“Spider-Man: Homecoming”: Thành công rực rỡ nhờ phiên bản “tuổi nổi loạn”

“Spider-Man: Homecoming”: Thành công rực rỡ nhờ phiên bản “tuổi nổi loạn”
HHT - Sau hai phiên bản Spider-Man khá giống nhau trên màn ảnh rộng, lần này, Marvel gây bất ngờ khi “trẻ hóa” chàng siêu anh hùng với danh tính của một cậu nhóc mới bước vào... tuổi mộng mơ.

Trẻ hơn, “trâu” hơn

Có một sự thật kỳ lạ, số phần làm lại của Spider-Man tăng lên, độ tuổi của dàn diễn viên bỗng nhiên sẽ tỷ lệ nghịch đi xuống. Năm 2017, tuổi đời của Người Nhện chính thức giảm thẳng xuống con số 15. Nếu Tobey Maguire là “thanh niên nghiêm túc”, Andrew Garfield là “chàng trai năm ấy cả trường cấp 3 theo đuổi”, thì đến thế hệ thứ ba, Người Nhện của Tom Holland chính xác là một thằng nhóc lớp 10 bạn có thể vớt đại ở bất cứ lễ khai giảng đầu năm nào. Mặt như búng ra sữa ngơ ngác, hành động nhanh nhẩu đoảng. Thậm chí ngay cái cách cậu xuất hiện trong cũng rất ư “trẻ trâu”, giữa chiến trận Civil War khốc liệt vẫn mãi mê dùng điện thoại self-cam “thần tượng” kèm khoe thành tích...

“Spider-Man: Homecoming”: Thành công rực rỡ nhờ phiên bản “tuổi nổi loạn” ảnh 1

Tuy nhiên, chính hình tượng cà lơ phất phơ này lại cực kì chuẩn xác với Người Nhện nguyên gốc, hệt như từ truyện tranh đu tơ thẳng lên màn ảnh. Sau 10 phút xuất hiện “nhá hàng” tại Nội Chiến Siêu Anh Hùng, Nhện con tuổi teen của Tom Holland đã chính thức chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ nhà Marvel. Ngoài ra, Peter Parker phiên bản 2017 cũng sẽ là chú nhện “xịn nhất” khi được “ông chú” Iron Man “chống lưng” và "tút tát". Bên cạnh bộ đồ chiến đấu cùng các trang bị sử dụng công nghệ mới nhất từ tập đoàn Stark, Spidey còn có hẳn trợ thủ “nhện máy mini” hay bộ súng có đến 576 tổ hợp bắn tơ!

Cuộc chiến “Avenger 101*”

Câu chuyện về Spider-Man đã quen thuộc tới mức có thể tóm tắt trong 10 chữ: Nhện đột biến cắn, chú chết, thành siêu anh hùng. May mắn thay, Marvel đã quyết định tái cấu trúc cho Homecoming theo một hướng hoàn toàn mới. Cụ thể, Người Nhện sẽ được bước thẳng vào cuộc chiến của các siêu anh hùng. Không cần chú Ben với lời khuyên sáng suốt: With great power comes great responsibility (Năng lực càng vĩ đại, trách nhiệm càng lớn lao), Peter Parker sẽ tự ngộ ra chân lý đó nhờ những siêu anh hùng tiền nhiệm. Quan trọng nhất, thay vì là kẻ duy nhất ngồi bứt tóc tự hỏi có nên cứu thế giới hay không, Spider-Man phải chứng minh rằng mình xứng đáng là một thành viên của Avenger - một siêu anh hùng thực thụ.

“Spider-Man: Homecoming”: Thành công rực rỡ nhờ phiên bản “tuổi nổi loạn” ảnh 2

Điều này đồng nghĩa với chặng đường tiếp đến của Người Nhện còn khó nhằn hơn cả thời “ở đợ” bên Sony. Từ thế solo chăng tơ nguyên địa bàn New York, nay Peter Parker chỉ còn là “nhện con thân thiện tổ dân phố” theo yêu cầu của chính Iron Man Tony Stark. Kiểu như đang là đứa con nuôi duy nhất được tự do làm anh hùng, thì khi về nhà bỗng có một dàn cha ông chú bác yêu cầu bạn phải sống và làm việc theo pháp luật. Hay nói theo dân ca tục ngữ Việt là như cái bông dâm bụt ấy, có (áo) đỏ (và xanh) chứ không có thơm!

