Sự cố “số điện thoại của Gong Yoo” trong Squid Game: Giải pháp của Netflix gây bất bình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vụ việc “số điện thoại của Gong Yoo” trong phim “Squid Game” là số máy thuộc về một người thật đang trở nên phức tạp hơn mức chúng ta tưởng. Netflix đã muốn thỏa thuận với người chủ thật của số máy đó, tuy nhiên, giải pháp của Netflix lại không được chấp nhận, thậm chí còn bị cư dân mạng phê phán. Không những vậy, một nhân vật nổi tiếng cũng tham gia vào vụ việc này.

Trong nhiều bộ phim, khi có số điện thoại nào đó xuất hiện thì người ta sẽ dùng một số máy giả. Còn trong phim Squid Game - bộ phim rất được yêu thích ở nhiều quốc gia, số điện thoại trên tấm danh thiếp mà diễn viên Gong Yoo cầm lại là số máy thuộc về một người có thật.

Hàng ngàn khán giả đã nhắn tin và gọi đến "số điện thoại của Gong Yoo", khiến chủ nhân của số máy - đã được xác nhận là một phụ nữ, không phải là đàn ông như các báo Hàn đăng trước đó - cảm thấy cuộc sống bị đảo lộn.

Sự cố “số điện thoại của Gong Yoo” trong Squid Game: Giải pháp của Netflix gây bất bình ảnh 1

Số điện thoại của diễn viên Gong Yoo trong phim "Squid Game" hóa ra thuộc về một người thật. Ảnh: Netflix.

Khi sự cố xảy ra, Netflix nói sẽ liên lạc với chủ nhân số điện thoại để giải quyết.

Cứ tưởng sẽ có một thỏa thuận nào đó và mọi chuyện đến đây là xong, nhưng hóa ra không phải. Mà cách giải quyết của Netflix lại phản tác dụng, khiến cư dân mạng phê phán mạnh mẽ.

Chủ nhân số điện thoại, tạm gọi là bà A, nói với trang SBS News rằng đội ngũ của Netflix có liên lạc với bà, nhưng không những không xin lỗi, mà còn bảo rằng vì họ chẳng làm gì khác được đâu nên bà… hãy đổi số đi! Bà A nói, bà chỉ được trao cho “lựa chọn duy nhất”, đấy là nhận số tiền bồi thường 1 triệu won (19,2 triệu đồng) từ Netflix để bà “từ bỏ số điện thoại đó”.

Sự cố “số điện thoại của Gong Yoo” trong Squid Game: Giải pháp của Netflix gây bất bình ảnh 2

Chủ nhân thật của số điện thoại trong phim "Squid Game". Ảnh: SBS.

Theo trang Koreaboo, cách làm của Netflix khiến cư dân mạng ở Hàn rất bất ngờ. Họ cho rằng, việc dùng số điện thoại của bà A trong phim đã là “thiếu tôn trọng” rồi, mà bây giờ giải quyết như thế thì đúng là “thô lỗ” và “trơ tráo”. Họ viết những bình luận như:

“Cách xử lý của họ (Netflix) khiến tôi thấy tiếc vì đã dành thời gian xem phim”.

“Tôi nghĩ rằng bà A phải được bồi thường hàng trăm ngàn đôla Mỹ ấy chứ!”.

“Tưởng đổi số điện thoại là dễ à? Mà tại sao bà A lại phải tốn thời gian không cần thiết để làm như thế?”.

Sự cố “số điện thoại của Gong Yoo” trong Squid Game: Giải pháp của Netflix gây bất bình ảnh 3

Cư dân mạng cho rằng việc Netflix dùng một số điện thoại thật trong phim là "thiếu tôn trọng" (chủ nhân thật của số máy). Ảnh: Netflix.

Bà A tất nhiên cũng từ chối đổi số điện thoại, vì bà đã dùng số máy này mười mấy năm. Hơn nữa, bà làm kinh doanh nhỏ và đây là số máy liên quan đến công việc của bà.

Còn Netflix thấy bị cộng động mạng phản đối khi đưa ra số tiền đền bù “ít ỏi” thì đã nâng số tiền lên thành 5 triệu won (khoảng 96 triệu đồng), theo trang Mothership.

Thế rồi, trong một diễn biến bất ngờ, ông Huh Kyung Young, ứng viên đang tranh cử Tổng thống Hàn Quốc, đã đăng lên mạng xã hội rằng ông sẵn sàng mua lại số điện thoại của bà A với giá 100 triệu won (1,92 tỷ đồng), theo trang Korea Times.

Sự cố “số điện thoại của Gong Yoo” trong Squid Game: Giải pháp của Netflix gây bất bình ảnh 4

Một ứng viên Tổng thống bất ngờ nói sẵn sàng mua lại số điện thoại bị dùng trong phim "Squid Game". Ảnh: Korea Times.

Hiện vẫn chưa biết bà A quyết định thế nào.

Sự cố “số điện thoại của Gong Yoo” trong Squid Game: Giải pháp của Netflix gây bất bình ảnh 8
Theo Nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm