#Sống_tích_cực: Hôm nay đi học bạn đã chào bác bảo vệ trường mình chưa?

#Sống_tích_cực: Hôm nay đi học bạn đã chào bác bảo vệ trường mình chưa?
HHT - Mới đây, một đoạn clip ghi lại hành động của các bạn học sinh cúi đầu chào bác bảo vệ trước khi bước vào cổng trường đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với những bình luận vô cùng tích cực về thế hệ học sinh mới.

Đoạn clip được quay lại bởi phụ huynh của một bạn học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) vào buổi sáng khi chuẩn bị đến giờ vào học.

Uyen Nguyen (chủ nhân đoạn clip) ghi trên trang Facebook của mình:

"Học sinh Lê Hồng Phong ngoan.
Mỗi sáng khi đưa con tới trường tui thường dõi mắt theo đến khi bóng con bước sâu vào sân trường thì tui mới quay xe ra về nên tui thường xuyên thấy học sinh LHP trước khi bước vào cổng trường đều cúi đầu chào bác bảo vệ trật tự đứng ngay cửa. Hầu như 10 đứa thì hết 9 đứa làm động tác lễ phép này. Quan sát tụi nhỏ tui thấy thích và dự định chụp vài tấm nhưng lần nào tới cũng trễ, đậu xe lâu sẽ choáng lối đi của các con nên phải quay về. Hôm nay đi sớm có thời gian quay một đoạn nho nhỏ đưa lên đây, động tác của các con tuy nhỏ nhưng thể hiện tính cách và lối giáo dục của gia đình vì vậy chuyện bạo lực học đường chưa bao giờ xảy ra ở trường Lê Hồng Phong. Các con vừa học giỏi vừa ngoan vừa lễ phép thật là đáng khen".

Nguồn: FB Uyen Nguyen.

Nhiều bạn tuy hối hả chạy vào để kịp giờ nhưng vẫn không quên lễ phép cúi đầu chào bác bảo vệ. Xem xong đoạn clip, hình ảnh về những giờ G “tử thần”, trễ một giây là bị trừ điểm hạnh kiểm tự nhiên bay biến mất, thay vào đó là niềm vui nho nhỏ lan tỏa trong mỗi người về những buổi sáng háo hức tới trường.

Đoạn clip chia sẻ hiện nhận được hơn 7000 lượt like và 1300 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Bạn Minh Hân (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) chia sẻ: “Bác bảo vệ rất thân thiện, lúc nào cũng cười, chào lại với tụi mình. Nên khi các bạn chào bác, mình thấy đó là một cử chỉ đẹp, cần phải phát huy nhiều hơn. Không riêng gì bác mà ngay cả các cô lao công trong trường các bạn đều đối xử rất lễ phép, lịch sự”.

Bạn Quỳnh Dao (học sinh lớp 12 trường THPT Mạc Đĩnh Chi) thì cho biết: “Trường mình thì các bạn học sinh cũng thường xuyên chào hỏi lễ phép như vậy nhưng mà chỉ những hình ảnh tiêu cực về học sinh mới được đăng trên mạng làm mọi người từ trước đến nay có những cái nhìn xấu về thế hệ trẻ tụi mình”.

Ngọc Mai (phụ huynh) thì chia sẻ: “Cô nghĩ những hình ảnh như vậy rất cần được các con phát huy, để có một môi trường học tập tốt hơn đồng thời truyền cảm hứng cho những bạn khác làm theo".

#Sống_tích_cực: Hôm nay đi học bạn đã chào bác bảo vệ trường mình chưa? ảnh 1

Ảnh: FB Uyen Nguyen.

Xem xong đoạn clip này, bạn đừng quên sáng Thứ Hai đi học chào hỏi, hỏi thăm không chỉ thầy cô mà cả bác bảo vệ, cô lao công trong trường mình nữa nhé! Bởi vì những hạt mầm tốt đẹp như thế này luôn cần gieo đi nhiều hơn nữa.

CÁ VOI BAY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.