Sự thật đằng sau bức ảnh chảo cơm rang khổng lồ "gây bão" mạng

Sự thật đằng sau bức ảnh chảo cơm rang khổng lồ "gây bão" mạng
HHT - Bức ảnh chảo cơm rang khổng lồ tạo thành ngọn sóng được hàng nghìn người chia sẻ những ngày qua thực chất chỉ là cú lừa của nam vlogger Nhật Bản.

Mới đây, bức ảnh có tên là "Waving Wok" xuất hiện và nhanh chóng "gây bão" trên nhiều trang mạng xã hội. Trong ảnh, một chàng trai Nhật Bản cầm chảo cơm rang lớn, điều đặc biệt toàn bộ cơm trong chảo tung lên không trung và tạo thành hình một con sóng đẹp mắt.

Sự thật đằng sau bức ảnh chảo cơm rang khổng lồ "gây bão" mạng ảnh 1
Bức ảnh tạo sóng từ chảo cơm khổng lồ "gây bão" trên mạng.

Lan truyền trên cả Twitter và Reddit, bức ảnh thu hút gần 120.000 like (thích), 40.000 chia sẻ (re-tweet) trong hai ngày.

Hầu hết mọi người đều thán phục trước kỹ thuật rang cơm của anh chàng người Nhật. Tuy nhiên, một số người tỏ ra nghi ngờ và cho rằng bức ảnh có thể đã được chỉnh sửa.

Khoảnh khắc "gây bão" này xuất phát từ đoạn video của một vlogger nổi tiếng tại Nhật có tên Kanta. Tấm hình hoàn toàn không qua chỉnh sửa nhưng sự hoài nghi của nhiều người cũng không hề sai, bởi chảo cơm rang khổng lồ xuất hiện trong ảnh chỉ là đồ giả.

Sự thật đằng sau bức ảnh chảo cơm rang khổng lồ "gây bão" mạng ảnh 2
Chảo cơm khổng lồ chỉ là đồ giả, làm bằng nhựa.

Với mục đích đánh lừa người bạn chung phòng, Kanta mượn chiếc chảo cơm khổng lồ làm bằng nhựa, mà theo anh chàng có giá là 3.938 USD (khoảng hơn 90 triệu đồng), để quay vlog.

Kanta nói với người bạn rằng anh muốn quay clip rang cơm. Anh bạn của nam vlogger ban đầu không hào hứng lắm với chủ đề này, nhưng sau đó đã bị sốc và cũng như nhiều người khác tin rằng chảo cơm rang khổng lồ bằng nhựa nhìn như thật chính là tác phẩm của Kanta.

Sự thật đằng sau bức ảnh chảo cơm rang khổng lồ "gây bão" mạng ảnh 3
Chảo cơm khổng lồ của Kanta trở thành đề tài chế ảnh trên mạng.

Trong đoạn video dài hơn 6 phút, Kanta đã giải thích với người xem đây chỉ là trò chơi khăm bạn cùng phòng. Thế nhưng, một số người đã chụp lại khoảnh khắc anh cầm chảo cơm khổng lồ nhìn như ngọn sóng lớn và tung lên mạng như thể đó là chảo cơm thật.

Không chỉ là trò "troll" bạn, "Waving Wok" còn trở thành "cú lừa" với nhiều người dùng mạng xã hội. Chảo cơm rang khổng lồ của Kanta cũng nhanh chóng bị biến thành meme khi dân mạng thi nhau chế hình.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm