Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới
HHT - Với thông báo chính thức về việc loại bỏ ống hút nhựa tại các cửa hàng của mình, hãng cà phê Starbucks tiếp tục tạo được nhiều thiện cảm trong mắt công chúng.

Theo đó, trong thông cáo báo chí mới nhất, Starbucks thông báo hãng sẽ loại bỏ ống hút nhựa từ 28.000 cửa hàng trên toàn thế giới vào năm 2020. Thay vào đó, các nắp đậy với thiết kế đặc biệt và ống hút phân huỷ sinh học sẽ được đưa vào sử dụng trong tương lai. Các chuyên viên thiết kế Starbucks cho biết thêm việc không sử dụng ống hút sẽ giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn hương vị khi thưởng thức đồ uống. 

Động thái loại bỏ ống hút nhựa này của Starbucks dự kiến ​​sẽ giảm thiểu hơn 1 tỷ ống hút được sử dụng hàng năm. Do đó, các nhà môi trường rất hoan nghênh kế hoạch góp phần bảo vệ môi trường này của thương hiệu cà phê nổi danh khắp thế giới.

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới ảnh 1

Nicholas Mallos, giám đốc của chương trình Ocean Conservancy’s Trash Free Seas cho rằng quyết định của Starbucks là việc làm thể hiện vai trò quan trọng của các công ty trong việc bảo vệ đại dương khi hằng năm có tới 8 triệu tấn nhựa được thải vào đại dương. 

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới ảnh 2

Theo Clevver News, khách hàng đã bắt đầu yêu cầu các nắp đậy chuyên dụng cho tất cả các loại đồ uống, không riêng gì các loại đồ uống có bọt bên trên. Trong tương lai, các loại đồ uống lạnh sẽ sử dụng loại nắp đậy được làm từ polypropylene và có thể tái chế được. Ở châu Á, dạng nắp đậy này đang được thử nghiệm cho một số loại đồ uống tại các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trên toàn thế giới ảnh 3

Với cương vị là một nhãn hàng lớn và có uy tín trong cộng đồng, Starbucks cho biết họ hi vọng động thái loại bỏ ống hút nhựa của hãng sẽ thúc đẩy các đơn vị khác trong việc áp dụng các chính sách bảo vệ môi trường. 

Theo COCONUTS SINGAPORE
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".