Sống trong “lâu đài cát” - khỏi lo thuê hay mua nhà!

Sống trong “lâu đài cát” - khỏi lo thuê hay mua nhà!
HHT - Hẳn tất cả chúng ta, khi lớn lên, đều ước giá như mình không phải lo nghĩ đến tiền thuê hoặc mua nhà…

Khi mà giá nhà đất ngày càng tăng ở nhiều nước trên khắp thế giới, thì ngày càng nhiều người tự hỏi làm sao để đủ sống, và làm sao để có thể dư được chút tiền mà tiết kiệm.

Trong khi đó, Marcio Mizael Matolias, 44 tuổi, một cư dân ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil), đã tìm được giải pháp riêng của mình: chú ấy thực sự sống trong một lâu đài cát trên bãi biển Barra da Tijuca suốt 22 năm nay.

Đây hẳn không phải là nơi “có thể coi là sống được” đối với hầu hết mọi người, bởi ít nhất, chúng ta sẽ nghĩ đến việc tránh những cơn mưa bão mùa hè hoặc làm sao để sưởi ấm khi thời tiết lạnh hơn một chút. Nhưng cách tiếp cận đầy sáng tạo của chú Marcio đối với việc tìm nơi ở giống như một minh chứng cho câu “ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”.

Chú Marcio trong “phòng ngủ” của mình, với rất nhiều sách.

Và tất nhiên, bản thân lâu đài cát của chú ấy trở thành một điểm thu hút khách du lịch, và mọi người gọi chú ấy là “The King” (Đức Vua). Lâu đài cát của chú ấy chỉ rộng 3 mét vuông, được giữ vững bằng những khung gỗ. Chú Marcio rất thích đọc sách và kiếm tiền bằng cách mở một sạp sách cũ ngay bên cạnh lâu đài.

Hàng ngày, chú Marcio cũng dành thời gian để hướng dẫn du khách hoặc chơi bóng trên bãi biển. Chú ấy nấu ăn trên một cái bếp bên ngoài lâu đài, và thường xuyên dùng nước thấm ướt những cái tháp nhỏ của lâu đài để nó khỏi lún dần xuống.

Khi được phỏng vấn, chú Marcio giải thích: “Tôi lớn lên ở Vịnh Guanabara, lúc nào tôi chẳng sống trên bãi biển. Người ta thì phải trả những khoản thuê khổng lồ để sống trước biển. Còn tôi, tôi chẳng phải trả hóa đơn nào, và ở đây, tôi có một cuộc sống rất vui vẻ”.

Chú Marcio phải “củng cố” lâu đài của mình mỗi ngày.

Những lời của chú Marcio là nói về hiện trạng chỉnh trang đô thị của thành phố Rio de Janeiro, nơi mà những căn hộ xa xỉ nhanh chóng được mua hết bởi giới siêu giàu. Còn lại, cư dân ở những khu ổ chuột quanh đó thì đang vật lộn với việc bị buộc chuyển đi nơi khác.

Thật may là việc chuyển nhà không phải là mối đe dọa đối với Marcio. Chú ấy nói rằng nếu lâu đài cát của mình bị sập, thì đơn giản thôi: Chú ấy sẽ chuyển đến một khu cát mới và xây một “lâu đài” khác!

“Tôi sống rất hạnh phúc!” - chú Marcio khẳng định - “Như tất cả mọi người nói, hoặc như bạn có thể đọc trong nhiều cuốn sách, rằng hạnh phúc là một trạng thái tinh thần mà bạn tự cảm thấy cho mình”.

Đấy, ai bảo cuộc sống vui vẻ cứ phải là sống trong giàu sang nào?

Theo THE SUN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.