Sự khác biệt giữa William và Harry: Nữ hoàng đã đào tạo William thế nào để trở thành Vua?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng lớn lên trong một môi trường và cùng chịu những mất mát như nhau, nhưng dường như hai anh em Hoàng tử William - Harry có cách suy nghĩ và cư xử rất khác nhau. Sự khác biệt đó có thể do nhiều yếu tố, nhưng truyền thông ở Anh tin rằng, lý do lớn là vì Nữ hoàng đã “huấn luyện” William để trở thành Vua từ khi anh còn rất nhỏ, nên anh đã rất quen với những nguyên tắc của Hoàng gia rồi.

Kể từ sau khi Hoàng thân Philip qua đời, đã có nhiều thông tin từ truyền thông Anh nói rằng Nữ hoàng muốn lùi về hậu trường và “đẩy” cháu mình là Hoàng tử William lên nắm vai trò cao nhất trong Hoàng gia Anh. Và sự việc có vẻ diễn ra đúng như vậy, khi William là người hoạt động nhiều nhất, thực hiện những trách nhiệm quan trọng nhất của Hoàng gia trong thời gian gần đây.

Và không phải vô lý khi mà Nữ hoàng trao quyền ngày càng nhiều cho William. Các nguồn tin của Hoàng gia cho biết, Nữ hoàng đã trực tiếp “đào tạo” William theo kiểu 1 - 1 từ khi anh còn học trung học ở trường Eton.

Sự khác biệt giữa William và Harry: Nữ hoàng đã đào tạo William thế nào để trở thành Vua? ảnh 1

Nữ hoàng trực tiếp đào tạo William từ khi William mới ở tuổi teen. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Tờ OK! cho biết rằng, hồi William khoảng 13 tuổi, cứ mỗi trưa Chủ Nhật, anh thường “biến mất” trong vài tiếng đồng hồ. Thực tế là anh đến ăn trưa và uống trà cùng Nữ hoàng ở Lâu đài Windsor.

Tại đây, William được Nữ hoàng khuyến khích kể ra mọi vấn đề mà anh gặp phải hoặc nghĩ tới. Từ đó, Nữ hoàng sẽ dạy cháu mình cách xử lý những rắc rối và giữ vững tinh thần khi gặp khó khăn.

Katie Nicholl, một tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh, cho biết: “Nữ hoàng và William rất thân thiết và sự kính trọng của William dành cho bà ngày càng tăng khi William bắt đầu hiểu được “vận mệnh” của mình”. William cũng từng nói rằng Nữ hoàng có ảnh hưởng rất lớn tới anh và khẳng định bà là “hình mẫu tuyệt vời nhất mà tôi có thể có”.

Sự khác biệt giữa William và Harry: Nữ hoàng đã đào tạo William thế nào để trở thành Vua? ảnh 2

William nói rằng anh chịu ảnh hưởng nhiều từ Nữ hoàng. Ảnh: Getty Images.

Còn theo Robert Lacey, nhà sử học nghiên cứu về Hoàng gia Anh, thì mối quan hệ giữa Nữ hoàng với William tốt hơn nhiều so với mối quan hệ giữa bà với Thái tử Charles. Ông Lacey tiết lộ: “Tại Lâu đài Windsor, Nữ hoàng sẽ mở những chiếc hộp với giấy tờ quan trọng và hướng dẫn William đọc để hiểu về hệ thống của Hoàng gia”. Khi được phỏng vấn, William cũng từng nói rằng Nữ hoàng hướng dẫn anh “một cách nhẹ nhàng và khiêm nhường”.

Nhưng việc đào tạo William không chỉ dừng ở việc đọc. Từ năm 2009, khi 27 tuổi, William phải trải qua một chương trình “đào tạo tích cực” kéo dài 2 năm do Nữ hoàng thiết kế, theo tờ Mail Online. Chương trình này bao gồm làm việc với các bộ của Chính phủ Anh, gặp gỡ với những nhân vật quan trọng như cựu Thủ tướng John Major, tiếp nhận bài học từ các chuyên gia…

Sự khác biệt giữa William và Harry: Nữ hoàng đã đào tạo William thế nào để trở thành Vua? ảnh 3

Nữ hoàng đặt nhiều lòng tin vào cháu trai lớn của mình. Ảnh: Getty Images.

Nữ hoàng cũng có vẻ theo dõi rất sát mọi hành động của William, và công chúng từng chứng kiến bà cau mày nhắc cháu mình đứng lên khi vị Vua tương lai cứ ngồi thụp xuống trong một buổi lễ trang trọng.

Đây là video từng được chia sẻ rất nhiều, khi vị Vua tương lai bị bà mắng: “William, đứng lên!” (Nguồn: US Weekly):

Theo thời gian, rõ ràng là William đã và đang nhận ngày càng nhiều trách nhiệm của Hoàng gia, và thường một mình đi công du khắp thế giới, cho thấy anh rất được Nữ hoàng tin tưởng. Và vì William được đào tạo từ sớm như vậy nên có lẽ cũng dễ hiểu khi anh thích nghi với cuộc sống Hoàng gia tốt hơn nhiều so với em trai mình.

Sự khác biệt giữa William và Harry: Nữ hoàng đã đào tạo William thế nào để trở thành Vua? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.