SSEAYP chính thức tìm kiếm thành viên cho chuyến hải trình năm 2019

SSEAYP chính thức tìm kiếm thành viên cho chuyến hải trình năm 2019
HHT - Dù hành trình của các đại sứ Việt Nam tham dự SSEAYP 2018 chỉ mới kết thúc 2 tháng nhưng cuộc tìm kiếm nhân tố cho SSEAYP 2019 đã chính thức mở đơn.

Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) là một trong những chương trình ngoại giao nhân dân lớn và uy tín nhất mà chính phủ Nhật Bản cùng 10 nước ASEAN đã cùng nhau thực hiện. Khởi hành từ năm 1974, chuyến hải trình đã đưa 45 thế hệ thanh niên từ 11 nước chu du đến Nhật Bản cùng các nước trong Hiệp hội Đông Nam Á và tạo dựng nên tình thân mật thiết. SSEAYP đã trở thành giấc mơ, một điểm son mà các bạn trẻ luôn muốn có cho thanh xuân của chính mình. Hãy cùng nhìn lại những giá trị mà SSEAYP đã mang đến và làm thay đổi cuộc sống của các bạn trẻ Việt Nam, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á.

SSEAYP chính thức tìm kiếm thành viên cho chuyến hải trình năm 2019 ảnh 1
Các đại biểu gặp gỡ  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

SSEAYP đã thu hút nhiều bạn trẻ đang là sinh viên hoặc đang làm việc trong chuyên ngành quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng, ngoại giao tham gia. Tại đây, những kiến thức về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, các nước ASEAN đã được cung cấp đến đại biểu trẻ. Là một môi trường công bằng và cởi mở, các bạn trẻ được thẳng thắn trình bày những quan điểm, nhận xét của mình về những sự kiện đang diễn ra và được các chuyên gia phân tích, gợi ý suy nghĩ.

Các bạn trẻ cũng được diện kiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Quốc vương Brunei Darussalam và đại diện chính quyền các nước xuyên suốt chương trình. Ngoài ra, các đại biểu trẻ còn được học cách thấu hiểu nhau bất kể rào cản văn hóa từ kỹ năng “story telling” - kể câu chuyện của chính mình.

Trong thời đại 4.0, truyền thông là một trong những yếu tố chi phối mọi khía cạnh của cuộc sống. Vì thế, SSEAYP 2018 đã dành hẳn một nội dung học thuật để cùng các đại biểu trẻ bàn luận về truyền thông. Năm 2018, Việt Nam đã có các đại diện đang hoạt động trong lĩnh vực này với vai trò phóng viên, chuyên viên quan hệ công chúng, phát thanh viên, thiết kế sáng tạo, biên tập viên tham gia SSEAYP. Tại các nước tàu ghé qua, các đại biểu SSEAYP liên tục được ghé thăm những cơ quan truyền thông báo chí hàng đầu quốc gia. 

SSEAYP chính thức tìm kiếm thành viên cho chuyến hải trình năm 2019 ảnh 2

Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được đối diện với nạn tin giả, bắt nạt trên mạng xã hội. Từ đây, những câu chuyện đáng cảnh báo mà họ được nghe hay chính mình là nạn nhân đã được chia sẻ, đồng cảm và hình thành dự án Just check it nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là hai nhóm đối tượng là người sử dụng internet ở độ tuổi trung niên và học sinh trung học, về những cách phân biệt thông tin giả mạo trên internet. Just check it đã được Brunei Darussalam thực hiện vào tháng 11/2018.

SSEAYP chính thức tìm kiếm thành viên cho chuyến hải trình năm 2019 ảnh 3

Dù hành trình của các đại sứ Việt Nam tham dự SSEAYP 2018 chỉ mới kết thúc 2 tháng nhưng Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2019 đã chính thức mở đơn. Các bạn trẻ từ 18 đến 30 tuổi đến từ bất cứ ngành nghề nào đều có thể trở thành đại diện của Việt Nam năm nay. Bạn có thể truy cập facebook “SSEAYP Vietnam network” để biết thêm chi tiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.