Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy?

HHT - Mặc dù đại dịch kéo dài khiến nhiều người ngao ngán nghĩ rằng không biết năm 2021 có “sáng sủa” hơn 2020 không, nhưng giờ đã có một điều để bạn vui hơn: Tháng 2 này chính là một “tháng 2 hình chữ nhật”. Điều đó có ý nghĩa thế nào nhỉ?

Bạn đã nhìn vào lịch của tháng này chưa? Và bạn có để ý thấy điều gì đặc biệt ở tháng 2/2021 không?

Nếu nghĩ đến điều đặc biệt trong tháng 2, hẳn bạn nghĩ đến tháng nhuận? Không, tháng 2/2021 không phải tháng nhuận. Nó chỉ có 28 ngày thôi, nhưng nếu nhìn lại lịch thêm lần nữa thì bạn sẽ thấy tháng 2 này trông rất đẹp!

Lý do ư? Tháng 2 là tháng duy nhất có số ngày chia hết cho 7, và do đó, nó có thể gồm đúng 4 tuần, tròn trịa tuyệt đối. Mà điều này chỉ có thể xảy ra khi ngày đầu tiên của tháng 2 rơi vào thứ Hai - chính là tháng 2 năm nay đấy. Bởi vậy, lịch tháng 2 tạo thành một hình chữ nhật hoàn hảo.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? ảnh 1 "Tháng 2 hình chữ nhật" hoàn hảo. Ảnh: Calendar.

Ở nhiều nước, người ta cho rằng một “tháng 2 hình chữ nhật” sẽ đem lại nhiều may mắn, nhiều điều như ý, bởi bản thân nó (trên lịch) trông rất gọn gàng, vừa mắt.

Đây là lần đầu tiên chúng ta có một “tháng 2 hình chữ nhật” trong một thập kỷ qua. Một số cư dân mạng nói rằng việc này 200 năm mới xảy ra một lần, tuy nhiên không phải vậy. Lần gần nhất trước đây mà chúng ta đã có “tháng 2 hình chữ nhật” là năm 2010, và lần tiếp theo sẽ là năm 2027.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? ảnh 2 Tháng 2 tròn trịa được cho là mang lại may mắn. Ảnh: iStock.

Và vì tháng 2 có ngày lễ tình yêu - Valentine, nên trong một tháng “hình chữ nhật” hoàn hảo thế này, thì người ta cũng coi tuần lễ có ngày Valentine là Tuần Valentine luôn. Tuần đó bắt đầu vào thứ Hai, gọi là Ngày Hoa hồng (7/2), tiếp sau đó là Ngày Bày tỏ, Ngày Chocolate, Ngày Gấu bông, Ngày Hứa hẹn, Ngày Ôm, Ngày Hôn, và cuối cùng là Ngày Valentine vào Chủ Nhật, 14/2.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.