“Squid Game” nếu thực hiện phần 2: Đây là 4 điểm sẽ trở thành chìa khóa thu hút nhất!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đã hơn một tháng kể từ ngày phát sóng, “Squid Game” (Trò chơi con mực) vẫn đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của các "Netflix fan" trên toàn thế giới. Với thành công này, mùa 2 của phim là vấn đề cực kì được quan tâm!

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc trên Netflix Squid Game (tựa Việt: Trò Chơi Con Mực) với sự tham gia của Lee Jung Jae, Park Hae Soo cùng những khách mời siêu chất như Gong Yoo và Lee Byung Hun đã trở thành chủ đề bàn tán phổ biến của khán giả trên toàn thế giới.

Sự bùng nổ của Squid Game không chỉ ở châu Á mà là mức độ toàn cầu. Ngay cả những khán giả Âu Mỹ cũng rất nhiệt tình với Squid Game. Gần đây, Netflix tại Pháp đã tổ chức một chương trình để người tham gia có thể trải nghiệm các trò chơi trong Squid Game tại một quán cà phê ở Paris. Đã có hơn 3000 người xếp hàng để được vào chơi những trò như tách kẹo đường (dĩ nhiên nếu thua thì vẫn an toàn tuyệt đối!).

“Squid Game” nếu thực hiện phần 2: Đây là 4 điểm sẽ trở thành chìa khóa thu hút nhất! ảnh 1

Không chỉ vậy, dàn diễn viên của Squid Game cũng bùng nổ sự nổi tiếng theo thành công của bộ phim. “Mỹ nữ Bắc Hàn” Jung Ho Yeon đã từ 400.000 lượt follow tăng với tốc độ ánh sáng lên hơn 21 triệu lượt follow chỉ trong vòng một tháng, vượt qua nhan sắc quốc bảo Song Hye Kyo và những người khác để trở thành nữ diễn viên được dõi theo số 1 Hàn Quốc trên Instagram.

Hai nam chính Lee Jung Jae và Park Hae Soo ban đầu không sử dụng Instagram, nhưng để giao lưu với khán giả toàn cầu họ đã lập tài khoản và số lượt follow tăng chóng mặt liên tục. Và để minh chứng cho sự nổi tiếng toàn cầu, Lee Jung Jae, Park Hae Soo, Jung Ho Yeon, Wi Ha Joon đã xuất hiện trực tuyến trên The Tonight Show Starring Jimmy Fallon để trò chuyện với fan hâm mộ quốc tế.

“Squid Game” nếu thực hiện phần 2: Đây là 4 điểm sẽ trở thành chìa khóa thu hút nhất! ảnh 2

Với thành công rực rỡ như thế, mùa 2 của Squid Game là chủ đề rất được quan tâm. Khi được hỏi Squid Game có phần 2 hay không, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã trả lời rằng “chưa có kế hoạch cụ thể”. Nhưng với những gì Squid Game đã tạo ra, nếu không có phần 2 thì thật phí phạm.

Dù trả lời “chưa có kế hoạch cụ thể” nhưng đạo diễn Hwang Dong Hyuk có nói thêm rằng nếu thực hiện thì 4 điểm sau sẽ là các vấn đề chính của season 2.

“Squid Game” nếu thực hiện phần 2: Đây là 4 điểm sẽ trở thành chìa khóa thu hút nhất! ảnh 3

1. Lee Jung Jae nhuộm tóc đỏ rồi sẽ làm gì?

Phần 2, nếu được thực hiện, tất nhiên sẽ lại theo chân nam chính Seong Gi Hun (Lee Jung Jae) trở lại trò chơi tàn khốc này. Từ đó, câu chuyện mới sẽ bắt đầu.

“Squid Game” nếu thực hiện phần 2: Đây là 4 điểm sẽ trở thành chìa khóa thu hút nhất! ảnh 4

Cuối phần 1, Gi Hun sau thời gian suy sụp đã vực dậy lại tinh thần, nhuộm tóc đỏ như đánh dấu một con người mới đã tái sinh. Khi đang trên đường sang Mỹ thăm con gái, Gi Hun đã tình cờ thấy tay “đa cấp” Gong Yoo dụ dỗ con mồi mới cho trò chơi. Vì thế, anh đã quyết định không lên máy bay, mà quay ngược trở ra. Dường như Gi Hun quyết tâm sẽ trở lại trò chơi. Nhưng để làm gì? Liệu anh có thay đổi được gì? Tất cả đều khiến khán giả tò mò.

2. Lee Byung Hun sẽ là người làm chủ trò chơi mới?

Cuối phần 1, ông lão số 001 Oh Il Nam hóa ra không phải một người chơi bình thường mà là “trùm cuối”. Nhưng ở tập cuối phần 1, ông lão được cho là đã qua đời. Dù vậy, trò chơi sau đó vẫn không kết thúc, bằng chứng là nam chính Gi Hun đã thấy “đa cấp” Gong Yoo dụ dỗ người mới.

Vậy người làm chủ trò chơi sau ông lão 001 là ai? Là một kẻ lắm tiền nhiều của có sở thích kỳ quặc khác, hay là người đàn ông đeo mặt nạ đen của phần 1 - chính là Lee Byung Hun?

“Squid Game” nếu thực hiện phần 2: Đây là 4 điểm sẽ trở thành chìa khóa thu hút nhất! ảnh 5

Nói về người đàn ông đeo mặt nạ đen, quá khứ của nhân vật này vẫn còn là điều bí ẩn. Vì sao anh ta lại trở thành người quản lý trò chơi? Những điều còn bỏ ngỏ về nhân vật này rất thích hợp để tiếp tục được làm rõ trong season 2.

3. Chàng cảnh sát có thực sự chết sau khi rơi khỏi mép vực?

Cuối phần 1, chàng cảnh sát Hwang Jun Ho (Wi Ha Joon) sau khi tìm thấy rất nhiều bằng chứng về sự tồn tại của trò chơi khắc nghiệt này đã tìm cách gửi đi. Nhưng chúng chưa được gửi đi thì Hwang Jun Ho đã bị bao vây và bị dồn đến mép vực. Lúc này, người đàn ông bí ẩn đeo mặt nạ đen xuất hiện. Bất ngờ, đó lại là người anh trai đã mất tích mà chàng cảnh sát đang tìm kiếm.

“Squid Game” nếu thực hiện phần 2: Đây là 4 điểm sẽ trở thành chìa khóa thu hút nhất! ảnh 6

Anh em đối đầu, Hwang Jun Ho đã bị anh trai bắn rơi khỏi mép vực. Nhưng anh có thực sự đã chết? Cái kết của Hwang Jun Ho được để mập mờ dường như là một gợi ý để nhân vật này có thể thoát nạn trong đường tơ kẽ tóc và quay trở lại nếu phần 2 khởi quay. Và lần này, khán giả hy vọng anh sẽ bớt “vô dụng”, ít nhất cũng không phải là trốn chui trốn lủi cả phim mà cuối cùng không được gì cả.

4. Chân dung gã “đa cấp” Gong Yoo?

Là một nhân vật khách mời xuất hiện thoáng chốc mở đầu và đoạn cuối Squid Game nhưng nhân vật “đa cấp” của Gong Yoo là một nhân vật thú vị. Anh ta là ai? Anh ta có vai trò như thế nào trong tổ chức trò chơi này? Tiêu chí nào để anh ta chọn “con mồi” và dụ dỗ họ vào trò chơi? Anh ta ngẫu nhiên tìm thấy họ hay đã có tính toán trước và theo dõi rồi giả vờ như chỉ tình cờ gặp?

Nếu khai thác nhân vật này khéo léo, Squid Game có thể sẽ có thêm sức hút và cho khán giả một tầm nhìn mới về trò chơi cùng quy mô đồ sộ và mức độ nguy hiểm của nó.

“Squid Game” nếu thực hiện phần 2: Đây là 4 điểm sẽ trở thành chìa khóa thu hút nhất! ảnh 7

Tuy nhiên, kế hoạch sản xuất mùa 2 cho Squid Game vẫn chưa được xác nhận, tất cả đều để ngỏ. Để làm phần 1, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã mất 10 năm. Và với phần 1 quá thành công, phần 2 nếu thực hiện sẽ nhận một áp lực rất lớn. Cần thêm thời gian để ê-kíp làm phim có thể cân nhắc các tiềm lực và có quyết định chính xác về season 2 của Squid Game.

“Squid Game” nếu thực hiện phần 2: Đây là 4 điểm sẽ trở thành chìa khóa thu hút nhất! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?