Sự thật giật mình khi chúng ta thay đổi ngoại hình theo ý kiến của người khác

Sự thật giật mình khi chúng ta thay đổi ngoại hình theo ý kiến của người khác
HHT - Một người mẫu Instagram đã dùng máy tính chỉnh sửa hình ảnh mình để nhấn mạnh rằng bạn đừng nghe theo những lời chê bai “ảo”.

Việc tại sao một số người luôn có những bình luận trên mạng rất gây tổn thương cho người khác là một điều chúng ta không bao giờ hoàn toàn hiểu được.

Một số người viết những câu chê bai không cần thiết, một số người chỉ trích các cô gái về ngoại hình của họ - bộ phận gọi chung là “troll” này dường như chỉ có mục đích là gieo rắc sự khổ sở, bất cần lý do hay suy nghĩ.

Mới đây, một cô gái đã mạnh mẽ lên tiếng rằng hành vi của những người hay chê bai đó mới thực sự là nực cười và kỳ quái. Cô gái ấy là Chessie King, người mẫu trên Instagram.

Chessie khẳng định rằng phần lớn những bức ảnh trên mạng là “ảo”: Thực tế (Reality) khác hẳn ảnh đăng lên Instagram!

Lâu nay, tài khoản Instagram của Chessie vốn dành để lan tỏa sự tích cực, cổ vũ cách nhìn thực tế về vóc dáng cơ thể và khuyến khích mọi người sống cuộc sống mà mình muốn, thay vì bị điều khiển bởi các xu hướng hay những lời chỉ trích.

Thế nhưng, không phải lúc nào Chessie cũng đăng những bức ảnh lạc quan. Gần đây, cô đã thay đổi mình theo những lời chê bai trên mạng - nhưng không phải theo cách mà bạn có thể đang nghĩ tới đâu!

Chessie kết hợp với Cybersmile - một tổ chức chống bắt nạt trên mạng - và dùng phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh của mình, dựa trên những gì mà nhiều người trên mạng đang bảo cô phải làm theo.

Ví dụ, có người viết: “Cô quá béo đấy!”, thì Chessie chỉnh hình mình gầy đi. Có người bảo: “Bụng như thế kia vẫn chưa đủ nhỏ, còn phải tập nhiều!”, lập tức Chessie chỉnh eo mình bé lại. Thêm ý kiến: “Môi quá mỏng!”, hay “Cánh tay quá to!”, thì cô chỉnh môi mình dày lên, cánh tay gầy đi… Cứ như thế!

Chessie chỉnh ảnh mình để nêu quan điểm rằng sẽ ra sao nếu chúng ta cố theo đuổi “ngoại hình hoàn hảo” theo các ý kiến trên mạng.

Kết quả đúng là một cơn ác mộng! Hình ảnh của Chessie sau khi chỉnh sửa theo “góp ý” của mọi người thì không chỉ rất khó chấp nhận, mà còn chỉ ra rằng, việc có được “ngoại hình hoàn hảo” theo ý kiến của nhiều người là bất khả thi, và bất hợp lý. Chưa kể đến việc nếu cứ cố chạy theo những lời bình luận ác ý đó thì còn gây nguy hiểm thực sự cho cơ thể nữa.

Chessie kết luận: “Nếu chúng ta thay đổi ngoại hình của mình theo mỗi lời chê trên mạng, nếu chúng ta nghe theo tất cả những kẻ bắt nạt online, thì chúng ta sẽ thành những con quái vật. Dù bạn chỉ có 23 người theo dõi, hay là 3 triệu người, thì cũng KHÔNG MỘT AI nên phải chịu sự chỉ trích liên tục trên mạng cả!”.

Theo SOMEECARDS
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Dàn Hoa - Á hậu đình đám khoe sắc trên thảm đỏ họp báo Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022

Dàn Hoa - Á hậu đình đám khoe sắc trên thảm đỏ họp báo Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Buổi họp báo Chung kết toàn quốc đánh dấu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 chính thức bước vào chặng cuối, đầy hấp dẫn và đáng mong chờ. Buổi họp báo có sự góp mặt của dàn Hoa - Á hậu đình đám: Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Mai Phương, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc…
Hoa Hậu Trái Đất 2022: Người đẹp Hàn Quốc chiến thắng nhờ phong thái hiện đại, ứng xử tinh tế

Hoa Hậu Trái Đất 2022: Người đẹp Hàn Quốc chiến thắng nhờ phong thái hiện đại, ứng xử tinh tế

HHT - Mỗi một giai đoạn thì các cuộc thi hoa hậu quốc tế lại có khuynh hướng khác nhau trong việc chọn ra người thắng cuộc. Khuynh hướng rõ ràng gần đây chính là profile khủng và thần thái sang trọng như tiểu thư. Đó là lý do Hoa Hậu Trái Đất 2022 gọi tên người đẹp Hàn Quốc Mina Sue Choi!
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International

Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International

HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…