Sự nguy hiểm của thói quen ngủ thiếp khi đang cầm điện thoại trên tay

Sự nguy hiểm của thói quen ngủ thiếp khi đang cầm điện thoại trên tay
HHT - Thói quen ngủ thiếp đi trong khi đang lướt mạng xã hội trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng là kẻ thù chính của giấc ngủ lành mạnh.

Muốn có một giấc ngủ ngon thì cần bỏ thói quen dùng đồ điện tử, ăn trước khi ngủ và ngủ cùng giường với con, đây là quan điểm của giáo sư thuộc trường Đại học y mang tên John Hopkins, ông Vsevolod Poloski.

Sự nguy hiểm của thói quen ngủ thiếp khi đang cầm điện thoại trên tay ảnh 1

Theo ông, thói quen ngủ thiếp đi khi đang lướt mạng xã hội có thể gây ra các vấn đề như thiếu ngủ, rối loạn đồng hồ sinh học, bao gồm rối loạn các giai đoạn giấc ngủ, mất ngủ và buồn ngủ vào ban ngày.

"Một người trưởng thành nên ngủ ít nhất bảy giờ mỗi ngày, không sử dụng thiết bị điện tử, bao gồm máy tính, iPhone hoặc iPad, TV và các thiết bị điện tử khác trên giường, và tốt nhất là trước khi đi ngủ hai giờ không ăn thức ăn quá nặng bụng và không tập thể thao quá tích cực ", vị chuyên gia liệt kê các quy tắc giúp có một giấc ngủ tốt.

Ông lưu ý rằng để có giấc ngủ ngon và chất lượng cao vào ban đêm, "bạn nên thôi không ngủ cùng con hay vật nuôi", ngoài ra còn cần đảm bảo rằng phòng ngủ có "nhiệt độ tối ưu và che rèm tối", cũng như tạo sự im ắng nhất có thể.

Ông Polotski khuyên chúng ta đừng vội tự chữa bệnh mất ngủ hay mua thuốc ngủ, mà trước hết cần tuân thủ tất cả các quy tắc của giấc ngủ lành mạnh, không lướt mạng xã hội vào buổi tối.

"Nếu một bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ trầm trọng thì trước tiên anh ta nên đi tư vấn với các bác sĩ hoặc chuyên gia về giấc ngủ", ông kết luận.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?