Sốt ruột vì con trai 24 tuổi chưa có người yêu, bố tặng cho 20 bất động sản để dễ lấy vợ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Trung Quốc đã “đứng ngồi không yên” vì con trai ông đã 24 tuổi mà vẫn chưa thấy yêu đương gì. Ông liền quyết định tự “ra tay" tìm vợ cho con theo cách rất ấn tượng.

Mức tăng dân số của Trung Quốc đang ở mức thấp kỷ lục trong 60 năm, khiến nhiều bậc phụ huynh trở nên lo lắng rằng con mình sẽ không lấy được vợ hoặc chồng.

Thế là một người cha đã quyết định nâng chuyện tìm vợ cho con lên một tầm cao mới.

Theo trang tin Jimu News, người cha này ở tỉnh Hà Bắc. Ông thấy không yên tâm chút nào khi con trai mình đã 24 tuổi mà chưa có người yêu chứ đừn nói gì đến vợ con. Thế là ông đã một mình đến một “khu vực mai mối”, là nơi mà các bậc cha mẹ hay đến để tìm hiểu về những người có tiềm năng làm bạn đời của con mình.

Sốt ruột vì con trai 24 tuổi chưa có người yêu, bố tặng cho 20 bất động sản để dễ lấy vợ ảnh 1

Một góc mai mối ở Trung Quốc với "hồ sơ" của những người muốn tìm vợ tìm chồng. Ảnh: AFP via Getty.

Khi tới đây, người cha này mang theo giấy tờ của hơn 20 bất động sản, vì theo ông nghĩ thì điều đó sẽ khiến các cô gái có hứng thú hơn với con trai ông.

Hình ảnh người cha mang giấy tờ (nhiều) nhà đất đi tìm vợ cho con đã được đăng lên mạng xã hội Weibo và có đến hơn 78 triệu lượt xem.

Wang, một người làm công việc mai mối đã ghi lại thông tin chi tiết về con trai của người cha kia, thì nói: “Người cha đó không phải muốn khoe khoang đâu. Ông ấy rất chân thành và muốn tìm một cô con dâu phù hợp. Ông ấy bảo con trai ông ấy có công việc ổn định và tốt tính”.

Sốt ruột vì con trai 24 tuổi chưa có người yêu, bố tặng cho 20 bất động sản để dễ lấy vợ ảnh 2

Chiếc túi màu hồng mà người cha xách theo, trong đó có nhiều giấy tờ nhà đất. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, nhiều netizen lại không đồng tình với biện pháp của người cha nói trên. Họ viết những bình luận như:

“Bác ấy làm thế là gây sức ép hơi lớn cho con mình đấy. Biết đâu anh con trai thậm chí còn không muốn kết hôn thì sao?”.

“Lại sắp có một cuộc chạy đua trong việc kết hôn cho mà xem, ai có nhiều tài sản thì thắng”.

Thực tế, tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc cũng đang giảm và rất nhiều người ở độ tuổi 20 đến hơn 30 tỏ ra không thích kết hôn, thậm chí cả việc có người yêu họ cũng chẳng mặn mà.

Sốt ruột vì con trai 24 tuổi chưa có người yêu, bố tặng cho 20 bất động sản để dễ lấy vợ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.