Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới
HHT - Với thông báo chính thức về việc loại bỏ ống hút nhựa tại các cửa hàng của mình, hãng cà phê Starbucks tiếp tục tạo được nhiều thiện cảm trong mắt công chúng.

Theo đó, trong thông cáo báo chí mới nhất, Starbucks thông báo hãng sẽ loại bỏ ống hút nhựa từ 28.000 cửa hàng trên toàn thế giới vào năm 2020. Thay vào đó, các nắp đậy với thiết kế đặc biệt và ống hút phân huỷ sinh học sẽ được đưa vào sử dụng trong tương lai. Các chuyên viên thiết kế Starbucks cho biết thêm việc không sử dụng ống hút sẽ giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn hương vị khi thưởng thức đồ uống. 

Động thái loại bỏ ống hút nhựa này của Starbucks dự kiến ​​sẽ giảm thiểu hơn 1 tỷ ống hút được sử dụng hàng năm. Do đó, các nhà môi trường rất hoan nghênh kế hoạch góp phần bảo vệ môi trường này của thương hiệu cà phê nổi danh khắp thế giới.

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới ảnh 1

Nicholas Mallos, giám đốc của chương trình Ocean Conservancy’s Trash Free Seas cho rằng quyết định của Starbucks là việc làm thể hiện vai trò quan trọng của các công ty trong việc bảo vệ đại dương khi hằng năm có tới 8 triệu tấn nhựa được thải vào đại dương. 

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới ảnh 2

Theo Clevver News, khách hàng đã bắt đầu yêu cầu các nắp đậy chuyên dụng cho tất cả các loại đồ uống, không riêng gì các loại đồ uống có bọt bên trên. Trong tương lai, các loại đồ uống lạnh sẽ sử dụng loại nắp đậy được làm từ polypropylene và có thể tái chế được. Ở châu Á, dạng nắp đậy này đang được thử nghiệm cho một số loại đồ uống tại các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới ảnh 3

Với cương vị là một nhãn hàng lớn và có uy tín trong cộng đồng, Starbucks cho biết họ hi vọng động thái loại bỏ ống hút nhựa của hãng sẽ thúc đẩy các đơn vị khác trong việc áp dụng các chính sách bảo vệ môi trường. 

Theo COCONUTS SINGAPORE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm