổ, nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, thì bạn đã “tiếp tay” cho tia UV “làm loạn”, gây nên những tác hại kinh khủng như: Làm da đen thui, tăng nguy cơ ung thư da, tăng khả năng mắt bị nhiễm độc bởi những tia có hại, gây bệnh về mắt… Hơn nữa, sức nóng từ Mặt Trời sẽ khiến bạn nhanh mệt mỏi, cộng thêm việc ánh sáng quá mạnh sẽ khiến bạn lóa mắt, chóng mặt. Vừa mệt, vừa xấu như thế này thì lãng mạn sẽ bỏ chạy mất thôi!

Sống lãng mạn như nữ chính phim Hàn hóa ra sẽ làm bạn… xấu đi! ảnh 2

Vì vậy, hãy lựa chọn những nơi có bóng râm mát mẻ (như dưới một chiếc dù hoặc bóng cây to), chăm chỉ “bôi đi bôi lại” kem chống nắng sau mỗi hai tiếng đồng hồ, đồng thời tránh những thời điểm ánh nắng gay gắt nhất trong ngày (từ 10h sáng đến 4h chiều). Tránh voi chẳng xấu mặt nào, huống gì ông Mặt Trời to thế kia cơ mà!

Được gà bông “cưng nựng”

Trong “giấc mơ trưa”: Các nàng thường muốn “túm” được anh chàng luôn dịu dàng, quan tâm và hết mực cưng chiều mình. Đặc biệt, các chàng chỉ cần vuốt má, “nựng yêu”, ôm mặt nàng,… vài cái là tối về, có nàng còn không dám rửa mặt vì sợ trôi mất… “hơi” chàng. Tình như cái bình!

Sống lãng mạn như nữ chính phim Hàn hóa ra sẽ làm bạn… xấu đi! ảnh 3

Thực tế phũ phàng: Bài học vỡ lòng của các cô nàng “thương yêu” da mặt chính là: Không được dùng tay sờ lên mặt khi tay chưa được rửa sạch. Nhưng vì “tình  yêu lứa đôi nồng cháy”, các nàng làm liều “nhắm mắt cho qua”. Các nàng ơi, hãy “tỉnh mộng”! Cứ tưởng tượng tay gà bông vừa lượm bóng thả cửa trên sân cỏ, vừa dắt xe lái xe tùm lum, vừa moi tiền mua bánh tráng trộn,… sau đó lại “tương” thẳng lên mặt bạn là thấy hãi hùng rồi!

Đương nhiên các nàng không thể cấm gà bông: “Đừng đụng vào mặt tớ! Xê raaaa!” được. Nhưng hãy chú ý vệ sinh da mặt thật sạch sẽ: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt hai lần/ngày, những lần còn lại rửa bằng nước lạnh. Nhất định không “giữ nguyên hiện trường” rồi đi ngủ (sự lãng mạn này chỉ đẹp ở trên phim), và tập “né” thật duyên dáng những khi tay chàng quá dơ (vừa chơi thể thao, dọn vệ sinh, trực nhật lau bảng,… xong) nhé!

Đẹp trong mọi tư thế, kể cả lúc rửa mặt

Trong “giấc mơ trưa”: Mỗi khi rửa mặt, bạn đều hí hửng nhìn vào gương và thực hành các bước y như trên quảng cáo: Tát nước lên mặt oàm oạp, lấy sữa rửa mặt xoa thành hai “cục” trên má, cứ xoa đến khi nào chán thì lại tát nước lên mặt lần nữa. Hi vọng mai sau, mình đẹp như phim!

Sống lãng mạn như nữ chính phim Hàn hóa ra sẽ làm bạn… xấu đi! ảnh 4

Thực tế phũ phàng: Hình ảnh trên quảng cáo cực kì có tính… minh họa. Có rất nhiều loại sữa rửa mặt khác nhau: Tạo bọt, không tạo bọt, tạo bong bóng… Nhưng với loại thông dụng nhất mà các teen mình hay dùng là loại có tạo bọt, nếu teen cứ hí hửng xoa đều, xoa đều cả “khối” sữa rửa mặt vẫn còn đặc quánh thế kia, thì da mặt đã “hứng” bao nhiêu hóa chất tạo bọt không tốt tẹo nào. Sau đây là các bước rửa mặt “chuẩn”:

Bước 1: Làm ướt mặt với nước mát.

Bước 2: Cho sữa rửa mặt lên tay, thêm nước vào rồi đánh tạo bọt.

Bước 3: “Ụp” các em bọt  lên mặt. Mát xa không quá 30 giây.

Bước 4: Rửa sạch mặt bằng nước mát.

Đặc biệt, với các bạn thích tắm nước nóng, thì cũng đừng “tiện tay” lấy nguyên nước nóng đó rửa mặt. Da mặt mỏng hơn da thân người rất nhiều, nên nhiệt độ quá cao sẽ khiến da mặt bị khô và yếu đi, đặc biệt là phần da mắt siêu mỏng.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm