Sự nguy hiểm của thói quen ngủ thiếp khi đang cầm điện thoại trên tay

Sự nguy hiểm của thói quen ngủ thiếp khi đang cầm điện thoại trên tay
HHT - Thói quen ngủ thiếp đi trong khi đang lướt mạng xã hội trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng là kẻ thù chính của giấc ngủ lành mạnh.

Muốn có một giấc ngủ ngon thì cần bỏ thói quen dùng đồ điện tử, ăn trước khi ngủ và ngủ cùng giường với con, đây là quan điểm của giáo sư thuộc trường Đại học y mang tên John Hopkins, ông Vsevolod Poloski.

Sự nguy hiểm của thói quen ngủ thiếp khi đang cầm điện thoại trên tay ảnh 1

Theo ông, thói quen ngủ thiếp đi khi đang lướt mạng xã hội có thể gây ra các vấn đề như thiếu ngủ, rối loạn đồng hồ sinh học, bao gồm rối loạn các giai đoạn giấc ngủ, mất ngủ và buồn ngủ vào ban ngày.

"Một người trưởng thành nên ngủ ít nhất bảy giờ mỗi ngày, không sử dụng thiết bị điện tử, bao gồm máy tính, iPhone hoặc iPad, TV và các thiết bị điện tử khác trên giường, và tốt nhất là trước khi đi ngủ hai giờ không ăn thức ăn quá nặng bụng và không tập thể thao quá tích cực ", vị chuyên gia liệt kê các quy tắc giúp có một giấc ngủ tốt.

Ông lưu ý rằng để có giấc ngủ ngon và chất lượng cao vào ban đêm, "bạn nên thôi không ngủ cùng con hay vật nuôi", ngoài ra còn cần đảm bảo rằng phòng ngủ có "nhiệt độ tối ưu và che rèm tối", cũng như tạo sự im ắng nhất có thể.

Ông Polotski khuyên chúng ta đừng vội tự chữa bệnh mất ngủ hay mua thuốc ngủ, mà trước hết cần tuân thủ tất cả các quy tắc của giấc ngủ lành mạnh, không lướt mạng xã hội vào buổi tối.

"Nếu một bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ trầm trọng thì trước tiên anh ta nên đi tư vấn với các bác sĩ hoặc chuyên gia về giấc ngủ", ông kết luận.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.