"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này
HHT - "Spider-Man: Homecoming" - anh hùng 15 tuổi, học sinh cấp 3 Người Nhện. Không chỉ thành công, mà cậu "oắt con" này còn được tán thưởng nhiệt liệt vượt mặt cả các nam thần (nghĩa đen lẫn bóng) đàn anh trước đó.

Trong vòng 10 năm, thế giới đã kịp ngập tràn các siêu anh hùng. Chúng ta có thần, tỷ phú, bác học, pháp sư... những cuộc chiến hoành tráng và giải trí nhất.

Thực tế, màn ảnh đang chật chội bão hòa những siêu anh hùng tinh nhuệ, mà khó có kẽ hở cho tân binh nào có thể gây ấn tượng. Thế mà lại có.

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này ảnh 1

Sức hút làm cho Người Nhện bật hẳn khỏi dàn siêu anh hùng hoành tráng, chính là cậu chàng bình thường nhất.

Không phải thần, hay tỷ phú, hay pháp sư, Peter Parker làm chúng ta nghĩ đến chính mình, bạn bè mình, người em người anh của mình. Đâu đó, nếu chúng ta có siêu năng lực, chúng ta cũng sẽ như thế. 

Peter Parker không phải Captain, hay Iron Man để người ta mơ mộng, ước vọng hay tôn thờ. Peter giống như Linh Đan của Em chưa 18 hay Harry Potter vậy. Ngỗ ngược mà lại nhút nhát, tinh quái mà lại lương thiện.

Ngày ngày đi học chờ đến hết giờ để được mặc vào bộ áo và làm một ai đó khác. Có bạn bè, có thầy cô. Có ai đó để lén lút dõi theo. Có một bí mật không muốn ai biết. Có những thập thò vụng trộm sau giờ học. Có cả một thằng "chết dẫm" khi nào cũng khiêu khích gây chuyện với mình. Một bà dì nấu ăn dở tệ và lại còn tiệm tạp hóa quen thuộc với một con mèo mập ú nữa.

Thế giới vũ trụ siêu anh hùng ngày nay quá thành công, khiến đôi khi người ta quên mất rằng có một thời gian việc bảo vệ hòa bình thế giới là trọng trách của các bạn nhỏ Em-chưa-18. Như là Harry Potter hay là Sailor Moon hay thậm chí Doreamon.

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này ảnh 2

Chỉ có tuổi trẻ thì niềm tin vào thiện ác mới trong sáng, quả quyết mà mạnh mẽ đến thế. Mới dửng dưng trước những cười cợt vẩn đục của các trùm phản diện. Mới mộng mơ đến liều lĩnh, mới tin vào bản thân, tin vào những điều tốt đẹp một cách vô điều kiện. Mới khát khao cống hiến, công nhận, được làm cho thế giới tốt đẹp hơn vì thế giới trong mắt họ quá đẹp. Và thế giới thực sự cần, rất cần những người hùng như thế.

Sailor Moon từng có một cái thoại rất hay: "Mọi người ngưỡng mộ tôi vì tưởng tôi chiến đấu vì những điều lớn lao ư? Thực ra họ nhầm. Tôi chiến đấu chỉ để bảo vệ những điều rất nhỏ nhoi tầm thường xung quanh mình, tôi không muốn chúng biến mất".

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này ảnh 3

Siêu anh hùng không phải chỉ chống lại đầu đạn hạt nhân. Thế giới vẫn cần siêu anh hùng để bảo vệ một cái thang máy chất đầy bạn bè thầy cô không bị rơi, và nó thậm chí hồi hộp, cân não vỡ tim hơn bất kỳ cảnh chiến đấu chống lại bom nguyên tử nào.

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này ảnh 4

Nếu không có cái áo người nhện, bạn chẳng còn giá trị gì, thì bạn thực sự không nên sở hữu cái áo người nhện.

Như mọi anh hùng tuổi teen khác, cho dù có "bá đạo" đến đâu thì cũng cần bạn bè giúp một tay, dù bạn bè này có thể rất phiền và rất bá vơ. Nhưng chẳng anh hùng tuổi teen nào hoàn thành sứ mệnh mà thiếu sự giúp đỡ của những người bạn vô dụng cả.

TRẦN THĂNG LONG - Design: Tobey

MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).