Sự thật nào đằng sau ngôi nhà kinh hoàng trong phim kinh dị "The Watcher" của Netflix?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong tháng Halloween, Netflix đã mang lại loạt phim kinh dị mang tên “The Watcher” (Kẻ Theo Dõi) lấy cảm hứng từ một câu chuyện rùng rợn có thật. Nhưng thật được bao nhiêu phần trăm?

Tháng 10 là thời điểm các hãng phim liên tục tung ra những bộ phim kinh dị để phù hợp với bầu không khí kì bí của lễ Halloween. Trong số đó, Netflix cũng mang tới một sản phẩm mới mang tên The Watcher. Câu chuyện của phim dựa trên một sự kiện gây sốc có thật và đến nay vẫn không ai tìm ra chân tướng của “Kẻ Theo Dõi” này, kể cả cảnh sát địa phương và thậm chí là FBI.

Sự thật nào đằng sau ngôi nhà kinh hoàng trong phim kinh dị "The Watcher" của Netflix? ảnh 1

Các chi tiết của câu chuyện được tờ The Cut xuất bản vào năm 2018, được chia sẻ bởi vợ chồng nhà Broaddus. Vào năm 2014, sau khi mua lại ngôi nhà “trong mơ” ở số 657 đường Boulevard (nằm ở khu ngoại ô Westfield, thuộc New Jersey), gia đình Broaddus gồm 5 người bắt đầu liên tục nhận được những lá thư quấy rối với nội dung rợn người được gửi từ một kẻ tự xưng là “Kẻ Theo Dõi”, gọi những gia chủ là “Chủ Nhà Mới”.

“Ngôi nhà số 657 đường Boulevard đã luôn là đối tượng của gia đình tôi trong nhiều thập kỷ cho đến nay và nó đã sắp bước sang sinh nhật thứ 110. Tôi đã được giao trách nhiệm canh chừng và chờ đợi sự trở lại thứ hai của nó (“Sự trở lại thứ hai” là danh từ ám chỉ sự trở lại của Chúa Giê-su từ thiên đàng lúc Phán Quyết cuối cùng).

Ông của tôi đã canh chừng ngôi nhà trong những năm 1920, còn bố của tôi đã canh chừng nó vào những năm 1960. Và giờ đây là đến lượt tôi. Anh chị có biết lịch sử về ngôi nhà này chưa? Anh chị có biết điều gì ẩn sâu bên trong những bức tường của ngôi nhà số 657 không? Mà tại sao anh chị lại tới đây? Tôi sẽ tìm hiểu.”

Sự thật nào đằng sau ngôi nhà kinh hoàng trong phim kinh dị "The Watcher" của Netflix? ảnh 2

Gia đình Broaddus - nạn nhân có thật của vụ quấy rối rợn người do "Kẻ Theo Dõi" gây ra.

Đó chỉ là màn chào hỏi nhẹ nhàng dạo đầu. Đỉnh điểm đáng sợ của những bức thư nặc danh dọa nạt này nằm ở những lời khuyên vợ chồng nhà Broaddus “nên lấp đầy ngôi nhà bằng máu của người trẻ”.

Mặc dù đã báo cho chính quyền, thế nhưng cảnh sát lại khuyên Derek và Maria không nên công khai chuyện này với hàng xóm, vì họ nghi ngờ rằng một trong số các hàng xóm chính là thủ phạm. Cho đến nay, chân tướng của “Kẻ Theo Dõi” vẫn chẳng được tìm thấy dù các thám tử và cả FBI cũng đã vào cuộc.

Còn The Watcher tuy được lấy cảm hứng từ câu chuyện này nhưng lại chỉ dựa trên những thuyết âm mưu xoay quanh để phát triển nội dung với một gia đình hoàn toàn khác.

Sự thật nào đằng sau ngôi nhà kinh hoàng trong phim kinh dị "The Watcher" của Netflix? ảnh 3

Bộ phim được chấp bút bởi “ông hoàng” truyền hình Ryan Murphy - người đứng sau loạt phim American Horror Story. Tham gia bộ phim còn có một số tên tuổi nổi tiếng như minh tinh Naomi Watts và tài tử Bobby Cannavale trong vai chính.

Sự thật nào đằng sau ngôi nhà kinh hoàng trong phim kinh dị "The Watcher" của Netflix? ảnh 4

Sản phẩm kinh dị mới của Netflix cũng vô tình gợi lại cùng thứ màu sắc quen thuộc của các bộ phim trước kia. Chẳng hạn, một gia đình đang có những lục đục hôn nhân và chuyển tới một căn nhà quỷ dị mới rất giống với mùa American Horror Story đầu tiên (2011); hay việc những người hàng xóm bí mật cấu kết thành một tổ chức để gài bẫy gia đình nhân vật chính gợi về tượng đài kinh dị Rosemary’s Baby (1968).

Sự thật nào đằng sau ngôi nhà kinh hoàng trong phim kinh dị "The Watcher" của Netflix? ảnh 5

"Rosemary's Baby" từng khiến khán giả lạnh người vì sự đối đãi tốt bụng giả tạo của những người hàng xóm thờ quỷ Satan.

Thế nhưng, trái với kỳ vọng của khán giả, The Watcher lại là một cú vấp ngã đáng quên của cái tên bảo chứng chất lượng Ryan Murphy vì sự dài dòng, mù mờ, thiếu nhất quán và thiếu đột phá so với tư duy nghệ thuật đặc biệt của ông.

Sự thật nào đằng sau ngôi nhà kinh hoàng trong phim kinh dị "The Watcher" của Netflix? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.