Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.

Tại Olympic Tokyo, khi phần thi 3 môn phối hợp dành cho nam vừa bắt đầu thì một sự cố trớ trêu xảy ra.

Khi tiếng súng hiệu lệnh vang lên và phần lớn các VĐV đã nhảy xuống nước để bắt đầu môn bơi, thì bỗng nhiên, một con tàu nhỏ lao ra giữa dòng nước. Tình huống trở nên khá kỳ lạ, vì một số VĐV đã nhảy xuống nước rồi thì cứ thế bơi, còn những ai chưa nhảy xuống thì không biết nên làm thế nào.

Đây là video:

Nguồn: Joe Pompliano.

Nhưng rồi phần bắt đầu của bộ môn thi này bị buộc phải hủy. Những VĐV đã bơi được một đoạn thì đành quay lại, chờ để làm lại từ đầu.

Chiếc tàu trôi ra giữa dòng là tàu để ghi hình. Khi nó bị trôi ra ngáng đường các VĐV, người lái dường như đã cố điều khiển nó quay lại chỗ cũ nhưng không được. Thật may là không VĐV nào bị thương, chứ nếu tàu lao vào VĐV thì đây không chỉ là “sự cố” nữa, mà sẽ là tai họa.

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại ảnh 1

May là không VĐV nào bị thương. Ảnh: Wion.

Một số bình luận viên của Anh đã nói rằng, họ chưa bao giờ thấy một sự cố như thế ở Olympic, và gọi tình cảnh đó là “hỗn loạn”. Cũng có những người cho rằng, các VĐV đã nhảy xuống và bơi được một đoạn thì thật thiệt thòi, vì họ vừa mất sức, vừa bị ảnh hưởng đến tinh thần.

Cuối cùng thì phần thi cũng được bắt đầu lại và cuối cùng, người chiến thắng là Kristian Blummenfelt của Na Uy. Blummenfelt trở thành người Na Uy đầu tiên, tính cả nam lẫn nữ, giành huy chương cho 3 môn phối hợp tại Olympic.

Alex Yee, người Anh, một trong số các VĐV đã nhảy xuống và bơi được một đoạn khi sự cố xảy ra, giành huy chương bạc. Huy chương đồng thuộc về Hayden Wilde của New Zealand.

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại ảnh 2

Các VĐV giành huy chương 3 môn phối hợp (nam). Ảnh: T247.

“Tai nạn” với chiếc tàu ghi hình được coi là một trong những khoảnh khắc gây choáng nhất ở Olympic Tokyo 2020, tính đến nay.

Hiện Nhật Bản đang là quốc gia dẫn đầu trong bảng tổng sắp huy chương, tiếp theo là Mỹ, rồi đến Trung Quốc.

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.