Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một dòng chữ gồm những ký tự tưởng chừng ngẫu nhiên, trông như một mã số bí ẩn, bỗng nhiên được đăng lên tài khoản mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ - vốn phụ trách lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân. Cộng đồng mạng đã cực kỳ hoang mang, thậm chí có người lo lắng. Tuy nhiên, sự thật lại rất khác với những gì mọi người tưởng.

Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (USSTRATCOM) phụ trách tất cả các lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân của Mỹ. Cho nên, khi trên tài khoản Twitter của họ xuất hiện một dòng mã thì ai cũng tò mò, hoặc lo ngại, không biết chuyện gì sắp xảy ra.

Dòng chữ kỳ bí đó gồm những ký tự chẳng liên quan đến bất kỳ điều gì: “;l;;gmlxzssaw”.

Một số cư dân mạng đã đoán mò rằng hẳn là cơ quan này chẳng may đăng mật mã hạt nhân lên mạng rồi.

Không ai hiểu nó, nhưng lập tức, hàng ngàn người đã bấm nút “thích” và chia sẻ. Dù sao, cũng có mấy khi cả thế giới đều được biết “mật mã hạt nhân” của Mỹ như thế này đâu.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng ảnh 1

Dòng tweet bí ẩn mà nhiều người tưởng là mật mã hạt nhân. Ảnh: Twitter.

Cũng có người nghĩ hay là một con mèo tình cờ chạy qua bàn phím máy tính ở trụ sở của USSTRATCOM. Còn những người hay nghi ngờ thì tin rằng đây là một thông điệp bí mật để nhắn gửi cho một người hay một lực lượng bí mật nào đó, người ngoài Trái Đất chẳng hạn.

Không lâu sau đó, dòng tweet được xóa, và USSTRATCOM đăng tweet thay thế: “Xin lỗi vì bất kỳ sự hoang mang nào. Xin hãy bỏ qua bài đăng đó”.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng ảnh 2

USSTRATCOM sau đó xin lỗi vì dòng "mật mã". Ảnh: Twitter.

Nhưng để làm rõ sự việc, cuối cùng thì USSTRATCOM cũng đưa ra lời giải thích với truyền thông rằng, thủ phạm gây ra việc này không phải là một hacker đỉnh cao, mà là một… đứa trẻ.

Thông báo của họ có viết: “Người quản lý Twitter của USSTRATCOM, khi đang làm việc từ xa, đã để mở tài khoản Twitter của USSTRATCOM trong một khoảnh khắc mà không để ý. Cho nên, đứa con nhỏ của anh ấy đã tận dụng ngay tình huống và bắt đầu nghịch bàn phím. Để rồi, một cách vô tình, đã đăng dòng tweet đó”.

USSTRATCOM cũng giải thích rằng không có gì “bất chính” xảy ra cả.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng ảnh 3

USSTRATCOM phụ trách các lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân của Mỹ. Ảnh: Public Domain.

Cư dân mạng thì vừa buồn cười vừa… hẫng hụt, vì hóa ra dòng tweet đó không phải là một thông điệp tối mật như họ tưởng. Nhiều người viết những bình luận như:

“May mà đứa trẻ đó không biết mật mã hạt nhân”.

“Thế mà tôi đã cố giải mã dòng chữ đó, lại còn giải mã ra thành: “Kế hoạch tấn công cánh R” cơ đấy”.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!