Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một dòng chữ gồm những ký tự tưởng chừng ngẫu nhiên, trông như một mã số bí ẩn, bỗng nhiên được đăng lên tài khoản mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ - vốn phụ trách lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân. Cộng đồng mạng đã cực kỳ hoang mang, thậm chí có người lo lắng. Tuy nhiên, sự thật lại rất khác với những gì mọi người tưởng.

Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (USSTRATCOM) phụ trách tất cả các lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân của Mỹ. Cho nên, khi trên tài khoản Twitter của họ xuất hiện một dòng mã thì ai cũng tò mò, hoặc lo ngại, không biết chuyện gì sắp xảy ra.

Dòng chữ kỳ bí đó gồm những ký tự chẳng liên quan đến bất kỳ điều gì: “;l;;gmlxzssaw”.

Một số cư dân mạng đã đoán mò rằng hẳn là cơ quan này chẳng may đăng mật mã hạt nhân lên mạng rồi.

Không ai hiểu nó, nhưng lập tức, hàng ngàn người đã bấm nút “thích” và chia sẻ. Dù sao, cũng có mấy khi cả thế giới đều được biết “mật mã hạt nhân” của Mỹ như thế này đâu.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng ảnh 1

Dòng tweet bí ẩn mà nhiều người tưởng là mật mã hạt nhân. Ảnh: Twitter.

Cũng có người nghĩ hay là một con mèo tình cờ chạy qua bàn phím máy tính ở trụ sở của USSTRATCOM. Còn những người hay nghi ngờ thì tin rằng đây là một thông điệp bí mật để nhắn gửi cho một người hay một lực lượng bí mật nào đó, người ngoài Trái Đất chẳng hạn.

Không lâu sau đó, dòng tweet được xóa, và USSTRATCOM đăng tweet thay thế: “Xin lỗi vì bất kỳ sự hoang mang nào. Xin hãy bỏ qua bài đăng đó”.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng ảnh 2

USSTRATCOM sau đó xin lỗi vì dòng "mật mã". Ảnh: Twitter.

Nhưng để làm rõ sự việc, cuối cùng thì USSTRATCOM cũng đưa ra lời giải thích với truyền thông rằng, thủ phạm gây ra việc này không phải là một hacker đỉnh cao, mà là một… đứa trẻ.

Thông báo của họ có viết: “Người quản lý Twitter của USSTRATCOM, khi đang làm việc từ xa, đã để mở tài khoản Twitter của USSTRATCOM trong một khoảnh khắc mà không để ý. Cho nên, đứa con nhỏ của anh ấy đã tận dụng ngay tình huống và bắt đầu nghịch bàn phím. Để rồi, một cách vô tình, đã đăng dòng tweet đó”.

USSTRATCOM cũng giải thích rằng không có gì “bất chính” xảy ra cả.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng ảnh 3

USSTRATCOM phụ trách các lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân của Mỹ. Ảnh: Public Domain.

Cư dân mạng thì vừa buồn cười vừa… hẫng hụt, vì hóa ra dòng tweet đó không phải là một thông điệp tối mật như họ tưởng. Nhiều người viết những bình luận như:

“May mà đứa trẻ đó không biết mật mã hạt nhân”.

“Thế mà tôi đã cố giải mã dòng chữ đó, lại còn giải mã ra thành: “Kế hoạch tấn công cánh R” cơ đấy”.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?