Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy?

HHT - Mặc dù đại dịch kéo dài khiến nhiều người ngao ngán nghĩ rằng không biết năm 2021 có “sáng sủa” hơn 2020 không, nhưng giờ đã có một điều để bạn vui hơn: Tháng 2 này chính là một “tháng 2 hình chữ nhật”. Điều đó có ý nghĩa thế nào nhỉ?

Bạn đã nhìn vào lịch của tháng này chưa? Và bạn có để ý thấy điều gì đặc biệt ở tháng 2/2021 không?

Nếu nghĩ đến điều đặc biệt trong tháng 2, hẳn bạn nghĩ đến tháng nhuận? Không, tháng 2/2021 không phải tháng nhuận. Nó chỉ có 28 ngày thôi, nhưng nếu nhìn lại lịch thêm lần nữa thì bạn sẽ thấy tháng 2 này trông rất đẹp!

Lý do ư? Tháng 2 là tháng duy nhất có số ngày chia hết cho 7, và do đó, nó có thể gồm đúng 4 tuần, tròn trịa tuyệt đối. Mà điều này chỉ có thể xảy ra khi ngày đầu tiên của tháng 2 rơi vào thứ Hai - chính là tháng 2 năm nay đấy. Bởi vậy, lịch tháng 2 tạo thành một hình chữ nhật hoàn hảo.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? ảnh 1

"Tháng 2 hình chữ nhật" hoàn hảo. Ảnh: Calendar.

Ở nhiều nước, người ta cho rằng một “tháng 2 hình chữ nhật” sẽ đem lại nhiều may mắn, nhiều điều như ý, bởi bản thân nó (trên lịch) trông rất gọn gàng, vừa mắt.

Đây là lần đầu tiên chúng ta có một “tháng 2 hình chữ nhật” trong một thập kỷ qua. Một số cư dân mạng nói rằng việc này 200 năm mới xảy ra một lần, tuy nhiên không phải vậy. Lần gần nhất trước đây mà chúng ta đã có “tháng 2 hình chữ nhật” là năm 2010, và lần tiếp theo sẽ là năm 2027.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? ảnh 2

Tháng 2 tròn trịa được cho là mang lại may mắn. Ảnh: iStock.

Và vì tháng 2 có ngày lễ tình yêu - Valentine, nên trong một tháng “hình chữ nhật” hoàn hảo thế này, thì người ta cũng coi tuần lễ có ngày Valentine là Tuần Valentine luôn. Tuần đó bắt đầu vào thứ Hai, gọi là Ngày Hoa hồng (7/2), tiếp sau đó là Ngày Bày tỏ, Ngày Chocolate, Ngày Gấu bông, Ngày Hứa hẹn, Ngày Ôm, Ngày Hôn, và cuối cùng là Ngày Valentine vào Chủ Nhật, 14/2.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!