Sống trong “lâu đài cát” - khỏi lo thuê hay mua nhà!

Sống trong “lâu đài cát” - khỏi lo thuê hay mua nhà!
HHT - Hẳn tất cả chúng ta, khi lớn lên, đều ước giá như mình không phải lo nghĩ đến tiền thuê hoặc mua nhà…

Khi mà giá nhà đất ngày càng tăng ở nhiều nước trên khắp thế giới, thì ngày càng nhiều người tự hỏi làm sao để đủ sống, và làm sao để có thể dư được chút tiền mà tiết kiệm.

Trong khi đó, Marcio Mizael Matolias, 44 tuổi, một cư dân ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil), đã tìm được giải pháp riêng của mình: chú ấy thực sự sống trong một lâu đài cát trên bãi biển Barra da Tijuca suốt 22 năm nay.

Đây hẳn không phải là nơi “có thể coi là sống được” đối với hầu hết mọi người, bởi ít nhất, chúng ta sẽ nghĩ đến việc tránh những cơn mưa bão mùa hè hoặc làm sao để sưởi ấm khi thời tiết lạnh hơn một chút. Nhưng cách tiếp cận đầy sáng tạo của chú Marcio đối với việc tìm nơi ở giống như một minh chứng cho câu “ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”.

Chú Marcio trong “phòng ngủ” của mình, với rất nhiều sách.

Và tất nhiên, bản thân lâu đài cát của chú ấy trở thành một điểm thu hút khách du lịch, và mọi người gọi chú ấy là “The King” (Đức Vua). Lâu đài cát của chú ấy chỉ rộng 3 mét vuông, được giữ vững bằng những khung gỗ. Chú Marcio rất thích đọc sách và kiếm tiền bằng cách mở một sạp sách cũ ngay bên cạnh lâu đài.

Hàng ngày, chú Marcio cũng dành thời gian để hướng dẫn du khách hoặc chơi bóng trên bãi biển. Chú ấy nấu ăn trên một cái bếp bên ngoài lâu đài, và thường xuyên dùng nước thấm ướt những cái tháp nhỏ của lâu đài để nó khỏi lún dần xuống.

Khi được phỏng vấn, chú Marcio giải thích: “Tôi lớn lên ở Vịnh Guanabara, lúc nào tôi chẳng sống trên bãi biển. Người ta thì phải trả những khoản thuê khổng lồ để sống trước biển. Còn tôi, tôi chẳng phải trả hóa đơn nào, và ở đây, tôi có một cuộc sống rất vui vẻ”.

Chú Marcio phải “củng cố” lâu đài của mình mỗi ngày.

Những lời của chú Marcio là nói về hiện trạng chỉnh trang đô thị của thành phố Rio de Janeiro, nơi mà những căn hộ xa xỉ nhanh chóng được mua hết bởi giới siêu giàu. Còn lại, cư dân ở những khu ổ chuột quanh đó thì đang vật lộn với việc bị buộc chuyển đi nơi khác.

Thật may là việc chuyển nhà không phải là mối đe dọa đối với Marcio. Chú ấy nói rằng nếu lâu đài cát của mình bị sập, thì đơn giản thôi: Chú ấy sẽ chuyển đến một khu cát mới và xây một “lâu đài” khác!

“Tôi sống rất hạnh phúc!” - chú Marcio khẳng định - “Như tất cả mọi người nói, hoặc như bạn có thể đọc trong nhiều cuốn sách, rằng hạnh phúc là một trạng thái tinh thần mà bạn tự cảm thấy cho mình”.

Đấy, ai bảo cuộc sống vui vẻ cứ phải là sống trong giàu sang nào?

Theo THE SUN
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.