Sự thật đằng sau video fan Man United đốt áo Cristiano Ronaldo vì tưởng CR7 sang Man City

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Cristiano Ronaldo quay xe trở về câu lạc bộ cũ đã trở nên vô cùng náo loạn bởi ban đầu, người người đều chắc như đinh đóng cột rằng anh sắp sang Manchester City (MC), CLB cùng thành phố với Manchester United (MU). Thế nên mới có chuyện ai cũng chia sẻ video ghi lại cảnh một người được cho là fan của MU đã đốt áo Ronaldo vì thất vọng. Nhưng sự thật là gì?

Tin tức về việc Ronaldo đạt được thỏa thuận với MC đã được đăng rầm rộ và có vẻ chắc chắn đến mức, các fan của MC và của Ronaldo đã tự tạo ra vô số hình ảnh CR7 mặc áo xanh của MC. Thậm chí, rất nhiều fan của Ronaldo cũng đã theo dõi các trang mạng xã hội của MC bởi “thần tượng đi đâu thì fan đi đó”.

Với thông tin CR7 sang MC, các fan của MU là thất vọng nhất, vì đối với MU, Ronaldo là một huyền thoại. Có những người đã coi anh là kẻ phản bội, là tội đồ khi (tưởng) anh gia nhập MC. Và rồi, cũng dễ hiểu khi trên mạng xuất hiện video một người được cho là fan của MU châm lửa đốt chiếc áo MU có in số 7 và tên Ronaldo.

Đây là video:

Video này được đăng trên tài khoản TH4, sau đó được chia sẻ đi nhiều nơi khác và đã được xem hàng triệu lượt. Thế rồi đến khi có thông tin chính thức là Ronaldo vẫn tới Manchester, nhưng là Manchester United, thì cư dân mạng lại chia sẻ video nói trên với những lời bình luận đầy thương cảm dành cho người đã đốt áo Ronaldo, vì giờ thì fan này lại phải đi mua áo mới.

Nhưng có rất nhiều điều “nhìn vậy mà không phải vậy”.

Video một người đốt áo Ronaldo là thật, nhưng việc đó không phải vừa xảy ra như một nỗ lực phản đối việc Ronaldo sang MC. Thậm chí, video này cũng chẳng phải được quay vào năm 2021.

Sự thật đằng sau video fan Man United đốt áo Cristiano Ronaldo vì tưởng CR7 sang Man City ảnh 1

Fan MU đốt áo Ronaldo khi nghe tin huyền thoại của CLB ký hợp đồng với đối thủ truyền kiếp? Ảnh: Twitter.

Mặc dù các fan của MU đúng là có sôi sục giận dữ khi vụ chuyển nhượng “kỳ ảo” này còn chưa chính thức được “chốt”, nhưng video đốt áo đã bị ghép vào sai hoàn cảnh. Bởi thực tế, nó được đăng lên mạng lần đầu từ cách đây 4 năm, vào tháng 9/2017. Người đăng là Derek Gerard, một YouTuber người Canada. Chiếc áo mà Derek đốt là áo MU thật, có chữ ký của Ronaldo, nhưng Derek làm vậy vì tức một người bạn mình, chứ không phải tức CR7.

Theo thông tin từ thời ấy thì sự việc xảy ra do Derek cãi nhau với một người bạn nên mới có hành động “trả đũa”. Chứ việc đốt áo không liên quan gì đến Ronaldo, hay MC, thậm chí còn chẳng liên quan đến bóng đá.

Sự thật đằng sau video fan Man United đốt áo Cristiano Ronaldo vì tưởng CR7 sang Man City ảnh 2

Hóa ra đây là video được đăng từ gần 4 năm trước. Đúng là thật giả lẫn lộn mà! (Ảnh chụp màn hình).

Vậy là có rất nhiều điều sai sự thật diễn ra quanh vụ chuyển nhượng của CR7. Tin tức Ronaldo sang MC đã là giả, rồi đến video fan đốt áo vì giận Ronaldo phản bội hóa ra cũng là giả nốt.

Sự thật đằng sau video fan Man United đốt áo Cristiano Ronaldo vì tưởng CR7 sang Man City ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.