Stylist Kelbin Lei, “phù thủy” tài năng chưa làm cho nghệ sĩ nào phải lên mục “sao xấu”

Stylist Kelbin Lei, “phù thủy” tài năng chưa làm cho nghệ sĩ nào phải lên mục “sao xấu”
HHT - Kelbin Lei, một trong những stylist hàng đầu của showbiz Việt, nhân vật thường xuyên góp mặt trong các sự kiện thời trang thế giới. Nhưng nếu bạn nghĩ “stylist chỉ là chọn đồ cho nghệ sĩ thôi mà” thì bạn đã nhầm to rồi!

Hồ Ngọc Hà - Khách hàng cập nhật xu hướng nhanh nhất

Lần đầu hợp tác với chị là khoảng năm 2011 - 2012. Khi đó, quản lý của chị liên hệ để Kelbin hợp tác với chị trong MV mới. Với Kelbin, chị là người có gu thẩm mỹ rất tốt nên không phải lúc nào chị cũng cần stylist “ra tay”. Nhưng vào những dịp quan trọng, chị là người chủ động tìm sự hỗ trợ từ stylist. Kelbin nhận thấy, dù chị là người luôn linh động trong việc lựa chọn trang phục nhưng chị vẫn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của cộng sự.

Tóc Tiên - Nghệ sĩ “chịu chơi” nhất với những thể nghiệm mới

Nếu phải bình chọn nghệ sĩ “chịu chơi” nhất thì chắc là Tóc Tiên. Tóc Tiên là nghệ sĩ có tư duy thời trang mới mẻ, phóng khoáng. Tóc Tiên thường hay nói với Kelbin là bản thân không muốn gò bó hình ảnh. Tiên luôn muốn khán giả tìm thấy sự thay đổi không ngừng của mình. Đó là lý do Kelbin rất thích làm việc cùng Tiên. Vì Kelbin cũng là người không theo các giới hạn an toàn, Kelbin yêu thích sự bất-quy-tắc trong thời trang và thật vui khi Tiên luôn rất cởi mở đón nhận.

Stylist Kelbin Lei, “phù thủy” tài năng chưa làm cho nghệ sĩ nào phải lên mục “sao xấu” ảnh 1

Bằng chứng chính là MV #KAHEDA - một MV tràn ngập sắc cam ánh đào (Living Coral), màu xu hướng của năm 2019 nhưng không phải ai cũng can đảm “phủ” cả bộ lên người. Ngoài ra, trong quá trình #KAHEDA, ê-kíp đã thống nhất các trang phục sẽ sử dụng trong MV. Nhưng đến sát ngày, Tiên biết có người đã dùng trang phục đó rồi nên Tiên muốn thay đổi toàn bộ concept phục trang. Đó là sự cố ngoài ý muốn trong công việc stylist, bị nhiều riết Kelbin cũng quen luôn.

Hương Tràm - Nghệ sĩ “liều” nhất

Gọi là liều bởi Kelbin là người chuộng sự độc - lạ, Tràm lại đã quen với phong cách hơi nữ tính. Việc kết hợp này chẳng phải rất “sai rắc-co” sao? Kelbin chưa bao giờ nghĩ sẽ làm việc với Tràm. Với Tràm, Kelbin nhận thấy style của Tràm trước giờ không ổn định.

Trước liveshow, Kelbin chỉ có 1 tháng để bàn bạc với các nhà thiết kế để chọn trang phục cho Hương Tràm. Yêu cầu được đưa ra là phải vừa phù hợp với hình ảnh của Tràm, vừa phải kết nối ý tưởng của đêm liveshow. Tất nhiên, có trục trặc nảy sinh như lúc đầu dự kiến có 5 bộ trang phục, nhưng giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh muốn Tràm hát thêm nữa nên Kelbin phải thêm cho Tràm những điểm nhấn mới trong trang phục để các lần xuất hiện không bị nhàm.

Đặc biệt, Kelbin còn phải đảm bảo thời gian thay trang phục để không gián đoạn tiết mục. Theo đó, KelbinTràm chỉ có 1 phút để thay đổi trang phục lẫn phụ kiện. Đây cũng là liveshow đầu tiên mình làm cho một nghệ sĩ.

Hồ Quang Hiếu - Khách hàng hiền nhất

Stylist Kelbin Lei, “phù thủy” tài năng chưa làm cho nghệ sĩ nào phải lên mục “sao xấu” ảnh 2

Trước đây, anh Hồ Quang Hiếu từng cũng có lời mời hợp tác với Kelbin nhưng vì bận rộn nên chưa có cơ hội. Sau đó, qua sự giới thiệu của Bảo Anh thì Kelbin mới hợp tác với anh Hiếu. Kelbin có biết anh Hiếu rất hiền nhưng không nghĩ anh ở ngoài hiền tới như vậy. Anh ấy rất ít nói và có cách nói chuyện siêu NGÂY NGÔ luôn (H2T viết in hoa theo yêu cầu của Kelbin).

Chưa bao giờ Kelbin nghĩ có một nghệ sĩ nào hiền một cách có cá tính như anh Hiếu. Khi làm việc cùng, Kelbin thấy rất vui vì anh Hiếu rất chịu thay đổi. Trước giờ, ít người nghĩ anh Hiếu sẽ thay đổi hình ảnh trở nên lịch lãm, phong cách như thế nên đó cũng là một thử thách thú vị cho bản thân Kelbin.

Đông Nhi - Nghệ sĩ chịu khó thay đổi hình ảnh nhất

Stylist Kelbin Lei, “phù thủy” tài năng chưa làm cho nghệ sĩ nào phải lên mục “sao xấu” ảnh 3

Kelbin đã hợp tác với Đông Nhi trong dự án MV “Gọi Em Đi”. Lần hợp tác với Đông Nhi rất thú vị vì thử thách đặt ra cho Kelbin là làm sao dung hòa được hình ảnh của Nhi với fan và tạo hình đặc biệt, mới mẻ trong MV lẫn bộ ảnh đi kèm. Đông Nhi là một nghệ sĩ cũng rất chịu khó thay đổi hình ảnh bản thân. Khi làm việc với nghệ sĩ, mình phải tìm hiểu về đối tượng khán giả của họ và đưa ra hình ảnh phù hợp. Trường hợp của Nhi cũng tương tự, phải hiểu nghệ sĩ thì Kelbin mới đưa ra các ý tưởng về hình ảnh, trang phục phù hợp.

Chat nhanh cùng Kelbin Lei

Cảm hứng sáng tạo của Kelbin Lei thường đến từ đâu?

Âm nhạc và điện ảnh luôn là hai nguồn cảm hứng lớn cho Kelbin.

Điều ít ai biết nhất về stylist Kelbin Lei là…

Hầu như, mình chưa làm cho nghệ sĩ nào mà rơi vào trường hợp các sao xấu trên các báo.

Stylist Kelbin Lei, “phù thủy” tài năng chưa làm cho nghệ sĩ nào phải lên mục “sao xấu” ảnh 4

Nếu được ăn tối với một biểu tượng thời trang bất kỳ thì Kelbin chọn ai?

Chắc chắn là Rihanna. Vì đó là nghệ sĩ chịu diện những trang phục quái gở nhất, nhìn lạ mắt nhất nhưng vẫn thể hiện được sự cá tính của cô. Sự quái gở ở đây chính là chất đường đường phố mà Rihanna áp vào trang phục. Mà các trang phục đó thì mình thấy có thể áp dụng vào cuộc sống được.

Kelbin dự đoán về xu hướng thời trang sắp tới sẽ như thế nào?

Đó là xu hướng thời trang mà tất cả mọi người đều có thể mặc được, gọi chung là streetwear. Ngay cả các thương hiệu thời trang đình đám nhất thế giới đều chuyển mình theo xu hướng đó.

Theo hht 1299
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.