"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này
HHT - "Spider-Man: Homecoming" - anh hùng 15 tuổi, học sinh cấp 3 Người Nhện. Không chỉ thành công, mà cậu "oắt con" này còn được tán thưởng nhiệt liệt vượt mặt cả các nam thần (nghĩa đen lẫn bóng) đàn anh trước đó.

Trong vòng 10 năm, thế giới đã kịp ngập tràn các siêu anh hùng. Chúng ta có thần, tỷ phú, bác học, pháp sư... những cuộc chiến hoành tráng và giải trí nhất.

Thực tế, màn ảnh đang chật chội bão hòa những siêu anh hùng tinh nhuệ, mà khó có kẽ hở cho tân binh nào có thể gây ấn tượng. Thế mà lại có.

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này ảnh 1

Sức hút làm cho Người Nhện bật hẳn khỏi dàn siêu anh hùng hoành tráng, chính là cậu chàng bình thường nhất.

Không phải thần, hay tỷ phú, hay pháp sư, Peter Parker làm chúng ta nghĩ đến chính mình, bạn bè mình, người em người anh của mình. Đâu đó, nếu chúng ta có siêu năng lực, chúng ta cũng sẽ như thế. 

Peter Parker không phải Captain, hay Iron Man để người ta mơ mộng, ước vọng hay tôn thờ. Peter giống như Linh Đan của Em chưa 18 hay Harry Potter vậy. Ngỗ ngược mà lại nhút nhát, tinh quái mà lại lương thiện.

Ngày ngày đi học chờ đến hết giờ để được mặc vào bộ áo và làm một ai đó khác. Có bạn bè, có thầy cô. Có ai đó để lén lút dõi theo. Có một bí mật không muốn ai biết. Có những thập thò vụng trộm sau giờ học. Có cả một thằng "chết dẫm" khi nào cũng khiêu khích gây chuyện với mình. Một bà dì nấu ăn dở tệ và lại còn tiệm tạp hóa quen thuộc với một con mèo mập ú nữa.

Thế giới vũ trụ siêu anh hùng ngày nay quá thành công, khiến đôi khi người ta quên mất rằng có một thời gian việc bảo vệ hòa bình thế giới là trọng trách của các bạn nhỏ Em-chưa-18. Như là Harry Potter hay là Sailor Moon hay thậm chí Doreamon.

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này ảnh 2

Chỉ có tuổi trẻ thì niềm tin vào thiện ác mới trong sáng, quả quyết mà mạnh mẽ đến thế. Mới dửng dưng trước những cười cợt vẩn đục của các trùm phản diện. Mới mộng mơ đến liều lĩnh, mới tin vào bản thân, tin vào những điều tốt đẹp một cách vô điều kiện. Mới khát khao cống hiến, công nhận, được làm cho thế giới tốt đẹp hơn vì thế giới trong mắt họ quá đẹp. Và thế giới thực sự cần, rất cần những người hùng như thế.

Sailor Moon từng có một cái thoại rất hay: "Mọi người ngưỡng mộ tôi vì tưởng tôi chiến đấu vì những điều lớn lao ư? Thực ra họ nhầm. Tôi chiến đấu chỉ để bảo vệ những điều rất nhỏ nhoi tầm thường xung quanh mình, tôi không muốn chúng biến mất".

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này ảnh 3

Siêu anh hùng không phải chỉ chống lại đầu đạn hạt nhân. Thế giới vẫn cần siêu anh hùng để bảo vệ một cái thang máy chất đầy bạn bè thầy cô không bị rơi, và nó thậm chí hồi hộp, cân não vỡ tim hơn bất kỳ cảnh chiến đấu chống lại bom nguyên tử nào.

"Spider-Man: Homecoming" - Thế giới luôn cần những "siêu anh hùng" tuổi teen bình dị thế này ảnh 4

Nếu không có cái áo người nhện, bạn chẳng còn giá trị gì, thì bạn thực sự không nên sở hữu cái áo người nhện.

Như mọi anh hùng tuổi teen khác, cho dù có "bá đạo" đến đâu thì cũng cần bạn bè giúp một tay, dù bạn bè này có thể rất phiền và rất bá vơ. Nhưng chẳng anh hùng tuổi teen nào hoàn thành sứ mệnh mà thiếu sự giúp đỡ của những người bạn vô dụng cả.

TRẦN THĂNG LONG - Design: Tobey

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm