Sự thật đằng sau những bức ảnh giàu có, sang chảnh trên mạng xã hội: Cười ra nước mắt

HHT - Một ngôi sao Instagram đã tiết lộ sự thật đằng sau những bức ảnh du lịch xa hoa, dùng đồ xịn xò được đăng trên mạng xã hội. Toàn những chuyện mà chúng ta không thể tưởng tượng ra và đúng là không biết nên khóc hay nên cười.

Có một kiểu hình ảnh mà chúng ta thấy rất quen thuộc trên mạng xã hội: Những kỳ nghỉ xa hoa, những món đồ đắt tiền, những bữa ăn xa xỉ...

Nhưng một influencer trên Instagram đã tiết lộ sự thật đằng sau những bức ảnh hào nhoáng của mình, từ ảnh ngồi trong khoang hạng nhất của chuyến bay ra nước ngoài, đến chiếc ví Louis Vuitton…

Sự thật đằng sau những bức ảnh giàu có, sang chảnh trên mạng xã hội: Cười ra nước mắt ảnh 1

Những bức ảnh khoe giàu được đăng khắp các mạng xã hội. (Ảnh minh họa)

Anna Paul là một influencer ở Úc, có hơn 1,1 triệu người theo dõi trên YouTube, TikTok và Instagram. Cô cũng là một trong những ngôi sao mạng xã hội kiếm nhiều tiền nhất ở Úc trên một nền tảng mà người đăng ký phải trả tiền để được xem nội dung. Mới đây, cô quyết định hé lộ thực tế đằng sau “cuộc sống giàu có trên Instagram” của mình.

Sự thật đằng sau những bức ảnh giàu có, sang chảnh trên mạng xã hội: Cười ra nước mắt ảnh 2

Rất nhiều người có "cuộc sống trên mạng" thật hoành tráng. (Ảnh minh họa).

Đi khoang hạng nhất trên chuyến bay tới Dubai

Anna giải thích rằng, chuyến bay này thực ra là “thảm cảnh”: “Đó là hồi năm 2014. Khoang hạng nhất, nghe rất giàu, phải không? Không đâu. Thực ra, họ hàng tôi sống ở Đức và chúng tôi muốn đến thăm họ nhưng tất nhiên, chúng tôi không mua được vé máy bay cho cả gia đình. Vì vậy, chú tôi mua cho 2 cái vé, một cho tôi, một cho em tôi, hạng phổ thông. Trong 30 phút cuối chuyến bay, em tôi bị nôn khắp ra ghế, ra khắp cả người tôi. Cho nên đội tiếp viên cho chúng tôi “ngồi nhờ” khoang hạng nhất trong 20 phút, và tôi tranh thủ chụp ảnh. Fake thế đấy!”.

Sự thật đằng sau những bức ảnh giàu có, sang chảnh trên mạng xã hội: Cười ra nước mắt ảnh 3

Ảnh Anna ngồi ở khoang hạng nhất trên một chuyến bay. Ảnh: Instagram.

Những món đồ xa xỉ

Về một chiếc ví Louis Vuitton mà cô từng khoe trên Instagram, Anna kể: “Mẹ tôi mua cái ví đó cho tôi vào năm 2015, giá 500 đôla. Thực tế, mẹ tôi đã phải để dành suốt một năm để mua được nó”.

Sự thật đằng sau những bức ảnh giàu có, sang chảnh trên mạng xã hội: Cười ra nước mắt ảnh 4 Chiếc ví LV mà mẹ Anna để dành tiền cả năm để mua tặng con gái. Ảnh: Instagram.

Còn một bức ảnh khác mà Anna khoe rằng cô vừa mua đồ YSL, thì: “Đó chỉ là một thỏi son YSL giá 50 đôla (hơn 1,1 triệu đồng), là thứ rẻ nhất của thương hiệu đó. Sau khi mua thỏi son thì tôi hết sạch tiền, không mua được vé tàu về nhà. Hôm ấy, tôi đã phải trốn lên tàu mà không có vé”.

Sự thật đằng sau những bức ảnh giàu có, sang chảnh trên mạng xã hội: Cười ra nước mắt ảnh 5

Mua thỏi son YSL xong, Anna hết tiền để mua vé tàu điện về nhà. Ảnh: Instagram.

Đồ trang sức thì sao? Anna kể: “Món đồ Tiffany & Co mà tôi đã khoe là quà sinh nhật, thực ra là do em trai tôi để dành tiền rất lâu để mua cho tôi. Từ năm 13 tuổi, em trai tôi đã mua đồ giá rẻ rồi bán lại ở trường để có tiền tiết kiệm”.

Sự thật đằng sau những bức ảnh giàu có, sang chảnh trên mạng xã hội: Cười ra nước mắt ảnh 6 Để Anna có đồ trang sức khoe lên mạng, thì em trai cô vừa đi học vừa làm để tiết kiệm tiền. Ảnh: Instagram.

Cô còn nói thật rằng, mình từng dốc hết tiền để trông ra vẻ là có cuộc sống sang chảnh, dù tiền thức ăn cho cả nhà 4 người thường chỉ là 30 đôla Úc (khoảng 500.000 đồng) mỗi tuần. Anna chia sẻ: “Có những giai đoạn, gia đình tôi khá khó khăn. Có lúc xe ô tô bị hỏng mà chúng tôi chẳng sửa được, hoặc không còn tiền mua xăng, toàn phải đi bộ”.

Sự thật đằng sau những bức ảnh giàu có, sang chảnh trên mạng xã hội: Cười ra nước mắt ảnh 7 Giờ thì Anna có đủ khả năng sống sang chảnh, nhưng cô vẫn nhấn mạnh rằng, những bức ảnh giàu có trên mạng xã hội thường là rất ảo. Ảnh: Instagram.
Anna kết luận: “Mạng xã hội chỉ là “những điểm sáng nhất” trong cuộc sống của mỗi người, chứ sự thật có thể rất khác. Nếu cuộc sống khó khăn, bạn nên lấy đó làm động lực để làm việc, chứ đừng nhìn theo những bức ảnh trên mạng xã hội mà so sánh, vì phần lớn chúng đều rất ảo”.
Sự thật đằng sau những bức ảnh giàu có, sang chảnh trên mạng xã hội: Cười ra nước mắt ảnh 8
Theo (Theo News AU)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.