“Spencer” - phim vừa ra mắt của Kristen Stewart gây tranh cãi vì hình ảnh Công nương Diana

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phim “Spencer” với diễn viên Kristen Stewart trong vai Công nương Diana vừa được trình chiếu ở Liên hoan phim Venice. Mặc dù nhận nhiều lời khen, nhưng phim cũng gây không ít tranh cãi về cách xây dựng hình ảnh Công nương.

Diễn viên người Mỹ Kristen Stewart là người đóng vai Công nương Diana trong bộ phim đang rất được trông đợi: Spencer (Spencer là họ của Công nương Diana), vừa được chiếu ra mắt ở Liên hoan phim Venice.

Rất nhiều khán giả đã hồi hộp mong chờ bộ phim, thứ nhất là vì Công nương Diana được yêu quý trên khắp thế giới, thứ hai là vì trong những bức ảnh “nhá hàng”, Stewart rất giống với Diana, từ cách trang điểm, đến trang phục và cả thần thái nữa.

Đây là trailer của phim:

Nguồn: Neon.

Tuy nhiên, sau khi phim được chiếu ra mắt thì các tờ báo lớn đã có nhiều tranh luận về cách xây dựng hình tượng Công nương Diana. Trong phim, Diana không chỉ có một tâm hồn rối bời, cảm thấy cô độc khi bước vào Hoàng gia Anh, mà còn khá kỳ lạ và thậm chí lại… nói bậy nữa, theo tờ Breibart. Một nhà phê bình viết cho tờ Independent thì nói rằng, bộ phim khắc họa Công nương Diana như "một người bị đày đọa”.

Các tờ báo cũng cho biết, nhân vật Công nương Diana trong phim còn có những hành vi giống như mắc chứng rối loạn ăn uống và tự làm hại bản thân.

“Spencer” - phim vừa ra mắt của Kristen Stewart gây tranh cãi vì hình ảnh Công nương Diana ảnh 1

Một poster phim "Spencer" về Công nương Diana. Ảnh: Neon and Topic Studios.

Tuy nhiên, diễn viên Stewart vẫn khẳng định rằng “không có điều gì thô tục về dụng ý của chúng tôi” khi phim xây dựng hình ảnh Công nương Diana như vậy. Stewart cũng nói thêm, Diana cảm thấy bị cô lập khi là một thành viên của Hoàng gia Anh.

Mặc dù còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra về cách bộ phim nói về “Công nương của mọi người”, nhưng diễn viên Stewart vẫn nhận nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình vì cách thể hiện hơi vụng về của cô được cho là rất giống với Công nương Diana khi chuẩn bị bước vào hoàng tộc. Ngoài ra, Stewart đã cho thấy sự khủng hoảng tâm lý của một người phụ nữ cảm thấy mình không có lối thoát và không còn biết mình là ai.

“Spencer” - phim vừa ra mắt của Kristen Stewart gây tranh cãi vì hình ảnh Công nương Diana ảnh 2

Stewart vai Diana (trái) và Công nương Diana thật (phải). Ảnh: PA; Getty Images.

Phim Spencer được giới thiệu là “chuyện hư cấu từ một bi kịch có thật”, dự kiến công chiếu ở Mỹ và Anh vào đầu tháng 11/2021. Nhiều người cho rằng, bộ phim cũng sẽ có những chi tiết “động chạm” không ít đến Hoàng gia Anh.

“Spencer” - phim vừa ra mắt của Kristen Stewart gây tranh cãi vì hình ảnh Công nương Diana ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

HHT - Được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của đàn chị BLACKPINK nhưng màn ra mắt của BABYMONSTER nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng chất lượng âm nhạc lẫn hình ảnh trong MV debut của nhóm có phần nhàm chán và thiếu sáng tạo. Tuy nhiên, thành tích 24 giờ đầu của nhóm nữ mới nhà YG vẫn có nhiều điểm sáng.