Sống trong “lâu đài cát” - khỏi lo thuê hay mua nhà!

Sống trong “lâu đài cát” - khỏi lo thuê hay mua nhà!
HHT - Hẳn tất cả chúng ta, khi lớn lên, đều ước giá như mình không phải lo nghĩ đến tiền thuê hoặc mua nhà…

Khi mà giá nhà đất ngày càng tăng ở nhiều nước trên khắp thế giới, thì ngày càng nhiều người tự hỏi làm sao để đủ sống, và làm sao để có thể dư được chút tiền mà tiết kiệm.

Trong khi đó, Marcio Mizael Matolias, 44 tuổi, một cư dân ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil), đã tìm được giải pháp riêng của mình: chú ấy thực sự sống trong một lâu đài cát trên bãi biển Barra da Tijuca suốt 22 năm nay.

Đây hẳn không phải là nơi “có thể coi là sống được” đối với hầu hết mọi người, bởi ít nhất, chúng ta sẽ nghĩ đến việc tránh những cơn mưa bão mùa hè hoặc làm sao để sưởi ấm khi thời tiết lạnh hơn một chút. Nhưng cách tiếp cận đầy sáng tạo của chú Marcio đối với việc tìm nơi ở giống như một minh chứng cho câu “ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”.

Chú Marcio trong “phòng ngủ” của mình, với rất nhiều sách.

Và tất nhiên, bản thân lâu đài cát của chú ấy trở thành một điểm thu hút khách du lịch, và mọi người gọi chú ấy là “The King” (Đức Vua). Lâu đài cát của chú ấy chỉ rộng 3 mét vuông, được giữ vững bằng những khung gỗ. Chú Marcio rất thích đọc sách và kiếm tiền bằng cách mở một sạp sách cũ ngay bên cạnh lâu đài.

Hàng ngày, chú Marcio cũng dành thời gian để hướng dẫn du khách hoặc chơi bóng trên bãi biển. Chú ấy nấu ăn trên một cái bếp bên ngoài lâu đài, và thường xuyên dùng nước thấm ướt những cái tháp nhỏ của lâu đài để nó khỏi lún dần xuống.

Khi được phỏng vấn, chú Marcio giải thích: “Tôi lớn lên ở Vịnh Guanabara, lúc nào tôi chẳng sống trên bãi biển. Người ta thì phải trả những khoản thuê khổng lồ để sống trước biển. Còn tôi, tôi chẳng phải trả hóa đơn nào, và ở đây, tôi có một cuộc sống rất vui vẻ”.

Chú Marcio phải “củng cố” lâu đài của mình mỗi ngày.

Những lời của chú Marcio là nói về hiện trạng chỉnh trang đô thị của thành phố Rio de Janeiro, nơi mà những căn hộ xa xỉ nhanh chóng được mua hết bởi giới siêu giàu. Còn lại, cư dân ở những khu ổ chuột quanh đó thì đang vật lộn với việc bị buộc chuyển đi nơi khác.

Thật may là việc chuyển nhà không phải là mối đe dọa đối với Marcio. Chú ấy nói rằng nếu lâu đài cát của mình bị sập, thì đơn giản thôi: Chú ấy sẽ chuyển đến một khu cát mới và xây một “lâu đài” khác!

“Tôi sống rất hạnh phúc!” - chú Marcio khẳng định - “Như tất cả mọi người nói, hoặc như bạn có thể đọc trong nhiều cuốn sách, rằng hạnh phúc là một trạng thái tinh thần mà bạn tự cảm thấy cho mình”.

Đấy, ai bảo cuộc sống vui vẻ cứ phải là sống trong giàu sang nào?

Theo THE SUN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!