Song Tử đọc sách: Nhất định sẽ say mê câu chuyện bí ẩn trong “Bí mật của Naoko”

Song Tử đọc sách: Nhất định sẽ say mê câu chuyện bí ẩn trong “Bí mật của Naoko”
HHT - Song Tử là một chòm sao thông minh, thích lý luận, và cũng giỏi lý luận. Song Tử sẽ rất hợp đọc một cuốn sách có nội dung hấp dẫn ly kỳ, nổi tiếng, thử thách sự lý luận của mình, như “Bí mật của Naoko”.

Higashino Keigo là một tiểu thuyết gia nổi tiếng Nhật Bản, được biết đến là “bậc thầy truyện trinh thám Nhật thế kỷ XX”. Một số tác phẩm nổi tiếng khác của Higashino Keigo có thể kể đến như “Phía sau nghi can X”, “Điều kì diệu của tiệm tạp hóa Namiya”, “Bạch dạ hành”…

Song Tử đọc sách: Nhất định sẽ say mê câu chuyện bí ẩn trong “Bí mật của Naoko” ảnh 1

Ảnh: @jakobook030816.

Nhân vật chính của cuốn sách là Heisuke - một người rất yêu gia đình mình. Gia đình của Heisuke rất êm ấm, hạnh phúc, có một người vợ và một cô con gái. Nhưng một sự việc không may đã xảy ra và thay đổi cuộc đời Heisuke cùng gia đình của anh ta mãi mãi. Vợ anh - Naoko và cô con gái nhỏ Monami gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Heisuke mất vợ, còn cô con gái thì hôn mê bất tỉnh, khả năng cao phải sống đời thực vật. Không rõ có phải là may mắn hay không, Monami đã tỉnh lại. Nhưng Monami lại nói với Heisuke rằng mình là Naoko.

Song Tử đọc sách: Nhất định sẽ say mê câu chuyện bí ẩn trong “Bí mật của Naoko” ảnh 2

Ảnh: sachnhanam.com.

Cuộc sống của gia đình Heisuke đã lại tiếp diễn, nhưng không bao giờ trở về được như cũ. Giờ đây linh hồn của người mẹ Naoko lại sống trong cơ thể của cô con gái Monami. Heisuke từ chồng Naoko, lại trở thành bố. Heisuke từ bố của Monami, lại trở thành chồng. Cuộc sống vì thế mà trở nên đầy những mâu thuẫn khi Monami buộc phải lớn, buộc phải hòa nhập với thế giới ngoài kia, còn Heisuke phải cân bằng nghĩa vụ của một người chồng, một người cha. Giữa mớ hỗn độn chưa thể giải quyết rõ ràng ấy, ý thức của cô con gái Monami lại thức tỉnh, khiến cả hai linh hồn cùng sống trong một cơ thể.

Song Tử đọc sách: Nhất định sẽ say mê câu chuyện bí ẩn trong “Bí mật của Naoko” ảnh 3

Ảnh: @fuyu_mm.

Điều khiến “Bí mật của Naoko” trở thành một trong những tác phẩm đáng đọc của Higashino Keigo nói riêng, hay dòng văn học Nhật Bản nói chung không phải chỉ vì cốt truyện hấp dẫn. Mà còn bởi vì cách tác giả chậm rãi, tỉnh táo kể lại câu chuyện ấy. Tưởng chừng như câu chuyện không có cao trào nhưng dần dần lại như bày ra một ma trận khiến độc giả không thể dừng lại cho đến trang cuối. Và khi độc giả đã tìm thấy kết thúc, họ sẽ sững sờ với điều mà họ tìm thấy, rồi nhìn thấy lòng mình nặng trĩu suy tư về số phận con người và trò đùa của vận mệnh. Họ sẽ trăn trở mãi về câu hỏi, rốt cuộc người Heisuke đánh mất, là vợ hay là con gái của anh ta.

Song Tử đọc sách: Nhất định sẽ say mê câu chuyện bí ẩn trong “Bí mật của Naoko” ảnh 4

Ảnh: @xunbeo.

MAO LƯƠNG

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.