Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này

HHT - Trong các sự kiện lớn, vị trí đứng, ngồi của mỗi người đều được sắp xếp rất kỹ càng. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những “sự cố” kỳ lạ. Nhưng chuyện đó cũng không chỉ xảy ra với các sao đâu nhé. Tổng thống Trump và cả con gái ông cũng từng có những màn “khó đỡ” liên quan đến “hàng ghế đầu”.

Thực ra, việc sắp xếp vị trí của các nguyên thủ quốc gia trong các sự kiện lớn thường được thực hiện rất kỹ, tuân theo những quy tắc nhất định về ngoại giao, mặc dù cũng có những ngoại lệ. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi chuyện lúc nào cũng êm đềm được.

Về chỗ ngồi, thì tùy quy mô của sự kiện, số quốc gia tham dự, mà các vị lãnh đạo có thể ngồi ở bàn tròn, hay bàn dài, có thể được sắp xếp vị trí theo thứ tự bảng chữ cái (lấy chữ cái đầu tiên của tên quốc gia). Cho nên thường thì cũng không xảy ra sự “nhầm lẫn” ở “hàng ghế đầu”.

Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này ảnh 1

Tổng thống Donald Trump tham dự một phần họp trong Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka, năm 2019. Ảnh: Kazuhiro Nogi/ Pool Photo/ AP.

Nhưng điều mà mọi người thường hay quan tâm hơn “hàng ghế đầu” chính là vị trí trong những bức ảnh chụp chung của các nhà lãnh đạo. Lúc này, không có bảng ghi rõ tên nước, thì ai sẽ đứng ở đâu?

Về cách sắp xếp chỗ, thì có một nguyên tắc phổ biến là nguyên thủ nào giữ chức vụ lâu năm nhất thì đứng phía trước, những người mới nhận chức thì đứng phía sau. Tuy nhiên, cũng có một sự kiện mà một trong những lãnh đạo “non trẻ” nhất lại là Tổng thống George H.W. Bush. Nhưng để Tổng thống Mỹ đứng phía sau thì không được, nên các nhà tổ chức đành thực hiện một ngoại lệ, xếp Tổng thống Bush lên đứng phía trên.

Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này ảnh 2

Để chụp được bức ảnh các nhà lãnh đạo, ban tổ chức cũng phải sắp xếp chỗ đứng của họ cho phù hợp. Ảnh: Ludovic Marin/ Reuters.

Ngoài ra, hàng đầu trong bức ảnh chụp chung các vị nguyên thủ cũng sẽ có lãnh đạo của nước chủ nhà, nơi tổ chức sự kiện. Sau đó, đôi khi các nhà tổ chức cũng sẽ áp dụng nguyên tắc về bảng chữ cái theo tên nước, hoặc vị thế của các quốc gia nữa.

Tuy nhiên, đôi khi “sự cố” cũng xảy ra, mà 2 sự cố đã được nhắc đến nhiều nhất đều thuộc về gia đình Trump.

Hồi năm 2017, Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump, bỗng nhiên ngồi ngay vào ghế của bố mình, bên cạnh các nguyên thủ quốc gia khác, trong thời gian diễn ra hội nghị G20 ở Hamburg (Đức). Sau đó, Đệ nhất Tiểu thư này bị chỉ trích rất nhiều vì việc “thích chơi trội” và “thiếu hiểu biết”.

Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này ảnh 3

Việc con gái Tổng thống Trump "chiếm" chỗ của bố mình, ngồi cùng các nguyên thủ quốc gia, khiến nhiều người chê trách. Ảnh: AP/ Evan Vucci.

Cùng năm đó, Tổng thống Trump lại có hành động “khó đỡ”: Trong khi đang đi cùng các lãnh đạo khác của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), ông bỗng thô bạo đẩy ông Dusko Markovic, Thủ tướng của Montenegro, để được đứng lên phía trước, tại vị trí nổi bật nhất. Hành động xô đẩy của Tổng thống Trump suốt nhiều năm nay vẫn được xếp vào danh sách những khoảnh khắc kỳ cục nhất trong các sự kiện quan trọng của thế giới. Đây là video Tổng thống Trump đẩy vị lãnh đạo khác:

Đấy, những “sự cố” ở “hàng ghế đầu” có phải chỉ xảy ra với các ngôi sao đâu nhỉ.

Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).