Sự thật giật mình khi chúng ta thay đổi ngoại hình theo ý kiến của người khác

Sự thật giật mình khi chúng ta thay đổi ngoại hình theo ý kiến của người khác
HHT - Một người mẫu Instagram đã dùng máy tính chỉnh sửa hình ảnh mình để nhấn mạnh rằng bạn đừng nghe theo những lời chê bai “ảo”.

Việc tại sao một số người luôn có những bình luận trên mạng rất gây tổn thương cho người khác là một điều chúng ta không bao giờ hoàn toàn hiểu được.

Một số người viết những câu chê bai không cần thiết, một số người chỉ trích các cô gái về ngoại hình của họ - bộ phận gọi chung là “troll” này dường như chỉ có mục đích là gieo rắc sự khổ sở, bất cần lý do hay suy nghĩ.

Mới đây, một cô gái đã mạnh mẽ lên tiếng rằng hành vi của những người hay chê bai đó mới thực sự là nực cười và kỳ quái. Cô gái ấy là Chessie King, người mẫu trên Instagram.

Chessie khẳng định rằng phần lớn những bức ảnh trên mạng là “ảo”: Thực tế (Reality) khác hẳn ảnh đăng lên Instagram!

Lâu nay, tài khoản Instagram của Chessie vốn dành để lan tỏa sự tích cực, cổ vũ cách nhìn thực tế về vóc dáng cơ thể và khuyến khích mọi người sống cuộc sống mà mình muốn, thay vì bị điều khiển bởi các xu hướng hay những lời chỉ trích.

Thế nhưng, không phải lúc nào Chessie cũng đăng những bức ảnh lạc quan. Gần đây, cô đã thay đổi mình theo những lời chê bai trên mạng - nhưng không phải theo cách mà bạn có thể đang nghĩ tới đâu!

Chessie kết hợp với Cybersmile - một tổ chức chống bắt nạt trên mạng - và dùng phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh của mình, dựa trên những gì mà nhiều người trên mạng đang bảo cô phải làm theo.

Ví dụ, có người viết: “Cô quá béo đấy!”, thì Chessie chỉnh hình mình gầy đi. Có người bảo: “Bụng như thế kia vẫn chưa đủ nhỏ, còn phải tập nhiều!”, lập tức Chessie chỉnh eo mình bé lại. Thêm ý kiến: “Môi quá mỏng!”, hay “Cánh tay quá to!”, thì cô chỉnh môi mình dày lên, cánh tay gầy đi… Cứ như thế!

Chessie chỉnh ảnh mình để nêu quan điểm rằng sẽ ra sao nếu chúng ta cố theo đuổi “ngoại hình hoàn hảo” theo các ý kiến trên mạng.

Kết quả đúng là một cơn ác mộng! Hình ảnh của Chessie sau khi chỉnh sửa theo “góp ý” của mọi người thì không chỉ rất khó chấp nhận, mà còn chỉ ra rằng, việc có được “ngoại hình hoàn hảo” theo ý kiến của nhiều người là bất khả thi, và bất hợp lý. Chưa kể đến việc nếu cứ cố chạy theo những lời bình luận ác ý đó thì còn gây nguy hiểm thực sự cho cơ thể nữa.

Chessie kết luận: “Nếu chúng ta thay đổi ngoại hình của mình theo mỗi lời chê trên mạng, nếu chúng ta nghe theo tất cả những kẻ bắt nạt online, thì chúng ta sẽ thành những con quái vật. Dù bạn chỉ có 23 người theo dõi, hay là 3 triệu người, thì cũng KHÔNG MỘT AI nên phải chịu sự chỉ trích liên tục trên mạng cả!”.

Theo SOMEECARDS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm