"Squid Game" xuất hiện trong đề bài môn Vật Lý, giáo viên còn chỉ ra mẹo "qua mặt" búp bê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giáo viên Vật Lý ra đề bài tuy dài nhưng rất "bắt trend" khiến các bạn học sinh được dịp bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Thời gian gần đây, từ khóa Trò Chơi Con Mực với tên tiếng Anh là Squid Game tạo nên cơn sốt với giới trẻ toàn cầu. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia cũng đã nảy ra ý tưởng ăn theo trào lưu hấp dẫn này.

Một trong những trò chơi thu hút sự chú ý và ám ảnh nhất trong phim là "Đèn xanh, đèn đỏ", đây cũng là trò chơi đầu tiên trong Squid Game. Ở trò chơi này, người chơi bắt buộc phải chạy đến vạch đích trong thời gian quy định. Tuy nhiên, họ chỉ được phép di chuyển khi "búp bê khổng lồ" (hay còn gọi là "quản trò") quay mặt đi. Khi búp bê quay mặt lại, bất kì ai cử động đều sẽ bị "bay màu" ngay lập tức.

"Squid Game" xuất hiện trong đề bài môn Vật Lý, giáo viên còn chỉ ra mẹo "qua mặt" búp bê ảnh 1

"Búp bê khổng lồ" trong "Trò Chơi Con Mực".

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại đề bài ôn tập môn Vật lý, trong đó có câu hỏi nhắc đến trò chơi "đèn xanh, đèn đỏ", cụ thể như sau:

"Trong bộ phim Squid Game, nhân vật chính Ki-Hoon phải tham gia trò chơi Đèn Xanh, Đèn Đỏ cùng với 454 người chơi khác. Khi trò chơi bắt đầu, từ vị trí M đứng yên, Ki-Hoon chuyển động thẳng nhanh dần đều trong 5s để đạt tới vận tốc 1m/s. Sau đó, anh ấy phải chuyển động thẳng đều trong 4s tiếp theo thì đột nhiên búp bê quay người lại, Ki-Hoon phải chạy chậm đều và dừng hẳn tại điểm N cách vị trí xuất phát 7,5m.

a. Viết phương trình chuyển động của Ki-Hoon trong từng giai đoạn.

b. Vẽ đồ thị vận tốc theo thời gian và gia tốc theo thời gian tương ứng.

c. Từ N, sau khi phát hiện sự thật, Ki-Hoon sợ hãi quay người chạy ngược trở lại và tăng tốc với gia tốc a (m/s2) để trốn sau một chướng ngại vật tại P cách M khoảng 15m. Tìm gia tốc a tối thiểu để anh ấy có thể tới nơi thành công. Biết mất 5s để quản trò phát hiên ra vật thể di động và Ki-Hoon phải tới P trước đó".

"Squid Game" xuất hiện trong đề bài môn Vật Lý, giáo viên còn chỉ ra mẹo "qua mặt" búp bê ảnh 2

Đề bài này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là các bạn teen và nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác. Theo đánh giá của các bạn học sinh, dù đề bài khá dài và tưởng chừng rắc rối nhưng cách làm của bài tập này lại tương đối dễ, cần sử dụng kiến thức tương quan gia tốc và vận tốc được học trong chương trình Vật lý lớp 12.

Một số bình luận của cộng đồng mạng dưới bài đăng về đề bài này:

- Mong cô giáo mình không xem Squid Game, chứ mấy hôm nữa lại thấy ra đề kiểu này thì mình xin giơ tay rút lui thôi.

- Khi bạn muốn coi phim nhưng không chểnh mảng việc học.

- Vẽ hình rồi thêm chút tưởng tượng, sau đó áp dụng kiến thức tương quan gia tốc và vận tốc là ra ngay thôi. Không khó lắm đâu các bạn.

"Squid Game" xuất hiện trong đề bài môn Vật Lý, giáo viên còn chỉ ra mẹo "qua mặt" búp bê ảnh 6
Theo Group Trường Người Ta
MỚI - NÓNG
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?

Có thể bạn quan tâm

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.