Spotify Việt Nam 2021: Sơn Tùng M-TP vượt qua BTS giành "Ca khúc có lượt nghe cao nhất"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nền tảng Spotify ngày càng trở nên phổ biến với những người yêu nhạc. Nhìn lại 2021, Spotify vừa tiết lộ tên nghệ sĩ, album, bài hát, danh sách phát và podcast hàng đầu từ những nhà sáng tạo đã đưa các tác phẩm đến gần hơn với 381 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Nếu 2020 là năm của sự đảo lộn trật tự thông thường trên toàn thế giới, thì 2021 chính là cột mốc của trạng thái “bình thường mới” khi chúng ta đã quen dần với sự đảo lộn trong năm cũ. Với “bình thường mới", chúng ta đón nhận những điều mới mẻ và tạo nên sự độc đáo của riêng mình. “Nhìn Lại 2021” của Spotify là chiến dịch nhằm cá nhân hóa tối đa trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho người dùng.

Vậy người dùng Việt Nam đã nghe gì trong một năm qua?

Spotify Việt Nam 2021: Sơn Tùng M-TP vượt qua BTS giành "Ca khúc có lượt nghe cao nhất" ảnh 1

Nghệ sĩ Việt giữ vững vị trí các ca khúc được nghe nhiều nhất

Trải qua một năm khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch nhưng không vì thế mà thị trường âm nhạc Việt Nam thiếu đi sự sôi động. Đơn cử phải kể đến Sơn Tùng M-TPĐen Vâu - hai cái tên đứng đầu trong danh sách những nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 2021.

Spotify Việt Nam 2021: Sơn Tùng M-TP vượt qua BTS giành "Ca khúc có lượt nghe cao nhất" ảnh 2

Sơn Tùng M-TP và Đen Vâu trở thành hai nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 2021.

Đặc biệt, ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua nhóm nhạc K-Pop toàn cầu BTS để dành vị trí cao nhất của các ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm.

AMEE cũng là nghệ sĩ nữ Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách những album có nhiều lượt nghe nhất với album đầu tay dreAMEE.

Spotify Việt Nam 2021: Sơn Tùng M-TP vượt qua BTS giành "Ca khúc có lượt nghe cao nhất" ảnh 3

Đáng chú ý, các nghệ sĩ Indie đang ngày một có chỗ đứng trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Hoàng DũngVũ. cũng chính là hai nghệ sĩ Indie duy nhất có ca khúc lọt vào Top 10 bài hát được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam trong năm vừa qua.

Với chất nhạc tình cảm, nhẹ nhàng và sâu lắng, Nàng Thơ của Hoàng Dũng đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với giới trẻ Việt Nam. Cũng chẳng kém cạnh, câu chuyện về chàng trai đang loay hoay tìm cách quên đi quá khứ trong Bước Qua Mùa Cô Đơn của Vũ. cũng làm mưa làm gió thị trường âm nhạc Việt.

Spotify Việt Nam 2021: Sơn Tùng M-TP vượt qua BTS giành "Ca khúc có lượt nghe cao nhất" ảnh 4

"Chàng thơ" Hoàng Dũng và "hoàng tử Indie" Thái Vũ.

Về mảng K-Pop, không nằm ngoài dự đoán, năm nay hai nhóm nhạc đình đám BTSBLACKPINK lần lượt đứng vị trí số 1 và số 2 trong danh sách Top 10 Albums Kpop được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam. BTS tiếp tục khẳng định vị thế nhóm nhạc nam hàng đầu K-Pop khi đứng đầu cả ba hạng mục: Bài hát K-Pop được nghe nhiều nhất; Album K-Pop được nghe nhiều nhất và Nghệ sĩ K-Pop được nghe nhiều nhất.

Spotify Việt Nam 2021: Sơn Tùng M-TP vượt qua BTS giành "Ca khúc có lượt nghe cao nhất" ảnh 5

BTS là nhóm nhạc có album được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam.

Spotify Việt Nam 2021: Sơn Tùng M-TP vượt qua BTS giành "Ca khúc có lượt nghe cao nhất" ảnh 6

Mặc dù không có sản phẩm âm nhạc chung của cả nhóm trong năm nay, ngoại trừ màn solo của Rosé và Lisa, nhưng BLACKPINK vẫn đứng No.2 danh sách Album K-Pop tại Việt Nam.

Giáo dục là chủ đề podcast được quan tâm nhất trong năm qua

Cùng với đó, podcast cũng đang ngày càng được nhiều người dùng Spotify quan tâm, đặc biệt là các chủ đề liên quan đến giáo dục. Trong thời gian qua, có rất nhiều podcast chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống thu hút được đông đảo người nghe.

Năm kênh podcast phổ biến nhất trên Spotify phải kể đến như: Giang Ơi, The Present Writer, Tri Kỷ Cảm Xúc, Đắc Nhân Tâm, Tâm Lý Học Tuổi Trẻ...

Spotify Việt Nam 2021: Sơn Tùng M-TP vượt qua BTS giành "Ca khúc có lượt nghe cao nhất" ảnh 7
Spotify Việt Nam 2021: Sơn Tùng M-TP vượt qua BTS giành "Ca khúc có lượt nghe cao nhất" ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm