#Sống_tích_cực: Hôm nay đi học bạn đã chào bác bảo vệ trường mình chưa?

#Sống_tích_cực: Hôm nay đi học bạn đã chào bác bảo vệ trường mình chưa?
HHT - Mới đây, một đoạn clip ghi lại hành động của các bạn học sinh cúi đầu chào bác bảo vệ trước khi bước vào cổng trường đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với những bình luận vô cùng tích cực về thế hệ học sinh mới.

Đoạn clip được quay lại bởi phụ huynh của một bạn học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) vào buổi sáng khi chuẩn bị đến giờ vào học.

Uyen Nguyen (chủ nhân đoạn clip) ghi trên trang Facebook của mình:

"Học sinh Lê Hồng Phong ngoan.
Mỗi sáng khi đưa con tới trường tui thường dõi mắt theo đến khi bóng con bước sâu vào sân trường thì tui mới quay xe ra về nên tui thường xuyên thấy học sinh LHP trước khi bước vào cổng trường đều cúi đầu chào bác bảo vệ trật tự đứng ngay cửa. Hầu như 10 đứa thì hết 9 đứa làm động tác lễ phép này. Quan sát tụi nhỏ tui thấy thích và dự định chụp vài tấm nhưng lần nào tới cũng trễ, đậu xe lâu sẽ choáng lối đi của các con nên phải quay về. Hôm nay đi sớm có thời gian quay một đoạn nho nhỏ đưa lên đây, động tác của các con tuy nhỏ nhưng thể hiện tính cách và lối giáo dục của gia đình vì vậy chuyện bạo lực học đường chưa bao giờ xảy ra ở trường Lê Hồng Phong. Các con vừa học giỏi vừa ngoan vừa lễ phép thật là đáng khen".

Nguồn: FB Uyen Nguyen.

Nhiều bạn tuy hối hả chạy vào để kịp giờ nhưng vẫn không quên lễ phép cúi đầu chào bác bảo vệ. Xem xong đoạn clip, hình ảnh về những giờ G “tử thần”, trễ một giây là bị trừ điểm hạnh kiểm tự nhiên bay biến mất, thay vào đó là niềm vui nho nhỏ lan tỏa trong mỗi người về những buổi sáng háo hức tới trường.

Đoạn clip chia sẻ hiện nhận được hơn 7000 lượt like và 1300 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Bạn Minh Hân (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) chia sẻ: “Bác bảo vệ rất thân thiện, lúc nào cũng cười, chào lại với tụi mình. Nên khi các bạn chào bác, mình thấy đó là một cử chỉ đẹp, cần phải phát huy nhiều hơn. Không riêng gì bác mà ngay cả các cô lao công trong trường các bạn đều đối xử rất lễ phép, lịch sự”.

Bạn Quỳnh Dao (học sinh lớp 12 trường THPT Mạc Đĩnh Chi) thì cho biết: “Trường mình thì các bạn học sinh cũng thường xuyên chào hỏi lễ phép như vậy nhưng mà chỉ những hình ảnh tiêu cực về học sinh mới được đăng trên mạng làm mọi người từ trước đến nay có những cái nhìn xấu về thế hệ trẻ tụi mình”.

Ngọc Mai (phụ huynh) thì chia sẻ: “Cô nghĩ những hình ảnh như vậy rất cần được các con phát huy, để có một môi trường học tập tốt hơn đồng thời truyền cảm hứng cho những bạn khác làm theo".

#Sống_tích_cực: Hôm nay đi học bạn đã chào bác bảo vệ trường mình chưa? ảnh 1

Ảnh: FB Uyen Nguyen.

Xem xong đoạn clip này, bạn đừng quên sáng Thứ Hai đi học chào hỏi, hỏi thăm không chỉ thầy cô mà cả bác bảo vệ, cô lao công trong trường mình nữa nhé! Bởi vì những hạt mầm tốt đẹp như thế này luôn cần gieo đi nhiều hơn nữa.

CÁ VOI BAY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?