Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đã gần 3 năm kể từ khi “Stranger Things” mùa 3 được phát hành, vì thế các fan đang rất háo hức trước ngày công chiếu mùa 4 đang đến rất gần, với những tình tiết nghẹt thở mới khi cùng các nhân vật chính trở lại thị trấn Hawkins.

Stranger Things hấp dẫn như thế nào?

Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất? ảnh 1

Stranger Things (Cậu Bé Mất Tích) bắt đầu câu chuyện của mình tại thị trấn Hawkins những năm 1980. Một ngày nọ, cậu bé Will mất tích trên đường trở về nhà sau khi chơi ở nhà cậu bạn Mike cùng nhóm bạn thân. Mẹ của Will và bạn bè cậu cố gắng tìm kiếm cậu. Nhóm bạn của Will lúc này gặp Eleven, một cô bé bí ẩn có năng lực siêu nhiên.

Trong quá trình tìm kiếm Will, họ phát hiện ra một hoạt động chính phủ mờ ám đang thử nghiệm các chiều không gian khác, được gọi là Upside Down, mang đến những con quái vật đe dọa sự an toàn của thị trấn.

Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất? ảnh 2

Stranger Things lần đầu ra mắt trên Netflix vào năm 2016, ngay lập tức trở thành một cơn sốt, và cho đến nay vẫn là một trong những phim gốc xuất sắc của Netflix. Bộ phim “hoài cổ” với sắc màu thập niên 80, sở hữu dàn diễn viên nhí nhưng tài năng và diễn xuất tuyệt vời, nội dung xen kẽ hoàn hảo và hấp dẫn với tình mẫu tử, tình cảm gia đình, tình bạn, rung động đầu đời, cùng với những khoảnh khắc đáng sợ thót tim.

Stranger Things 4 sao lâu quá vẫn chưa được xem?

Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất? ảnh 3

Mùa 3 của Stranger Things ra mắt trên Netflix vào 4/7/2019. Đại dịch COVID-19 đã buộc quá trình sản xuất mùa 4 bị trì hoãn. Đã gần 3 năm kể từ khi Stranger Things mùa 3 được phát hành, các fan đang rất nóng lòng được xem mùa 4. Và ơn trời, rất rất gần rồi, Stranger Things 4 sẽ được công chiếu trên Netflix vào 27/5 tới!

Vì sao Stranger Things 4 được chia làm hai phần?

Khác với 3 mùa trước, Stranger Things 4 sẽ được chia làm hai phần. Cả mùa sẽ có 9 tập, 7 tập đầu sẽ được chiếu vào 27/5, 2 tập còn lại lên sóng vào 1/7/2022.

Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất? ảnh 4

Lý do Stranger Things mùa 4 được chia làm hai phần vì đây là mùa phim lớn nhất từ trước đến nay. Thời lượng mỗi tập phim đều dài hơn so với bất kỳ phần nào trước đó. Riêng 2 tập cuối phát sóng vào tháng 7, thời lượng của chúng tổng cộng là gần 4 tiếng đồng hồ, gần như thời lượng một phim điện ảnh thông thường.

Nhà sản xuất Stranger Things cũng giải thích thêm chia làm hai phần là một cách mang phim đến với các fan càng sớm càng tốt, nhất là khi mùa 4 đã bị chậm trễ quá lâu do đại dịch COVID-19.

Nội dung của Stranger Things 4 là gì?

Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất? ảnh 5

Stranger Things 4 lấy bối cảnh sáu tháng sau tập cuối của mùa 3 - Trận Chiến Starcourt. Trong tập này, cảnh sát trưởng Hopper - cha nuôi của Eleven, đã hy sinh bản thân để đóng cánh cổng, bảo vệ mọi người. May mắn thay, theo những gì đã được nhá hàng, hóa ra chú Hopper vẫn chưa chết, chỉ bị bắt làm tù binh ở một nhà tù tại Nga.

Mùa 3 kết thúc mang đến nhiều đau thương. Lần đầu tiên, các nhân vật của Stranger Things bị chia tách: Nhóm bạn không còn vì Will quyết định cùng gia đình rời khỏi thị trấn Hawkins, chú Hopper và Eleven chia xa vì ai cũng nghĩ cảnh sát trưởng đã hy sinh.

Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất? ảnh 6

Trong thời điểm dễ tổn thương nhất này, một mối đe dọa siêu nhiên mới và kinh hoàng xuất hiện, kéo theo một bí ẩn khủng khiếp. Nếu nó được giải quyết, sự kinh hoàng của Upside Down cuối cùng có thể đặt dấu chấm hết. Liệu nhóm bạn và mọi người có hội ngộ và cùng nhau sát cánh chiến đấu như từ trước đến nay?

Stranger Things 4 đã có thể xem trước từ bây giờ?

Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất? ảnh 7

Thực tế các fan mới chỉ có thể xem 8 phút đầu tiên của Stranger Things mùa 4 được Netflix nhá hàng trước. Trong 8 phút này, mở đầu là cảnh một cậu bé giao báo đạp xe trên con đường vắng vẻ, ném báo vào bậc thềm từng ngôi nhà. Một cánh cửa mở ra, một người cầm tờ báo vào nhà chơi giải ô chữ. Sau khi giải xong ô chữ, ông ta thay quần áo chuẩn bị đi làm. Đó chính là tiến sĩ Martin Brenner - người điều hành tổ chức thí nghiệm bí mật.

Sau đó, cảnh chuyển đến tổ chức thí nghiệm bí mật, nơi có những đứa trẻ mặc áo bệnh nhân, có mã số trên cổ tay và cạo đầu hệt như Eleven ngày đầu xuất hiện ở Hawkins. Tiến sĩ Martin Brenner tiến hành kiểm tra một đứa trẻ có khả năng ngoại cảm có mã số 10 - được gọi là Ten.

Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất? ảnh 8

Sau đó, cánh cửa phòng thí nghiệm bị bật tung bởi một lực rất mạnh, khiến Martin Brenner bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, ông ta nhận ra tất cả mọi người ở nơi thí nghiệm đã bị sát hại. Thủ phạm dường như là Eleven, ở thời điểm trước khi cô bé trốn thoát khỏi đó và gặp nhóm bạn của Mike.

Để xem trọn phần 1 của Stranger Things mùa 4, các fan vẫn phải đợi đến 27/5.

Stranger Things sẽ có tổng cộng mấy mùa?

Ngoài hai phần của mùa 4, Stranger Things cũng đã được xác nhận sẽ có mùa 5. Đây cũng là mùa cuối cùng của loạt phim.

Hiện tại, thông tin cụ thể về mùa 5 như nội dung hay ngày phát hành vẫn chưa được Netflix hé lộ. Nhưng bình tĩnh, đừng sốt ruột, thưởng thức mùa 4 trước đã nào!

Stranger Things 4: Tại sao phim chia ra 2 phần và những điều gì đáng ngóng chờ nhất? ảnh 12
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm