Sự kiện lớn nhất về giáo dục New Zealand trở lại với loạt học bổng giá trị cho học sinh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022, sự kiện thường niên lớn nhất về giáo dục New Zealand, sẽ chính thức trở lại vào sáng ngày 29/10 tại Hà Nội và sáng ngày 30/10 tại TP.HCM.

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ), Đại sứ quán New Zealand (Hà Nội)Lãnh sự quán New Zealand (TP. HCM), quy tụ hơn 40 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand, từ các trường trung học, đại học, Học viện Quốc gia New Zealand về Kỹ năng & Công nghệ, đến các cơ sở đào tạo tiếng Anh và các ngành chuyên biệt.

Tại Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022, phụ huynh và học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ được tư vấn trực tiếp 1-1 với các đại diện trường về lộ trình, lựa chọn học tập phù hợp với định hướng và năng lực của từng cá nhân, cũng như chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh.

Đồng thời, người học tại Việt Nam cũng sẽ được tiếp cận với hàng loạt học bổng có giá trị ở nhiều bậc học khác nhau, bao gồm học bổng chính phủ, học bổng của từng trường, học bổng dành riêng cho Việt Nam, và các học bổng đặc biệt - chỉ được công bố và áp dụng cho HS-SV tham dự Triển lãm 2022.

Sự kiện lớn nhất về giáo dục New Zealand trở lại với loạt học bổng giá trị cho học sinh Việt Nam ảnh 1

Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022 quy tụ hơn 40 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand.

Năm nay, Ban tổ chức (BTC) cũng tạo điều kiện để người tham dự trao đổi với đại diện của Đại sứ quán, Cơ quan Giáo dục New Zealand, và Sở Di trú New Zealand nhằm cập nhật các chính sách mới nhất liên quan đến du học New Zealand. Song song đó sẽ là các phiên hội thảo xoay quanh những chủ đề được phụ huynh và HS-SV Việt Nam quan tâm sát sao với sự góp mặt của Ông Joseph Nelson (Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM), bà Nguyễn Thái Hà (Diễn giả, Nhà sáng tạo nội dung về tuyển dụng, hướng nghiệp đa nền tảng), Đại diện cấp cao của Skills Consulting Group, Giám đốc Quốc tế của Học viện Quốc gia New Zealand về Kỹ năng & Công nghệ…

Ngoài ra, các bạn trẻ với các câu chuyện truyền cảm hứng, các dự án lan tỏa nhiều giá trị tích cực trong lĩnh vực giáo dục như: Tống Khánh Linh (Helly Tống), Lê Nhật Nam (The Jasmine Guy) và Nguyễn Quốc Tuấn Minh (Minh Minh Minh) cũng góp mặt tại sự kiện lần này.

Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, cho biết: “Giáo dục luôn là trọng tâm trong quan hệ hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam. Giáo dục góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển và kết nối thương mại nhưng trên hết, đây chính là cầu nối giữa công dân hai nước chúng ta. New Zealand đã chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du học sinh từ ngày 1/8. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón các bạn sinh viên Việt Nam tài năng, chăm chỉ, với màu sắc văn hóa sôi động quay trở lại với đất nước New Zealand.

Chúng tôi cũng mong muốn được khởi động lại các chương trình học bổng dành riêng cho HS-SV Việt Nam trong tương lai gần. Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022 là cơ hội tuyệt vời để phụ huynh và học sinh Việt Nam cập nhật các thông tin mới nhất về nền giáo dục New Zealand, đồng thời tìm hiểu cách các nhà cung cấp giáo dục của chúng tôi có thể hỗ trợ nuôi dưỡng lớp thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân, nhà khoa học, chuyên gia công nghệ và sáng tạo kế cận của Việt Nam".

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Châu Á của ENZ, nhận định: “Vượt qua thử thách do đại dịch mang lại, chúng tôi tập trung vào việc tái xây dựng và tái định hình một nền giáo dục quốc tế bền vững với nhiều cách tiếp cận giáo dục khác nhau. Trong bối cảnh đó, chúng tôi đã sẵn sàng chào đón HSSV trên toàn thế giới quay trở lại New Zealand, cũng như đảm bảo rằng HSSV quốc tế sẽ nhận được những giá trị thiết thực nhất từ giáo dục New Zealand, dù lựa chọn hình thức du học, học trực tuyến hay theo học các chương trình liên kết".

“Nền giáo dục New Zealand không chỉ được biết đến vì chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế, mà còn nổi tiếng vì triết lý giáo dục đặt người học làm trung tâm, và môi trường học tập an toàn, thân thiện, luôn đề cao sự bao dung và hòa nhập. Chúng tôi hy vọng rằng Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022 sẽ là một cơ hội tuyệt vời để phụ huynh, học sinh có thể tìm hiểu và trải nghiệm tinh thần giáo dục New Zealand, từ đó có thêm cơ sở đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho nguyện vọng tương lai”, ông Ben chia sẻ thêm.

Sự kiện lớn nhất về giáo dục New Zealand trở lại với loạt học bổng giá trị cho học sinh Việt Nam ảnh 2

Lê Khánh Phương (Ginny), Cử nhân ngành Luật, ĐH Waikato, New Zealand: “New Zealand là nơi đã giúp tôi trưởng thành, và cũng là nơi cho phép tôi phạm sai lầm và đứng dậy một cách mạnh mẽ.”

Thông tin về Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022:

Thành phố Hà Nội

Thứ Bảy, ngày 29/10/2022, thời gian: 8.00 - 12.00.

Địa điểm: Khách sạn Melia Hanoi, 44 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm.

Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, ngày 30/10/2022, thời gian : 8.00 - 13.00.

Địa điểm: Khách sạn Le Meridien Hotel, 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Link đăng ký tham dự: https://bit.ly/NZEduFair1-2

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.