Siêu anh hùng giải cứu thế giới? Vẫn “khó thở” ở trường học!

Khác với các siêu anh hùng vĩ đại, Peter Parker còn là một cậu nhóc vị thành niên, và tất nhiên cậu phải đối mặt với những rắc rối quen thuộc của thế giới học đường. Ở mặt này, Homecoming giống như một bộ phim teen điển hình, trong đó, Peter Parker đóng vai một anh chàng tự ti vì ngoại hình còm cõi so với chúng bạn (nhưng lạ là khi cởi áo ra thì vẫn sáu múi căng đều!). Bên cạnh những tai nạn trong quá trình “thực tập bán thời gian” cho Tony Stark, Peter còn đau đầu vì những rắc rối tuổi teen như... phải làm sao “cưa đổ” crush chẳng hạn.

“Spider-Man: Homecoming”: Thành công rực rỡ nhờ phiên bản “tuổi nổi loạn” ảnh 3

Đại diện tiêu biểu cho những mối quan hệ của Peter ở trường là Ned béo ú đáng yêu, cô nàng thông minh Michelle, “chị gái” lớp trên Liz mà cậu thương thầm nhớ trộm hay đối thủ không đội trời chung Flash Thompson. Mỗi người một tính cách, góp phần vẽ ra thế giới học đường nhỏ bé nhưng cũng lắm mưu mô. Nếu Homecoming có được tách ra thành một phim học đường thì chắc chắn cũng đáng xếp vào hàng nổi bật nhất. Bạn sẽ có cảm tưởng mình đang xem một phim tình cảm - lãng mạn tuổi ẩm ương vài lần, nếu không có sự xuất hiện của và kẻ mặc giáp đang bắn lộn ì xèo.

Siêu Nhện “chuẩn” Marvel 100%

Marvel đã chính thức khẳng định, lần đầu tiên Spidey xuất hiện tại Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) không phải là Civil War, mà từ hẳn thời Iron Man 2, với hình ảnh một cậu nhóc đeo mặt nạ nhện giấu mặt. Vì lý do bản quyền, nhà sản xuất đã lặng lẽ “ỉm” đi thông tin này suốt 7 năm trời, cho đến khi thỏa thuận “chuộc con” giữa DisneySony thành công. Có thể nói, ngay từ khi khai màn MCU, Marvel đã quyết tâm đón Nhện về cho bằng được, và đã chuẩn bị cho sự xuất hiện của người anh hùng suốt hàng năm dài.

“Spider-Man: Homecoming”: Thành công rực rỡ nhờ phiên bản “tuổi nổi loạn” ảnh 4

Homecoming chứa khá nhiều các hình ảnh nhắc nhở sự hiện hữu của các siêu anh hùng quanh thế giới: Captain America xuất hiện trong một video kêu gọi mọi người năng tập thể dục trên truyền hình; mặt nạ Thor thì được bán la liệt khắp các cửa hàng; các cô nàng nhí nhố tranh cãi việc chàng siêu anh hùng cơ bắp nào là chồng tương lai của mình. Các chi tiết nhỏ này đã làm thay đổi bối cảnh của câu chuyện được kể. Phiên bản Spider-Man lần này bỗng gần gũi với khán giả hơn so với hai phiên bản trước, bởi cậu cũng lớn lên và thần tượng các siêu anh hùng Marvel như bao người.

Homecoming cho thấy tầm ảnh hưởng của những hình mẫu lý tưởng lên các cậu trai trẻ, ít nhất là Peter Parker. Bộ phim chú trọng việc kết nối với Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) - thứ khiến nó tách biệt hẳn ra so với hai phiên bản Spider-Man trước. Và như thế, phim đã mang Spidey - chàng Người Nhện tuổi ẩm ương, trở về nhà đúng như tên gọi.

KIKI - ĐĂNG LÊ

Ảnh: Tổng hợp từ internet

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm