Squat 20 lần, người dân thành phố Cluj Napoca có ngay tấm vé sức khỏe đi xe buýt miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân sử dụng phương tiện công cộng tại thành phố Cluj Napoca (Romania) giờ đây có thể thực hiện squat để đổi vé đi xe buýt miễn phí.

Đây là chiến dịch được thực hiện để hưởng ứng Tuần lễ Thể thao tại Romania và nhằm mục đích khuyến khích người dân chú ý nhiều hơn đến việc rèn luyện sức khỏe. Những người tham gia thử thách sẽ phải thực hiện động tác squat 20 lần trong vòng 2 phút để nhận được 1 vé đi xe buýt miễn phí trong khu vực thành phố.

Squat 20 lần, người dân thành phố Cluj Napoca có ngay tấm vé sức khỏe đi xe buýt miễn phí ảnh 1

Tham gia Tuần lễ Thể thao, người dân Cluj Napoca sẽ nhận được một chuyến đi xe buýt miễn phí và lành mạnh.

Squat 20 lần, người dân thành phố Cluj Napoca có ngay tấm vé sức khỏe đi xe buýt miễn phí ảnh 2

Tuy nhiên, người tham gia cũng cần cố gắng thực hiện đúng động tác sao cho hiệu quả.

"Trạm xe buýt sức khỏe" ở đây được thiết lập một hệ thống giúp đo độ gập của người tham gia và đếm 20 lần squat trước khi xuất vé xe buýt có giá trị cho một chuyến đi trong thành phố Cluj Napoca. Ngày hội thể thao sẽ là nơi chi trả phí cho những tấm vé được phát hành trong suốt thời gian chiến dịch. Thông thường, một giá vé đi xe buýt ở đây mất 13.000 đồng.

Ông Mirel Alexa, giám đốc điều hành hội thể thao chia sẻ: "Hơn bao giờ hết, chúng tôi tin rằng thể thao cần được quan tâm nhiều hơn và có vị trí trung tâm trong cuộc sống của người dân. Thể thao là một phương pháp rèn luyện và giáo dục mỗi chúng ta hướng đến lối sống tích cực, lành mạnh về lâu dài".

Squat 20 lần, người dân thành phố Cluj Napoca có ngay tấm vé sức khỏe đi xe buýt miễn phí ảnh 3

Hoạt động này đã thu hút sự chú ý và hưởng ứng của người dân tại đây.

Squat 20 lần, người dân thành phố Cluj Napoca có ngay tấm vé sức khỏe đi xe buýt miễn phí ảnh 4

Sau một tháng, bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ mà còn vóc dáng cũng được cải thiện đáng kể.

Squat 20 lần, người dân thành phố Cluj Napoca có ngay tấm vé sức khỏe đi xe buýt miễn phí ảnh 5

Chiến dịch còn có thông điệp thử thách bản thân để trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Chương trình được đưa vào chiến dịch Tuần lễ Thể thao từ năm ngoái đã nhận được nhiều sự chú ý và hưởng ứng tích cực của người dân tại Romania. Theo thống kê, từ cuối tháng 9 - cuối tháng 12 năm ngoái đã có 55.000 vé xe được đổi, tức hơn 1 triệu lần squat.

MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 kêu gọi thành công 155 triệu đồng cho Dự án Nhân ái

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 kêu gọi thành công 155 triệu đồng cho Dự án Nhân ái

HHT - Nằm trong khuôn khổ vòng Chung kết toàn quốc của Hoa hậu Việt Nam 2022, phần thi Người đẹp Nhân ái đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Sau dự án đầu tiên, Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) là hai thí sinh tiếp theo lên sóng để trình bày về hoạt động thiện nguyện mang nhiều cảm xúc và ý nghĩa.
Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

HHT - Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha tức giận vì phải ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ và có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong trận tứ kết, nên đã dọa rằng anh sẽ rời Qatar. Thông tin này đã được đăng trên một số trang thể thao lớn nhất. Vậy sự thật có phải Ronaldo lại đang “gây chuyện” không?
Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.