Sống trong “lâu đài cát” - khỏi lo thuê hay mua nhà!

Sống trong “lâu đài cát” - khỏi lo thuê hay mua nhà!
HHT - Hẳn tất cả chúng ta, khi lớn lên, đều ước giá như mình không phải lo nghĩ đến tiền thuê hoặc mua nhà…

Khi mà giá nhà đất ngày càng tăng ở nhiều nước trên khắp thế giới, thì ngày càng nhiều người tự hỏi làm sao để đủ sống, và làm sao để có thể dư được chút tiền mà tiết kiệm.

Trong khi đó, Marcio Mizael Matolias, 44 tuổi, một cư dân ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil), đã tìm được giải pháp riêng của mình: chú ấy thực sự sống trong một lâu đài cát trên bãi biển Barra da Tijuca suốt 22 năm nay.

Đây hẳn không phải là nơi “có thể coi là sống được” đối với hầu hết mọi người, bởi ít nhất, chúng ta sẽ nghĩ đến việc tránh những cơn mưa bão mùa hè hoặc làm sao để sưởi ấm khi thời tiết lạnh hơn một chút. Nhưng cách tiếp cận đầy sáng tạo của chú Marcio đối với việc tìm nơi ở giống như một minh chứng cho câu “ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”.

Chú Marcio trong “phòng ngủ” của mình, với rất nhiều sách.

Và tất nhiên, bản thân lâu đài cát của chú ấy trở thành một điểm thu hút khách du lịch, và mọi người gọi chú ấy là “The King” (Đức Vua). Lâu đài cát của chú ấy chỉ rộng 3 mét vuông, được giữ vững bằng những khung gỗ. Chú Marcio rất thích đọc sách và kiếm tiền bằng cách mở một sạp sách cũ ngay bên cạnh lâu đài.

Hàng ngày, chú Marcio cũng dành thời gian để hướng dẫn du khách hoặc chơi bóng trên bãi biển. Chú ấy nấu ăn trên một cái bếp bên ngoài lâu đài, và thường xuyên dùng nước thấm ướt những cái tháp nhỏ của lâu đài để nó khỏi lún dần xuống.

Khi được phỏng vấn, chú Marcio giải thích: “Tôi lớn lên ở Vịnh Guanabara, lúc nào tôi chẳng sống trên bãi biển. Người ta thì phải trả những khoản thuê khổng lồ để sống trước biển. Còn tôi, tôi chẳng phải trả hóa đơn nào, và ở đây, tôi có một cuộc sống rất vui vẻ”.

Chú Marcio phải “củng cố” lâu đài của mình mỗi ngày.

Những lời của chú Marcio là nói về hiện trạng chỉnh trang đô thị của thành phố Rio de Janeiro, nơi mà những căn hộ xa xỉ nhanh chóng được mua hết bởi giới siêu giàu. Còn lại, cư dân ở những khu ổ chuột quanh đó thì đang vật lộn với việc bị buộc chuyển đi nơi khác.

Thật may là việc chuyển nhà không phải là mối đe dọa đối với Marcio. Chú ấy nói rằng nếu lâu đài cát của mình bị sập, thì đơn giản thôi: Chú ấy sẽ chuyển đến một khu cát mới và xây một “lâu đài” khác!

“Tôi sống rất hạnh phúc!” - chú Marcio khẳng định - “Như tất cả mọi người nói, hoặc như bạn có thể đọc trong nhiều cuốn sách, rằng hạnh phúc là một trạng thái tinh thần mà bạn tự cảm thấy cho mình”.

Đấy, ai bảo cuộc sống vui vẻ cứ phải là sống trong giàu sang nào?

Theo THE SUN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.