Sử dụng icon trả lời tin nhắn của sếp, nữ nhân viên bị đuổi việc ngay lập tức

Sử dụng icon trả lời tin nhắn của sếp, nữ nhân viên bị đuổi việc ngay lập tức
HHT - "Cô nên sử dụng văn bản để trả lời tin nhắn của đối phương. Cô có biết các quy tắc ứng xử không vậy?" - vị sếp phản hồi.

Báo cáo từ Btime cho biết, sự việc diễn ra khi người quản lý quán bar đã 'gọi tên' nữ nhân viên trong cuộc trò chuyện trên WeChat vào tuần trước, lúc ấy cô nàng được đề nghị gửi một số tài liệu họp. Sau khi đọc được tin nhắn, nữ nhân viên vội vàng trả lời nhanh chóng bằng biểu tượng "OK".

Lập tức ngay sau đó, người quản lý vô cùng tức giận với thái độ của cô nàng và nói rằng: "Cô nên sử dụng văn bản để trả lời tin nhắn của đối phương. Cô có biết các quy tắc ứng xử không vậy? Đây là cách mà cô xác nhận thông tin đã được gửi đến mình ư?".

Sử dụng icon trả lời tin nhắn của sếp, nữ nhân viên bị đuổi việc ngay lập tức ảnh 1
Sau lời "dạy bảo", người quản lý đã lập tức liên hệ với bộ phận nhân sự và thế là, cô mất việc chỉ vì một biểu tượng nhỏ nhoi.

Khi trả lời trên Btime, nữ nhân viên cũng phản hồi rằng: "Đây là trường hợp có thật, thủ tục liên quan đang được thực hiện. Tôi đã đi làm nhiều năm và đây là lần đầu tiên rơi vào tình huống ngớ ngẩn này. Tôi là người tốt tính nên không đáp trả".

Dù mọi chuyện đã xảy ra, nhưng mọi người và đồng nghiệp xung quanh vẫn cho rằng quyết định này của người quản lý hơi chủ quan và điều cô phải nhận lại là không đáng. Ngoài ra nữ nhân viên còn nói rằng, vị quản lý sau đó còn gửi thông báo răn đe dành cho nhóm làm việc để yêu cầu họ không được vi phạm lần nào nữa.

Sự việc này nhanh chóng được đăng tải trên Weibo, khiến nhiều người quan tâm và không khỏi bất ngờ trước sự việc này,

"Thành thật mà nói, tôi sẽ không trả lời tin nhắn của anh ấy".

"Nếu sếp của bạn muốn sa thải bạn thì bất kỳ lý do nào cũng là hợp lệ!".

Một giáo sư về quản lý nhân sự - Ông Wang Li-ping cũng có đánh giá cho rằng đây là một cái cớ vô cùng tùy tiện để sa thải nhân viên: "Tuy nhiên, đây là những gì có thể xảy ra ở các công ty vừa và nhỏ vì họ có thể không có quy định toàn diện để bao quát những tình huống như vậy".

Cũng trong đầu tháng 6 này, ở Trung Quốc cũng có một nhân viên bị mắng té tát vì trả lời tin nhắn "Um Um" đối với sếp của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...