Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc

Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc
HHT - Những hình ảnh không thể “quyến rũ” hơn về món “baguette màu xanh” của hot food blogger ở Singapore đã khiến các tín đồ ẩm thực trên Instagram phải “điên đảo”.

Màu xanh đặc trưng của hoa đậu biếc đã được bàn tay sáng tạo của Cuisineparadiseig “biến hóa” để món bánh mì trở nên hết sức “thú vị”.

Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc ảnh 1

Để làm ra một chiếc baguette hoa đậu biếc, bạn chỉ cần có những nguyên liệu làm bánh mì cơ bản như bột mì, men, dầu oliu, muối.

Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc ảnh 2

Nước lấy từ hoa đậu biếc khô hoặc tươi sẽ được trộn chung trong chậu với bột mì, muối và men. Trộn đều tay cho đến khi có được một khối bột mịn. Đậy chậu bằng giấy bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ chừng 30 phút. Sau đó tiếp tục nhào bột chừng 30 lần, rồi lại để bột tiếp tục nghỉ thêm 30 phút nữa. Lặp lại các bước này thêm 2 lần, tổng thời gian nhào và cho bột nghỉ là 2 tiếng.

Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc ảnh 3

Tiếp tục cho bột vào khuôn và nắn hình mà bạn thích, để bột nghỉ thêm 1 tiếng nữa. Nướng baguette hoa đậu biếc lần 1 chừng 10 phút với 260 độ C, lần thứ 2 cũng 10 phút nhưng chỉ 180 độ C. Canh thấy vỏ bánh ngả sang màu vàng nâu là đã có thể lấy ra khỏi lò.

Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc ảnh 4

Một số food blogger khác cũng đã chấp nhận lời “thử thách” của Cuisineparadise và cho ra đời những “tác phẩm” blue pea baguette xuất sắc không kém.

Ảnh: meowcathy16

Ảnh: baking_taitai

Ngoài món bánh mì màu xanh độc đáo này, trên Instagram của Cuisineparadiseig còn có những hình ảnh rất chi tiết về cách làm các món ăn khác. Kèm theo những hình ảnh “hấp dẫn” ấy là các công thức do chính Cuisineparadiseig hướng dẫn.

Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc ảnh 7

Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc ảnh 8

Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc ảnh 9

Sốt “xình xịch” bánh mì màu xanh Baguette hoa đậu biếc ảnh 10

Đây đích thị là một tài khoản Instagram đáng được các tín đồ mê ăn uống cho vào danh sách "must follow" (phải dõi theo) đúng không nào? 

Theo Tổng hợp từ Instagram
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!