Song Luân: “Trước khán giả xem mình là bình hoa di động, giờ đã coi mình là diễn viên”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Song Luân đang được nhiều khán giả yêu mến với vai Dư trong bộ phim truyền hình "Cây Táo Nở Hoa". Từng bị gắn mác “bình hoa di động” nhưng Song Luân nay đã khác, anh ngày càng chứng tỏ được thực lực và được người hâm mộ đón nhận.

Cơ duyên nào đưa Song Luân đến vai Dư trong “Cây táo nở hoa”?

Sau khi đóng Gạo Nếp Gạo Tẻ phần 2 thì mình nhận được lời mời đi casting phim. Mình biết đây là một dự án rất lớn, và vai Dư cũng vô cùng nặng ký nhưng mình vẫn đi thử và bất ngờ được đạo diễn Võ Thạch Thảo chọn.

Song Luân: “Trước khán giả xem mình là bình hoa di động, giờ đã coi mình là diễn viên” ảnh 1

Thời điểm đầu mình cũng băn khoăn không biết có nên nhận phim không vì mình cũng vừa quay xong một bộ phim truyền hình, mình muốn có thời gian nghỉ ngơi, nhưng chị Nhã Phương đã động viên và khuyên mình nên tham gia. Sau cùng thì có một Song Luân trở thành mảnh ghép trong “Ngọc Ngà Châu Báu Dư” như mọi người đã thấy.

Làm việc với hàng loạt tên tuổi gạo cội có là thử thách lớn đối với Song Luân?

Mình nhận lời vào vai Dư khi chưa biết dàn cast chính, chỉ biết đây là dự án “đinh” trong năm của đơn vị sản xuất. Khi được biết các anh chị cùng đồng hành ở Cây Táo Nở Hoa thì mình thấy bộ phim lần này thực sự “không phải chuyện đùa”.

Thực sự là Song Luân không hề thấy áp lực hay khó khăn gì khi được làm việc với các anh chị, ngược lại mình còn cảm thấy thích thú khi bộ phim tử tế và mời được những tên tuổi lớn. Cũng có chút không thoải mái khi cảnh quay đầu tiên của mình là với anh Thái Hòa, đây là lần đầu tiên mình làm việc với anh và không biết tính cách anh thế nào. Anh Thái Hòa làm việc cực kỳ chỉn chu và mọi người cũng quá chuyên nghiệp khiến mình có chút e dè. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của ê-kíp và cách anh Thái Hòa cởi mở khiến mình tự tin hơn rất nhiều.

Song Luân: “Trước khán giả xem mình là bình hoa di động, giờ đã coi mình là diễn viên” ảnh 2

Nhiều người cho rằng đến “Cây Táo Nở Hoa”, cái tên Song Luân mới thực sự tạo tiếng vang?

Mình nghĩ là do thời điểm, nếu làm việc không thành công không bao giờ mình trách số phận cả, đó là do mình chưa đủ kinh nghiệm, chưa đủ tài năng để khiến mọi người công nhận. Ngày xưa mình từng nghĩ mình cũng giỏi mà, biết đánh đàn, biết sáng tác, biết võ thuật, biết đóng phim nhưng sao số mình lận đận quá. Thậm chí nhiều người khuyên mình bỏ nghề. Nhưng thực sự giờ nghe lại nhạc mình hát, phim mình đóng thời điểm đó, mình còn không chấp nhận được. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những sản phẩm chưa tốt đó, bởi đây là những viên đá nhỏ để mình bước vào nghề. Trước nay khán giả chỉ nói mình là “bình hoa di động”, giờ dần dần họ cũng xem mình là một diễn viên.

Song Luân: “Trước khán giả xem mình là bình hoa di động, giờ đã coi mình là diễn viên” ảnh 3

Vậy có thể nói “Cây Táo Nở Hoa” là bước ngoặt trong sự nghiệp của Song Luân?

Mình thấy may mắn vì đã được làm việc với một ê-kíp tốt và tất cả các anh chị diễn viên đều hỗ trợ mình hết mình. Ngoài ra, Cây Táo Nở Hoa là phim dài tập, mỗi người có một câu chuyện và đất diễn riêng, may mắn của mình là ở tập 2, tập 3 đã được bùng nổ. Đây là những cảnh quay ở nhiều ngày sau, khi mình đã vào tâm lý và hiểu được lối diễn của mọi người.

Với Song Luân, Cây Táo Nở Hoa là chìa khóa giúp mình đủ tự tin để có thể thử sức với tất cả những vai diễn khó nhằn khác. Ngoài ra, quá trình quay phim còn là một khóa học mà ở đây mình được học lại toàn bộ về câu chuyện diễn xuất. Mình khẳng định đây là dự án phim mà mình thăng hoa nhất về cảm xúc.

Song Luân: “Trước khán giả xem mình là bình hoa di động, giờ đã coi mình là diễn viên” ảnh 4

Song Luân có tínhđẩy mạnh casting thêm phim điện ảnh?

Thực ra mình là người đóng từ phim điện ảnh mới qua truyền hình. Trong tất cả các bộ phim mình đóng, phim nào mình cũng phải đi casting chứ không phải “ngồi không mà có việc”. Bây giờ mình không quan trọng truyền hình hay điện ảnh mà bộ phim đó được thức hiện như thế nào thôi.

Mình thích đóng những phim thu trực tiếp, lấy giọng của mình, điều này cũng cho thấy được sự chỉn chu của nhà làm phim. Sau khi Cây Táo Nở Hoa lên sóng mình nhận được rất nhiều lời mời nhưng mình chưa ưng ý, mình cần thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian đóng phim dài tập.

Song Luân: “Trước khán giả xem mình là bình hoa di động, giờ đã coi mình là diễn viên” ảnh 5

Vừa là ca sĩ vừa là diễn viên nhưng con đường diễn xuất của Song Luân “thăng hoa” hơn hẳn, vậy định hướng tới đây sẽ thế nào?

Công ty đang định hướng cho mình là một nghệ sĩ đa năng, có thể song song hai hoạt động chính là ca hát và phim ảnh. Khi phim ảnh đang đạt được hiệu ứng tốt thì tất nhiên phải đẩy mạnh phần này trước, sau đó mới thực hiện những dự án âm nhạc.

Nói về âm nhạc, thời điểm đầu mình muốn cái gì cũng phải đúng với định hướng, màu sắc và cá tính của mình, nhưng rồi đến thời điểm mình phải làm điều gì đó phù hợp với số đông. Sắp tới công ty sẽ cho mình thực hiện những dự án gần hơn với thị hiếu công chúng.

Song Luân: “Trước khán giả xem mình là bình hoa di động, giờ đã coi mình là diễn viên” ảnh 6

Về diễn xuất, công ty muốn mình là diễn viên thiên về hướng hành động một chút, thể hiện được nét đàn ông nhưng mình muốn thử sức với những tính cách mới, nằm ra ngoài vùng an toàn. Tương lai, mình muốn thử những vai diễn đa nhân cách, mập lên, gầy đi hay thậm chí là vào vai người đồng tính. Mình thích sống trong nhiều tính cách, không muốn bị đóng khung nữa.

Nghệ sĩ nào sau khi có được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả rồi đều muốn rời công ty để theo đuổi nghệ thuật độc lập, Song Luân thì sao?

Hoạt động độc lập hay hoạt động dưới trướng một công ty, cái nào nó cũng có mặt lợi mặt hại. Làm độc lập thì mọi lợi nhuận mình sẽ được hưởng nhưng mình sẽ phải ôm đồm quá nhiều việc. Thời điểm hiện tại mình muốn tập trung vào chuyên môn nên nếu không có công ty thì mình không thể nào kham hết việc được.

Song Luân: “Trước khán giả xem mình là bình hoa di động, giờ đã coi mình là diễn viên” ảnh 7

Người ta vẫn nói “Đi nhanh thì đi một mình, đi xa phải đi cùng nhau”, mình gắn bó với 6th Sense đã 6 năm. Thời điểm hiện tại những hợp đồng quản lý của mình với công ty chỉ đơn giản là tờ giấy thôi, nhiều khi hết hợp đồng hết hạn chị Nhi anh Thắng còn quên nữa mà. Mình và anh chị đã qua thời giấy trắng mực đen, mọi người giờ sống với nhau vì tình cảm.

Song Luân: “Trước khán giả xem mình là bình hoa di động, giờ đã coi mình là diễn viên” ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023

HHT - Sau khi “Everything Everywhere All at Once” ra rạp, Quan Kế Huy thường trở nên xúc động mỗi khi có ai đó chúc mừng về sự nổi tiếng bất ngờ trở lại của mình. Sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam), Quan Kế Huy đã chính thức trở thành chủ nhân mới của tượng vàng Oscars tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.