Sốt ruột vì con trai 24 tuổi chưa có người yêu, bố tặng cho 20 bất động sản để dễ lấy vợ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Trung Quốc đã “đứng ngồi không yên” vì con trai ông đã 24 tuổi mà vẫn chưa thấy yêu đương gì. Ông liền quyết định tự “ra tay" tìm vợ cho con theo cách rất ấn tượng.

Mức tăng dân số của Trung Quốc đang ở mức thấp kỷ lục trong 60 năm, khiến nhiều bậc phụ huynh trở nên lo lắng rằng con mình sẽ không lấy được vợ hoặc chồng.

Thế là một người cha đã quyết định nâng chuyện tìm vợ cho con lên một tầm cao mới.

Theo trang tin Jimu News, người cha này ở tỉnh Hà Bắc. Ông thấy không yên tâm chút nào khi con trai mình đã 24 tuổi mà chưa có người yêu chứ đừn nói gì đến vợ con. Thế là ông đã một mình đến một “khu vực mai mối”, là nơi mà các bậc cha mẹ hay đến để tìm hiểu về những người có tiềm năng làm bạn đời của con mình.

Sốt ruột vì con trai 24 tuổi chưa có người yêu, bố tặng cho 20 bất động sản để dễ lấy vợ ảnh 1

Một góc mai mối ở Trung Quốc với "hồ sơ" của những người muốn tìm vợ tìm chồng. Ảnh: AFP via Getty.

Khi tới đây, người cha này mang theo giấy tờ của hơn 20 bất động sản, vì theo ông nghĩ thì điều đó sẽ khiến các cô gái có hứng thú hơn với con trai ông.

Hình ảnh người cha mang giấy tờ (nhiều) nhà đất đi tìm vợ cho con đã được đăng lên mạng xã hội Weibo và có đến hơn 78 triệu lượt xem.

Wang, một người làm công việc mai mối đã ghi lại thông tin chi tiết về con trai của người cha kia, thì nói: “Người cha đó không phải muốn khoe khoang đâu. Ông ấy rất chân thành và muốn tìm một cô con dâu phù hợp. Ông ấy bảo con trai ông ấy có công việc ổn định và tốt tính”.

Sốt ruột vì con trai 24 tuổi chưa có người yêu, bố tặng cho 20 bất động sản để dễ lấy vợ ảnh 2

Chiếc túi màu hồng mà người cha xách theo, trong đó có nhiều giấy tờ nhà đất. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, nhiều netizen lại không đồng tình với biện pháp của người cha nói trên. Họ viết những bình luận như:

“Bác ấy làm thế là gây sức ép hơi lớn cho con mình đấy. Biết đâu anh con trai thậm chí còn không muốn kết hôn thì sao?”.

“Lại sắp có một cuộc chạy đua trong việc kết hôn cho mà xem, ai có nhiều tài sản thì thắng”.

Thực tế, tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc cũng đang giảm và rất nhiều người ở độ tuổi 20 đến hơn 30 tỏ ra không thích kết hôn, thậm chí cả việc có người yêu họ cũng chẳng mặn mà.

Sốt ruột vì con trai 24 tuổi chưa có người yêu, bố tặng cho 20 bất động sản để dễ lấy vợ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm