Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này

HHT - Trong các sự kiện lớn, vị trí đứng, ngồi của mỗi người đều được sắp xếp rất kỹ càng. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những “sự cố” kỳ lạ. Nhưng chuyện đó cũng không chỉ xảy ra với các sao đâu nhé. Tổng thống Trump và cả con gái ông cũng từng có những màn “khó đỡ” liên quan đến “hàng ghế đầu”.

Thực ra, việc sắp xếp vị trí của các nguyên thủ quốc gia trong các sự kiện lớn thường được thực hiện rất kỹ, tuân theo những quy tắc nhất định về ngoại giao, mặc dù cũng có những ngoại lệ. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi chuyện lúc nào cũng êm đềm được.

Về chỗ ngồi, thì tùy quy mô của sự kiện, số quốc gia tham dự, mà các vị lãnh đạo có thể ngồi ở bàn tròn, hay bàn dài, có thể được sắp xếp vị trí theo thứ tự bảng chữ cái (lấy chữ cái đầu tiên của tên quốc gia). Cho nên thường thì cũng không xảy ra sự “nhầm lẫn” ở “hàng ghế đầu”.

Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này ảnh 1 Tổng thống Donald Trump tham dự một phần họp trong Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka, năm 2019. Ảnh: Kazuhiro Nogi/ Pool Photo/ AP.

Nhưng điều mà mọi người thường hay quan tâm hơn “hàng ghế đầu” chính là vị trí trong những bức ảnh chụp chung của các nhà lãnh đạo. Lúc này, không có bảng ghi rõ tên nước, thì ai sẽ đứng ở đâu?

Về cách sắp xếp chỗ, thì có một nguyên tắc phổ biến là nguyên thủ nào giữ chức vụ lâu năm nhất thì đứng phía trước, những người mới nhận chức thì đứng phía sau. Tuy nhiên, cũng có một sự kiện mà một trong những lãnh đạo “non trẻ” nhất lại là Tổng thống George H.W. Bush. Nhưng để Tổng thống Mỹ đứng phía sau thì không được, nên các nhà tổ chức đành thực hiện một ngoại lệ, xếp Tổng thống Bush lên đứng phía trên.

Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này ảnh 2 Để chụp được bức ảnh các nhà lãnh đạo, ban tổ chức cũng phải sắp xếp chỗ đứng của họ cho phù hợp. Ảnh: Ludovic Marin/ Reuters.

Ngoài ra, hàng đầu trong bức ảnh chụp chung các vị nguyên thủ cũng sẽ có lãnh đạo của nước chủ nhà, nơi tổ chức sự kiện. Sau đó, đôi khi các nhà tổ chức cũng sẽ áp dụng nguyên tắc về bảng chữ cái theo tên nước, hoặc vị thế của các quốc gia nữa.

Tuy nhiên, đôi khi “sự cố” cũng xảy ra, mà 2 sự cố đã được nhắc đến nhiều nhất đều thuộc về gia đình Trump.

Hồi năm 2017, Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump, bỗng nhiên ngồi ngay vào ghế của bố mình, bên cạnh các nguyên thủ quốc gia khác, trong thời gian diễn ra hội nghị G20 ở Hamburg (Đức). Sau đó, Đệ nhất Tiểu thư này bị chỉ trích rất nhiều vì việc “thích chơi trội” và “thiếu hiểu biết”.

Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này ảnh 3 Việc con gái Tổng thống Trump "chiếm" chỗ của bố mình, ngồi cùng các nguyên thủ quốc gia, khiến nhiều người chê trách. Ảnh: AP/ Evan Vucci.

Cùng năm đó, Tổng thống Trump lại có hành động “khó đỡ”: Trong khi đang đi cùng các lãnh đạo khác của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), ông bỗng thô bạo đẩy ông Dusko Markovic, Thủ tướng của Montenegro, để được đứng lên phía trước, tại vị trí nổi bật nhất. Hành động xô đẩy của Tổng thống Trump suốt nhiều năm nay vẫn được xếp vào danh sách những khoảnh khắc kỳ cục nhất trong các sự kiện quan trọng của thế giới. Đây là video Tổng thống Trump đẩy vị lãnh đạo khác:

Đấy, những “sự cố” ở “hàng ghế đầu” có phải chỉ xảy ra với các ngôi sao đâu nhỉ.

Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.