Sự thật đằng sau bức ảnh cặp đôi khoác cờ Nga và Ukraine: Không như mọi người tưởng tượng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vài ngày gần đây, rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội một bức ảnh chàng trai khoác cờ Ukraine ôm cô gái khoác cờ Nga, kèm theo những thông điệp hoặc câu chuyện rất xúc động về họ. Giữa sự căng thẳng Nga - Ukraine, hình ảnh như thế này càng dễ chạm đến trái tim mọi người. Nhưng hóa ra, sự thật đằng sau bức ảnh này không phải như cư dân mạng tưởng tượng.

Sự căng thẳng ở Ukraine trong vài ngày qua khiến cả thế giới quan tâm và trên mạng xã hội thì có vô vàn hình ảnh, video, câu chuyện… liên quan. Trong đó, có một bức ảnh chàng trai khoác cờ Ukraine ôm cô gái khoác cờ Nga - trông rõ ràng là một cặp đôi yêu nhau - được chia sẻ liên tục kèm theo nhiều phiên bản của câu chuyện khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Sự thật đằng sau bức ảnh cặp đôi khoác cờ Nga và Ukraine: Không như mọi người tưởng tượng ảnh 1

Bức ảnh được đăng khắp nơi trong vài ngày vừa qua. Ảnh: Twitter.

Mặc dù tình cảnh ngặt nghèo ở Ukraine là thật, và mặc dù rất nhiều sự chia ly, đau buồn vào lúc này cũng là thật, nhưng những câu chuyện về tình yêu bị ngăn cách của cặp đôi trong ảnh lại chỉ là chuyện tưởng tượng.

Bởi thực tế, đây là bức ảnh được chụp từ cuối năm 2019, sau một buổi biểu diễn ca nhạc.

Theo tờ Bưu điện Washington (The Washington Post), chị Juliana Kuznetsova, một cô gái người Nga, và chồng chưa cưới của chị - một chàng trai người Ukraine - hồi ấy đã đi xem một buổi biểu diễn ca nhạc ở Warsaw (Ba Lan). Sau đó, họ thấy nhiều lá cờ bị rơi rải rác nên mới quyết định khoác cờ lên người và ôm nhau chụp một bức ảnh.

Sự thật đằng sau bức ảnh cặp đôi khoác cờ Nga và Ukraine: Không như mọi người tưởng tượng ảnh 2

Ảnh đã được đăng trên tờ Bưu điện Washington từ năm 2019. (Ảnh chụp màn hình).

Chị Juliana nói với tờ Bưu điện Washington: “Chúng tôi không có bất kỳ mục đích chính trị nào khi chụp bức ảnh này. Nhưng cũng có nhiều người viết những bình luận, cả tích cực lẫn tiêu cực… Nhưng tôi nghĩ rằng có lẽ một bức ảnh như vậy có thể đem đến một chút hy vọng cho con người… rằng tình yêu thương có thể vượt qua tất cả”.

Sự thật đằng sau bức ảnh cặp đôi khoác cờ Nga và Ukraine: Không như mọi người tưởng tượng ảnh 3

Bức ảnh gốc - có thể thấy mọi người xung quanh trông rất thoải mái, đúng là vừa xem ca nhạc xong. Ảnh: Juliana Kuznetsova.

Xung quanh các sự kiện, tình hình được quan tâm thì luôn có không ít thông tin, hình ảnh, câu chuyện sai lạc, rất khó phân biệt thật giả, đôi khi khiến người dùng mạng xã hội chìm đắm vào những thông tin không thật. Bức ảnh cặp đôi nói trên có thể rất ấn tượng, nhưng nó không phải đi liền với tình hình hiện tại như nhiều người đang tưởng và đang chia sẻ.

Sự thật đằng sau bức ảnh cặp đôi khoác cờ Nga và Ukraine: Không như mọi người tưởng tượng ảnh 4

Ảnh được chia sẻ khắp nơi, gắn với tình hình hiện tại, thậm chí được đăng kèm nhiều bài báo, nhưng thực ra là ảnh từ hơn 2 năm trước. Ảnh: Twitter.

Về phía Việt Nam, ngày hôm qua, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao nước ta cho biết, Việt Nam rất quan ngại trước tình hình xung đột vũ trang ở Ukraine và kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, không sử dụng vũ lực, bảo vệ người dân, tiếp tục đối thoại tìm kiếm giải pháp hòa bình.

Sự thật đằng sau bức ảnh cặp đôi khoác cờ Nga và Ukraine: Không như mọi người tưởng tượng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.