Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy?

HHT - Mặc dù đại dịch kéo dài khiến nhiều người ngao ngán nghĩ rằng không biết năm 2021 có “sáng sủa” hơn 2020 không, nhưng giờ đã có một điều để bạn vui hơn: Tháng 2 này chính là một “tháng 2 hình chữ nhật”. Điều đó có ý nghĩa thế nào nhỉ?

Bạn đã nhìn vào lịch của tháng này chưa? Và bạn có để ý thấy điều gì đặc biệt ở tháng 2/2021 không?

Nếu nghĩ đến điều đặc biệt trong tháng 2, hẳn bạn nghĩ đến tháng nhuận? Không, tháng 2/2021 không phải tháng nhuận. Nó chỉ có 28 ngày thôi, nhưng nếu nhìn lại lịch thêm lần nữa thì bạn sẽ thấy tháng 2 này trông rất đẹp!

Lý do ư? Tháng 2 là tháng duy nhất có số ngày chia hết cho 7, và do đó, nó có thể gồm đúng 4 tuần, tròn trịa tuyệt đối. Mà điều này chỉ có thể xảy ra khi ngày đầu tiên của tháng 2 rơi vào thứ Hai - chính là tháng 2 năm nay đấy. Bởi vậy, lịch tháng 2 tạo thành một hình chữ nhật hoàn hảo.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? ảnh 1

"Tháng 2 hình chữ nhật" hoàn hảo. Ảnh: Calendar.

Ở nhiều nước, người ta cho rằng một “tháng 2 hình chữ nhật” sẽ đem lại nhiều may mắn, nhiều điều như ý, bởi bản thân nó (trên lịch) trông rất gọn gàng, vừa mắt.

Đây là lần đầu tiên chúng ta có một “tháng 2 hình chữ nhật” trong một thập kỷ qua. Một số cư dân mạng nói rằng việc này 200 năm mới xảy ra một lần, tuy nhiên không phải vậy. Lần gần nhất trước đây mà chúng ta đã có “tháng 2 hình chữ nhật” là năm 2010, và lần tiếp theo sẽ là năm 2027.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? ảnh 2

Tháng 2 tròn trịa được cho là mang lại may mắn. Ảnh: iStock.

Và vì tháng 2 có ngày lễ tình yêu - Valentine, nên trong một tháng “hình chữ nhật” hoàn hảo thế này, thì người ta cũng coi tuần lễ có ngày Valentine là Tuần Valentine luôn. Tuần đó bắt đầu vào thứ Hai, gọi là Ngày Hoa hồng (7/2), tiếp sau đó là Ngày Bày tỏ, Ngày Chocolate, Ngày Gấu bông, Ngày Hứa hẹn, Ngày Ôm, Ngày Hôn, và cuối cùng là Ngày Valentine vào Chủ Nhật, 14/2.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.