"Sóng và máy tính cho em": Hơn 1 triệu máy tính được đăng ký trao tặng học sinh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em", hơn 1 triệu máy tính đã được đăng ký trao tặng những học sinh gặp khó khăn học tập trực tuyến. Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng bắt đầu triển khai hoạt động hỗ trợ cụ thể.

Hơn 1 triệu máy tính được trao sau chương trình

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông chia sẻ: "Một chiếc máy tính bảng để phục vụ học trực tuyến, mức tối thiểu cũng có giá từ 2 - 3 triệu đồng là vượt quá khả năng chi trả của nhiều hộ nghèo. Và giai đoạn một của chương trình này sẽ kêu gọi 1 triệu máy tính cho em.

Một chiếc máy tỉnh bảng cũ có thể bị chúng ta bỏ quên ở đâu đó, nhưng lại có thể giúp thay đổi cuộc đời của một em học sinh, giúp em đi học những ngày giãn cách, giúp em tiếp cận kho tri thức nhân loại, giúp các em lớn lên với đầy đủ tri thức để cống hiến lại cho cuộc đời. Chương trình này kêu gọi mọi người dân Việt Nam, ai có máy tính cũ, ai có máy tính mới hãy giúp các em. Không gì hơn là từng cá nhân chúng ta có thể giúp một em học sinh, có tên có tuổi, có địa chỉ và có tương tác. Em học sinh ấy sẽ trở thành một thành viên mới trong gia đình bạn...".

Sau lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em", hơn 1 triệu máy tính đã được đăng ký trao tặng những học sinh gặp khó khăn học tập trực tuyến.

"Sóng và máy tính cho em": Hơn 1 triệu máy tính được đăng ký trao tặng học sinh khó khăn ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông trao 400.000 máy tính tương đương 1.000 tỉ đồng; ngành Giáo dục Việt Nam trao 200.000 máy tính trị giá 500 tỉ đồng. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao 100.000 máy tương đương 250 tỉ đồng; Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao 100.000 máy tính trị giá 250 tỉ đồng do các tập đoàn, tổng công ty đóng góp. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ủng hộ 24.000 máy tính, tương đương 60 tỉ đồng; Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ủng hộ 10.000 máy tính; UBND TP.HCM ủng hộ 100.000 máy tính; UBND tỉnh Thái Nguyên ủng hộ 20.000 máy tính; Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) ủng hộ 37.000 máy tính, UNICEF tại Việt Nam ủng hộ 1.500 máy…

Các nhà mạng triển khai hoạt động hỗ trợ cụ thể

Năm 2021, tất cả những địa phương có học sinh học tập trực tuyến sẽ được phủ sóng Internet di động. Các doanh nghiệp viễn thông gồm Viettel, VNPT, Mobifone cũng cam kết phủ sóng 100% các vùng lõm chưa có kết nối Internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong tháng 9.2021 và trên toàn quốc trong năm 2021; tổng kinh phí triển khai lên tới gần 3.000 tỉ đồng.

VNPT có chương trình miễn phí giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, Đại học; Miễn phí 4Gb dữ liệu di động/ ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến; Hỗ trợ các gói cước hạ tầng công nghệ thông tin cho các cơ sở đào tạo đại học gồm: Máy chủ hoặc chỗ đặt máy chủ, đường truyền đảm bảo dạy, học trực tuyến.

Bên cạnh đó, ngày 10/9/2021, theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), VNPT đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông khác thực hiện phủ sóng và nâng cao chất lượng sóng di động tại các thôn/ bản chưa có sóng di động. VNPT đã bắt tay ngay vào việc triển khai khảo sát, phân tích, đưa ra phương án và triển khai thực hiện cuốn chiếu tại từng điểm theo thứ tự ưu tiên. Hiện các hạng mục công việc đang được VNPT triển khai với tiến độ khẩn trương nhất để đảm bảo hoàn thành phủ sóng các thôn/ bản còn lại trong tháng 9/2021 theo đúng thời hạn mà Bộ TT&TT đã yêu cầu.

MobiFone sẽ miễn phí 100% cước kết nối Internet di động tới các nền tảng học trực tuyến Việt Nam được Bộ TT& TT công bố. Đồng thời MobiFone sẽ cùng với các nhà mạng cung cấp miễn phí 4GB/ ngày trong thời gian 3 tháng cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo được tặng máy tính trong chương trình.

"Sóng và máy tính cho em": Hơn 1 triệu máy tính được đăng ký trao tặng học sinh khó khăn ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

HHT - Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha tức giận vì phải ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ và có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong trận tứ kết, nên đã dọa rằng anh sẽ rời Qatar. Thông tin này đã được đăng trên một số trang thể thao lớn nhất. Vậy sự thật có phải Ronaldo lại đang “gây chuyện” không?
Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?