Sử dụng sai cách những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn vẫn tăng cân dù đã ăn kiêng

HHT - Một số loại thực phẩm "tưởng vậy mà không phải vậy" đã khiến bạn sử dụng sai cách, làm cho chế độ dinh dưỡng của bạn dù cố gắng đến mấy cũng không đạt hiệu quả cao!
Ngũ cốc ăn sáng
Bạn nghĩ rằng: Ngũ cốc ăn liền vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng, vừa ngon lành và dễ dàng ăn với sữa tươi, thích hợp cho những ngày vội vàng đi học, đi làm sớm!
Sử dụng sai cách những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn vẫn tăng cân dù đã ăn kiêng ảnh 1
Sự thật là: Ngũ cốc đóng hộp và sữa tươi là lựa chọn nhanh và tiện lợi cho bữa sáng. Thế nhưng khi nhà sản xuất sấy ngũ cốc với nhiệt độ cực kì cao (để tạo độ giòn và rút hết nước cho ngũ cốc để được lâu) đã làm mất hết các chất dinh dưỡng trong ngũ cốc. Thay vào lượng dinh dưỡng bị mất đi đó là rất nhiều đường để tạo hương vị cho hộp ngũ cốc công nghiệp. Vậy là bữa sáng tưởng đơn giản ít calo lại biến thành bữa sáng quá nhiều đường.
Bạn có thể thay thế ngũ cốc đóng hộp bằng các loại bánh mì nguyên hạt (bánh mì đen, bánh mì lúa mạch) và dùng các loại hạt tự nhiên để bổ sung lượng ngũ cốc nguyên chất nhé!
Phô mai miếng
Bạn nghĩ rằng: Phô mai nào mà chẳng là phô mai. Miễn vẫn béo ngậy, ngon lành là 10 điểm hết!
Sử dụng sai cách những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn vẫn tăng cân dù đã ăn kiêng ảnh 2
Sự thật là: Phô mai là một thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa. Phô mai rất khó để bảo quản lâu ngày mà không bị biến tính, thế nên một lượng lớn muối đã được cho vào phô mai đóng gói/phô mai miếng để giữ được lâu hơn. Ăn muối quá nhiều thì các cơ quan như thận, tim… sẽ “lên tiếng phản đối” đó nghen!
Vì vậy, hãy sử dụng những tảng phô mai truyền thống. Phô mai truyền thống tuy có đắt hơn nhưng hương vị và độ dinh dưỡng cao hơn rất nhiều lần.

Đường ăn kiêng

Bạn nghĩ rằng: Đã gọi là đường ăn kiêng thì dù cho ăn nhiều cũng không thể béo lên được!
Sự thật là: Đây là loại đường giúp cơ thể “kiêng” năng lượng từ đường trong khi vẫn cảm thấy vị ngọt “nhân tạo”. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài sẽ làm cơ thể “quên mất” đường thật, sau thời kì “kiêng” thì sẽ bị khó tiêu khi ăn các loại thực phẩm chứa “đường thật” (bánh gato, chè…). 
Sử dụng sai cách những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn vẫn tăng cân dù đã ăn kiêng ảnh 3
Bạn có thể sử dụng các chất làm ngọt tự nhiên nhưng chứa ít năng lượng hơn đường trắng như đường nâu, mật ong (chưa qua chế biến, hay còn gọi là raw wildflower honey, thường có màu đậm và đắt hơn so với mật ong “toàn đường” bày bán ở siêu thị), đường dừa (coconut sugar)… đồng thời kiểm soát lượng calories dung nạp vào cơ thể, sẽ giúp bạn giảm cân thành công hơn.
Salad ăn nhanh
Bạn nghĩ rằng: Cứ ăn salad là lành mạnh khỏi chê! Tự làm hay mua ở ngoài, loại nào cũng giống nhau cả!
Sử dụng sai cách những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn vẫn tăng cân dù đã ăn kiêng ảnh 4
Sự thật là: Salad ở các cửa hàng đồ ăn nhanh dùng các loại bắp cải, rau củ đông lạnh và đã được chế biến sẵn. Hơn nữa, các món salad này được “tắm” trong các loại nước sốt siêu ngon nhưng cũng rất ngọt và béo và thậm chí chứa nhiều năng lượng hơn cả… món salad.
Lời khuyên là hãy tự làm salad tại nhà. Một tô salad với dầu giấm homemade có lượng calorie chỉ cỡ 100kcal, trong khi một chén nhỏ salad ăn nhanh chứa gần 250kcal mà lại chẳng hề tươi ngon bằng.
Sử dụng sai cách những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn vẫn tăng cân dù đã ăn kiêng ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm